Thứ tư, 19/09/2018 06:20 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Công nhân bức xúc vì bị công an triệu tập

28/08/2012, 13:33 (GMT+7)

Hàng chục công nhân Cty Đông Nam Long (Lộc Thịnh, Lộc Ninh, Bình Phước) bức xúc vì việc họ làm đơn xin cho GĐ Trần Văn Thìn tại ngoại lại bị Công an tỉnh Bình Phước triệu tập lên lấy lời khai.

Công nhân Cty Đông Nam Long đang rất lo lắng cho công việc của mình

Hàng chục công nhân Cty Đông Nam Long (Lộc Thịnh, Lộc Ninh, Bình Phước) bức xúc vì việc họ làm đơn xin cho GĐ Trần Văn Thìn tại ngoại lại bị Công an tỉnh Bình Phước triệu tập lên lấy lời khai.

Như NNVN đã thông tin, sau khi GĐ Cty Đông Nam Long, ông Trần Văn Thìn bị tạm giữ, hàng trăm công nhân DN này đã gửi đơn kêu cứu tới các cơ quan có thẩm quyền. Họ cho rằng, từ ngày ông Thìn bị bắt đến nay, họ có nguy cơ rơi vào cảnh thất nghiệp, thanh quyết toán tiền lương, bảo hiểm chưa xong. Chính vì vậy họ mong muốn cơ quan có thẩm quyền cho ông Thìn được tại ngoại để giải quyết những tồn đọng của đơn vị. 

Đến nay ông Thìn vẫn bị tam giam thì những người công nhân này lại làm đơn xin được bảo lãnh cho ông Thìn cũng chỉ vì giải quyết miếng cơm manh áo hằng ngày cho họ. Những đơn cứu xét của hàng trăm công nhân Cty Đông Nam Long cũng đã được nhiều Bộ, ngành quan tâm như: Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương... Tuy nhiên, với việc viết đơn xin cho GĐ tại ngoại để giải quyết chế độ cho công nhân, họ lại bị cơ quan công an triệu tập.

Theo chị Thị Âm (SN 1994), công nhân Cty Đông Nam Long: “Ngày 9/8, tôi bị Công an tỉnh Bình Phước triệu tập lên tại trụ sở xã Lộc Thịnh làm việc mà trong giấy triệu tập không hề ghi nội dung làm việc. Gia đình rất lo sợ tôi bị bắt, nhưng ban quản lý Cty đã động viên tôi lên gặp công an xem có việc gì không. Khi lên đó, điều tra viên hỏi tôi sao lại viết đơn xin cho GĐ được tại ngoại, ai xúi giục, có được tiền không. Sau khi tôi trả lời không có gì cả, tôi làm đơn vì muốn GĐ ra ngoài giải quyết chế độ cho chúng tôi thôi. Sau đó, họ dọa tôi nếu không khai thật sẽ bắt lên tỉnh”.

Chị Thị Âm bức xúc về cách hành xử này của cơ quan Công an tỉnh Bình Phước: “Tôi là người lao động chân tay, được GĐ nhận vào Cty làm công ăn lương. Khi GĐ bị bắt thì tôi làm đơn xin cho ông ấy được ra ngoài để giải quyết chế độ cho chúng tôi chứ có làm gì vi phạm pháp luật đâu mà “triệu tập” tôi như thế”.

Cùng chung hoàn cảnh, anh Lý Sường (SN 1968) cho biết: “Ông Thìn rất đàng hoàng với người lao động. Mọi chế độ đối với chúng tôi đều được ông Thìn thực hiện tốt. Việc GĐ bị bắt đã hoang mang, nay thấy công an triệu tập thì chúng tôi lại càng hoang mang hơn, không còn tâm trí làm việc. Đúng ra chính quyền phải giúp đỡ Cty và người lao động ổn định sản xuất kinh doanh, thì lại gây thêm tâm lý hoảng hốt cho công nhân. Hiện chúng tôi đang rất lo lắng, bỏ việc thì không biết lấy gì ăn, nuôi gia đình, đi làm thì luôn trong trạng thái thấp thỏm với việc cơ quan công an triệu tập luôn rình rập”.

Trước sự việc công nhân bị Công an tỉnh Bình Phước triệu tập, ban đại diện Cty Đông Nam Long cũng hết sức bức xúc. Ông Phạm Như Bình, thành viên Ban đại diện DN này cho hay, sau khi GĐ bị tạm giam, Cty đã nỗ lực để lo lắng cho đời sống của công nhân ổn định lại. Nhưng khi công an triệu tập công nhân như tội phạm thì công nhân rất sợ. “Chúng tôi đã phải động viên để anh chị em yên tâm công tác. Thực ra họ lo cho lương bổng, bảo hiểm thì họ làm đơn xin cho GĐ tại ngoại thì đó là quyền của họ, thế thôi”, ông Bình nói.

Cũng theo vị lãnh đạo này, tình hình Cty đang ổn định, giờ công an làm như thế khác gì phá hoạt động sản xuất kinh doanh của DN. “Sao họ không mời lên làm việc, ghi rõ nội dung việc gì thì có sao đâu mà phải làm như thế?”, ông Bình đặt dấu hỏi.

TÂN YÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận