Thứ sáu, 20/09/2019 01:42 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Chưa đúng khi dạy thêm khối lớp 6 trước khai giảng

19/08/2019, 15:15 (GMT+7)

Đó là sự thừa nhận của ông Phùng Viết Hà - Hiệu trưởng trường THCS Phạm Hồng Thái (xã Thạch Đà, huyện Mê Linh, Hà Nội).

Xin nghiêm túc kiểm điểm

Như báo NNVN thông tin trong bài “Phớt lờ quy định cấm dạy thêm lớp đầu cấp”, phản ánh trường THCS Phạm Hồng Thái tổ chức dạy thêm cho học sinh khối lớp 6 trước ngày khai giảng. Ngày 16/8/2019, làm việc với PV Báo NNVN,  ông Phùng Viết Hà - Hiệu trưởng trường THCS Phạm Hồng Thái thừa nhận: “Sự việc này chúng tôi có sai. Việc tổ chức dạy thêm cho học sinh lớp 6 đầu cấp là chưa đúng với các văn bản chỉ đạo của Sở GD-ĐT Hà Nội và Phòng GD-ĐT Mê Linh. Chúng tôi xin nghiêm túc kiểm điểm”.

Theo ông Phùng Viết Hà thông tin, chỉ 2 ngày sau khi tổ chức cho các lớp khối 6 học thêm tại trường thì bà Trần Thị Lan - Phó trưởng phòng GD-ĐT Mê Linh có về kiểm tra và yêu cầu chấm dứt dạy thêm đối với khối lớp 6. Nhà trường lập tức thực hiện theo chỉ đạo của lãnh đạo Phòng.

Tuy nhiên, điều này mâu thuẫn với nội dung làm việc giữa bà Trần Thị Lan với PV Báo NNVN vào chiều ngày 9/8/2019. Bà Lan trả lời hoàn toàn không biết thông tin trường THCS Phạm Hồng Thái tổ chức dạy thêm cho học sinh khối lớp 6. Đồng thời, thông tin của phụ huynh học sinh khối 6 trường này cho biết, học sinh còn học thêm đến ngày 9/8/2019, với tổng số thời gian học là 8 buổi.

Thuê 24 triệu đồng “tỉa cây”

Liên quan đến thông tin “tỉa cây” xanh trong sân trường hay chặt cây bán để tận thu, ông Hà lý giải để đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão, ông đã bàn với Ban giám hiệu thống nhất cho hạ cành trước năm học mới. Ngày 17/7/2019, ông đã quyết định cho tỉa vợi bớt cành. Đến ngày 27/7, ông Hà mới thông báo với Hội đồng nhà trường.

“Việc tỉa cây phải xử lý trước, không thể để xảy ra sự việc đã rồi, cho nên với trách nhiệm Hiệu trưởng, tôi không nhất thiết phải báo cáo với giáo viên nhà trường. Tôi đã thống nhất với thầy Nguyễn Văn Quang – Phó Hiệu trưởng”, ông Phùng Viết Hà phân tích.

Việc “tỉa cây”, theo ông Hà thông tin, nhiều lần thầy phó hiệu trưởng đã đề nghị và có sự đồng thuận trong Ban giám hiệu cũng như Chi bộ nhà trường. Việc tỉa cây này cũng đã được UBND xã Thạch Đà đồng ý và ngày 3/8/2019, đoàn kiểm tra của Phòng GD-ĐT huyện Mê Linh cũng đều thống nhất.

Nếu đem thước đo cụ thể, những cành cây được cho là "tỉa" này có đường kính hơn 30cm (Ảnh: Khải Mông)

Còn về thông tin 2 cây lộc vừng trong sân trường bị “đào bỏ”, ông Phùng Viết Hà phân trần: “Thời  kỳ thầy Bằng là hiệu trưởng tiền nhiệm của tôi, khi trồng là để làm ranh giới giữa hai trường. Đến nay, hai cây ở sân trường không còn phù hợp. Nhân việc tu sửa cảnh quan sư phạm, tôi có hỏi giáo viên trong trường ai có nhu cầu thì lấy hai cây này về nhưng không có ai lấy, tôi đành cho đào bỏ, chứ không bán đi đâu. Hai cây ấy chỉ bằng cổ chân, thế lại không đẹp gì”. Song, khi hỏi lại một số giáo viên trong trường, chúng tôi được biết thời kỳ thầy Bằng về làm hiệu trưởng, khuôn viên hai trường đã sáp nhập làm một, thuộc về trường Phạm Hồng Thái. Đồng thời, không có chuyện hiệu trưởng nhà trường nói gì đến hai cây lộc vừng, chỉ đến khi báo NNVN nêu, nhiều giáo viên mới chưng hửng.

Ông Phùng Viết Hà cũng cho biết để “tỉa cây”, ông đã làm hợp đồng thuê với một doanh nghiệp ở Tam Đảo (Vĩnh Phúc) với giá 24 triệu đồng. Bù lại, nhà trường bán được 3 triệu tiền củi từ “tỉa cành”, sung vào quỹ công đoàn.

Những cành khô  còn lủng lẳng trên ngọn cây đe dọa an toàn tính mạng giáo viên và học sinh (Ảnh: Khải Mông)

PV Báo NNVN có mời ông Phùng Viết Hà cùng xem lại những cây xà cừ trong sân trường bị “tỉa cành”. Cùng ngước lên nhìn những cây bị cắt tỉa sâu sát vào thân, như người dân địa phương gọi là “tỉa đau”, khi được hỏi đây có phải là những cành bé bằng cổ chân, cổ tay không? Ông Hà không trả lời được bởi vì chỉ cần ước lượng bằng mắt thường, cũng đã thấy đường kính các cành bị cắt phải từ 20 - 30cm, nếu đem thước đo cụ thể, chắc là phải hơn.

Lại nhìn những cành khô vẫn còn đang lủng lẳng trên ngọn cây, có thể rơi xuống đầu học sinh cùng giáo viên trong sân trường bất cứ lúc nào, chúng tôi hỏi ông Phùng Viết Hà vì sao không “tỉa”? Hiệu trưởng trường THCS Phạm Hồng Thái lúng túng không trả lời được.

KHẢI MÔNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận