Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Cứ tưởng khen…

Thứ Bảy 23/11/2019 , 08:40 (GMT+7)

Chiều hôm trước, theo lời vợ dặn, tôi xin phép sếp ở cơ quan cho về sớm để đón thằng cu đang học mẫu giáo.

Hình mang tính minh họa.

Mới vừa bước đến cửa lớp, cô giáo trẻ có đôi má ửng hồng đã chạy ra mách: “Anh ơi, hôm nay cu nhà anh tè dầm anh ạ! Lúc sáng chị lại quên không mang thêm quần thay cho cháu nên chúng em phải mượn quần của bạn thay đấy”.

Nghe cô giáo nói vậy, tôi ngượng quá. Nói gì thì nói, trông mình thế này mà lại có con tè dầm để cô giáo mách thì cũng ngượng phết chứ đùa. Nhưng, ngẫm lại, thấy có gì đó vô lý. Vì rõ ràng ở nhà vợ chồng tôi đã huấn luyện cho cu cậu biết gọi: “Vệ sinh, vệ sinh” mỗi khi muốn đi nặng, đi nhẹ rồi mà?

Không tâm phục khẩu phục lắm, tôi bèn kéo cu cậu ra một chỗ, hỏi nhỏ: “Ở nhà bố mẹ đã dặn con khi nào buồn vệ sinh con phải gọi người lớn. Thế hôm nay con có gọi cô không mà lại tè ra quần vậy?”.

Thấy bố hỏi vậy, cậu con trai đang ở độ tuổi tập nói của tôi cúi mặt, nói bằng giọng buồn buồn: “Có ạ. Gọi “sinh, sinh””. Cu cậu cơ bản mới nói sõi được 1 từ, thỉnh thoảng mới nói được từ đôi, từ ba trả lời.

Để chắc ăn, tôi hỏi lại: “Con gọi cô thế nào? Nhắc lại cho bố nghe xem nào?”. Cu cậu lại lấy hơi: “Sinh, sinh” nghe đến vất vả.

Nghe vậy, tôi yên tâm dắt cu cậu lại chỗ cô, thẽ thọt: “Báo cáo cô, bình thường ở nhà bố mẹ đã luyện cho cháu khi buồn đi vệ sinh là phải gọi “sinh sinh” rồi đấy ạ. Chắc hôm nay cu cậu quên mất hoặc mải chơi quá nên...”.

Mới nói đến đây, cô giáo trẻ có đôi má ửng hồng, môi đỏ mọng, mắt long lanh đen láy đã e lệ cúi xuống: “Chết thật. Vậy là..”. Vậy là sao hả cô giáo? Tôi vội hỏi lại. Cô giáo lấy tay vân vê vạt áo, thẹn thùng: “Lúc đó em thấy cu cậu cứ túm lấy em tíu tít: “Sinh… sinh. Em lại cứ tưởng cháu nó.. .khen... nên… Nào ngờ...”.

Nghe cô kể, tôi đã hiểu ra vấn đề. Hóa ra cu cậu báo là muốn đi tè, nhưng cô lại tưởng cu cậu khen cô “xinh” nên thành ra cứ lịm đi trong sung sướng.

Nhận thấy cái sự hiểu lầm của cô cũng đáng yêu, tôi thông cảm với cô, khẽ khàng: “Khổ, cái từ khen nhan sắc phụ nữ thì bố cháu chưa dạy cháu. Mới chỉ dạy cháu đến món ị tè này thôi. Còn cái khoản xinh đẹp kia hiện tại chỉ đích thân bố cháu khen thôi. Chứ cháu nó đã biết gì đâu cơ chứ…”.

Tôi thật thà nói vậy mà cô giáo cứ thèn thẹn, hai tay đan xoắn vào nhau. Má đã hồng sẵn nay lại càng ửng lên, ửng lên… Thằng cu đứng giữa cứ nhìn sang cô lại nhìn sang bố, mắt mở to ngơ ngác…!

(Kiến thức gia đình số 47)

Hành vi bất ngờ của ông xã không bao giờ ghen tuông

Hành vi bất ngờ của ông xã không bao giờ ghen tuông

Sóng gió gia đình 19/09/2020 - 09:10

Hoài lấy chồng năm cô đã gần bốn mươi tuổi, còn chồng cô, anh Phương lúc ấy đã tròn 40 rồi. Hoàn cảnh của mỗi người mỗi khác.

Khi con dâu vào nhà nghỉ

Khi con dâu vào nhà nghỉ

Sóng gió gia đình 19/09/2020 - 07:35

Này bà, bà phải cẩn thận với con Phương đấy. Hôm qua lúc 12 giờ kém 15 tôi gặp nó phóng xe vào nhà nghỉ “Bạn Tôi” ở thị trấn.

Đẹp dáng nhưng kém duyên

Đẹp dáng nhưng kém duyên

Sóng gió gia đình 12/09/2020 - 08:35

Trí cưới Dung vì ở cô có nhiều điểm thu hút như sắc đẹp, thông minh, lắm tài năng. Nhưng khi sống với đối tượng lại là một vấn đề khác.

Chuyện nghe được qua khe cửa

Chuyện nghe được qua khe cửa

Sóng gió gia đình 08/09/2020 - 09:07

Chị là CEO của một doanh nghiệp nước ngoài với mức lương gần 10.000 USD/tháng, chưa kể các khoản thu nhập khác nhiều khi còn hơn cả lương.

Vợ hay nạt nộ lại sợ chồng ít nói

Vợ hay nạt nộ lại sợ chồng ít nói

Sóng gió gia đình 05/09/2020 - 08:40

Thùy có sắc đẹp, có tài kinh doanh, nhưng cô nóng tính đến mức ai cũng phải e sợ. Cho đến khi cô gặp phải khắc tinh của đời mình.

'Đánh kẻ chạy đi...'

'Đánh kẻ chạy đi...'

Sóng gió gia đình 29/08/2020 - 14:35

Chị Phương cố gắng vươn người định ngồi dậy, nhưng toàn thân đau ê ẩm, nhất là cạnh sườn phải nhức buốt, khiến chị lại phải nằm vật xuống, khẽ cất lên một tiếng rên.

Anh cứ tưởng...

Anh cứ tưởng...

Sóng gió gia đình 22/08/2020 - 14:30

Thời gian này nhà vợ chồng Mai - Huy hay có khách. Khách là một cô gái chừng 20 tuổi, có cái tên rất quê mùa, dân dã, là Bưởi.

Cưới người vừa bị chồng bỏ

Cưới người vừa bị chồng bỏ

Sóng gió gia đình 22/08/2020 - 08:35

Vì sao giữa hai phụ nữ đều thích anh, Bảo lại chọn người bị chồng bỏ, chứ không phải người đã bỏ chồng?

Thoát kiếp vợ bé

Thoát kiếp vợ bé

Sóng gió gia đình 15/08/2020 - 13:15

Hòa yêu Thức, nhưng cô không biết rằng anh ta đã có vợ con. Cô đã làm thế nào để thoát cảnh chồng chung?

Con dâu đi lấy chồng

Con dâu đi lấy chồng

Sóng gió gia đình 15/08/2020 - 10:01

Dắt Hoa ra đến tận xe hoa, chờ cho con dâu lên xe rồi, bà Mai mới buông tay, thẫn thờ...

Thông gia đại chiến

Thông gia đại chiến

Sóng gió gia đình 08/08/2020 - 09:35

Dịu là cô giáo dạy văn ở trường trung học phổ thông thành phố còn Phong là cán bộ phòng tài nguyên môi trường.

Lẻ bóng vì mình hạc xương mai

Lẻ bóng vì mình hạc xương mai

Sóng gió gia đình 08/08/2020 - 08:02

Cả nhà có bốn chị em, trong khi ba bà chị, cô nào cũng đều có bạn trai rồi lập gia đình. Chỉ riêng có Thanh là vận rủi nhất.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Giá như có thể làm kẻ phản bội...

Giá như có thể làm kẻ phản bội...

Là hoa khôi của trường trung học, ngày đó tôi có rất nhiều vệ tinh theo đuổi. Cũng vì vậy mà tôi đã xao nhãng chuyện bài vở.

Cố gắng thu vén chuyện 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'

Cố gắng thu vén chuyện 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'

Cha mẹ già là một giai đoạn mà 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'. Nếu không thu xếp giỏi, sẽ xung đột và bi kịch nặng đó, cháu nhé.