Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Cuộc chiến cõi âm: Bắt quả tang

Thứ Hai 23/03/2015 , 10:58 (GMT+7)

Một điều Thái không ngờ tới, là một trong bốn đệ tử mà ông ta triệu đến giúp việc trong buổi lễ yểm nhằm “triệt hẳn đường phúc đức của thằng Quỳnh” lại là cộng tác viên của ông Luyến./ Cuộc đua

Thế nên khi buổi lễ sắp bắt đầu, thì mật báo đã đến tai ông. Nhận được tin báo, ông Luyến lập tức gọi Trần Thanh, Giám đốc Sở Công an, và Đàm Quang Bình, Giám đốc Sở Nội vụ đến, ra lệnh:

- Hai cậu đem quân đến khách sạn Trường Linh, tịch thu tất cả tang vật của buổi lễ bất hợp pháp, nhằm mục đích hại cháu Quỳnh tại phòng 333, mang về đây. Quá trình làm việc, hai cậu chỉ nhận lệnh trực tiếp từ tôi, không qua, không chấp nhận lệnh của bất cứ một ai, rõ chưa.

- Chúng em rõ rồi ạ.

Buổi lễ vừa bắt đầu thì cửa phòng bị đạp tung. Một tiểu đội Cảnh sát Cơ động ập vào. Trong phòng có Thái, bốn đệ tử và vợ chồng Nguyễn Trọng Khải. Người chỉ huy hô:

- Tất cả ngồi im. Các đồng chí, tịch thu tất cả tang vật.

Khải đưa tay cản lại:

- Khoan. Chúng tôi không vi phạm pháp luật. Ai cho phép các anh tịch thu. Để tôi gọi cho anh Thanh.

- Chúng tôi được lệnh của người có thẩm quyền đến tịch thu tất cả tang vật ở đây. Các đồng chí, hành động đi.

Khải rút điện thoại gọi cho Thanh, nhưng “số máy quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được”. Trong phòng có bài vị Tam Thanh. Dưới bài vị Tam Thanh là bài vị của ngũ phương thần tướng, tranh ngũ hổ.

Cạnh đó có dán ba lá bùa và một bức tranh khác vẽ cảnh bầu trời vần vũ mây đen. Mặt đất là một hố sâu, miệng hố đen ngòm. Một người, thân ở trên mặt đất nhưng hai chân thì nằm trong hố. Hai con quỷ đầu trâu mặt ngựa từ dưới hố nhô lên, túm lấy hai chân người đó, cố kéo xuống hố. Trên người ấy có ghi ba chữ “Đỗ Thanh Quỳnh” cùng giờ và ngày tháng năm sinh của Quỳnh.

Trên bàn bày đủ lễ vật và lò hương, cũng có một hình nhân bằng giấy, giống hệt người thật. Trên hình nhân cũng ghi tên Đỗ Thanh Quỳnh và giờ sinh, ngày tháng năm sinh của Quỳnh. Cả người hình nhân bị cắm kim chi chít.

Nhóm cảnh sát cơ động lập biên bản, ghi tên tất cả những người có mặt cùng số tang vật, yêu cầu mọi người ký vào. Nhưng vợ chồng Khải kiên quyết không ký. Thấy vậy, họ yêu cầu nhân viên khách sạn đến làm chứng là có vợ chồng Khải ở trong phòng. Tất cả tang vật đều bị tịch thu hết.

Về đến nhà, mặt Khải vẫn còn tái ngắt. Khải cất giọng run run, hỏi Thái:

- Làm thế nào bây giờ, anh?

- Chắc là trong đám nhân viên của khách sạn, có thằng đã mật báo cho lão Luyến. Và chắc việc này do lão chỉ đạo.

- Nếu vậy thì mình trở thành đối thủ công khai với bố con lão rồi còn gì. Chỉ cần lão đưa cái biên bản và tang vật ra trong buổi Thường vụ họp xét nhân sự, là em sẽ bị loại. Làm thế nào bây giờ, anh?

Sau một hồi suy nghĩ, Thái bảo:

- Cách phòng thủ tốt nhất là tấn công. Phải ra tay với lão trước khi lão kịp ra tay với mình. Phải dùng một đòn thật độc, hạ gục lão, thì thằng con lão sẽ trở thành bơ vơ, không nơi bám víu.

- Làm thế nào để hạ gục được lão. Thế lực lão lớn gấp chục lần em?

- Có cách rồi. Thế này này…

Thái lại ghé sát tai Khải, thì thầm. Nghe xong, mặt Khải tươi hẳn lại, nắm chặt tay Thái:

- Bái phục anh. Thật đúng là Gia Cát Lượng tái thế.

Mấy hôm sau, quản lý của khách sạn Hoa Đào trong thành phố Đào Sơn được một người lạ mặt mời đến một quán cà phê ở ngoại ô thành phố. Người đó là Thái. Hai người chọn một chỗ ngồi thật kín đáo, để đảm bảo cuộc trò chuyện không đến được tai người thứ ba. Thái hỏi:

- Có một người đàn ông trạc sáu mươi và người phụ nữ trạc bốn mươi, vẫn đến thuê phòng khách sạn vào ngày Chủ nhật, đúng không?

- Đúng. Hai người đó cứ cách một Chủ nhật lại đến một ngày, họ hay đặt phòng 304. Lúc đến, lúc về, người đàn ông đều bịt kín mặt, chỉ hở hai con mắt. Làm sao bác biết?

- Nói thật với anh, người phụ nữ đó là vợ tôi. Tôi biết đã lâu rồi, nhưng không muốn đến khách sạn bắt quả tang. Làm vậy ầm ĩ lên, mất uy tín của khách sạn. Nhưng tôi cần hình ảnh lúc họ ở trong phòng với nhau, để làm bằng chứng. Anh có giúp được không?

- Làm thế nào để có được hình ảnh?

- Thế mà anh còn phải hỏi. Đặt một cái camera bí mật là xong.

- Ôi, không được đâu.

- Năm trăm triệu. Có làm được không?

- Không được.

- Sáu trăm?

- Không được.

- Bẩy trăm?

- Cũng không được.

- Một tỷ?

- Thôi được. Nhưng… làm thế, nhỡ chủ khách sạn phát hiện ra, thì cháu sẽ bị mất việc.

- Những hình ảnh đó là tôi dùng trong nội bộ gia đình. Để vợ tôi không đến với người đàn ông ấy nữa, chứ ai tiết lộ ra ngoài làm gì. Xấu nàng hổ ai?

- Vậy thì được. Nhưng…

- Đây tôi đặt trước năm trăm triệu. Còn lại, khi nào lấy băng, xem lại nếu đúng thì trả nốt.

Tiếp theo, quản lý của nhà nghỉ nơi bà Lan và Tuấn vẫn hẹn nhau ở đó, cũng được mời tới quán cà phê, và cũng được mặc cả như thế, chỉ có điều số tiền phải chi ra chỉ bằng một phần ba.

Chẳng bao lâu, Khải đã có trong tay hai cái thẻ nhớ, ghi lại cảnh ân ái của hai cặp nhân tình. (còn nữa)

Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Truyện dài kỳ 19/08/2016 - 08:37

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Sát cánh

Sát cánh

Truyện dài kỳ 18/08/2016 - 08:55

Vừa gặp nhau trong quán cà phê, Dung gục đầu vào vai Hải, khóc òa lên. Hải ôm lấy người yêu, vuốt ve, an ủi cô: Em đừng buồn. Sóng gió rồi sẽ qua thôi.

Chia rẽ

Chia rẽ

Truyện dài kỳ 17/08/2016 - 09:57

Ông Quỳnh gầm lên: "Hải. Thằng Hải đâu. Xuống gặp bố ngay". Nghe tiếng chồng, bà Hoa, vợ ông, hớt hải chạy ra: "Con nó ở trên phòng nó. Để tôi lên tôi gọi nó xuống."

Bão táp

Bão táp

Truyện dài kỳ 16/08/2016 - 09:06

Cả tỉnh như một chảo nước sôi sùng sục trước cơn “bão” dư luận. Báo chí đã “săn” được đích danh ông Quỳnh để phỏng vấn.

Tình yêu

Tình yêu

Truyện dài kỳ 15/08/2016 - 09:18

18 giờ, Hải và Dung mới rời Thủ đô, dự định 22 giờ sẽ về đến nhà. Nhưng mới đi được chừng hơn 20 km, đến thị trấn Liên Khê thì bất ngờ trời nổi cơn dông, rồi mưa như trút.

Mâu thuẫn

Mâu thuẫn

Truyện dài kỳ 12/08/2016 - 09:10

Không ngờ ngay tối hôm ấy, Hải đã bị bố gọi ra. Chưa bao giờ anh thấy bố mình giận dữ như vậy: Sáng nay, con nói gì với cậu Lưu đấy?

Hành động

Hành động

Truyện dài kỳ 11/08/2016 - 09:10

Vừa nhìn thấy Hải, Dung đã kêu lên: Trời. Mới hôm qua gặp nhau, anh vẫn bình thường, mà sao chỉ qua một đêm, anh đã khác thế. Mặt mũi anh hốc hác, còn mắt thì thâm quầng.

Trăn trở

Trăn trở

Truyện dài kỳ 10/08/2016 - 10:08

Cuộc chuyện trò với bố đã khiến Hải như người ngủ mê sực tỉnh, suốt đêm hôm ấy anh không sao ngủ được. Anh không ngờ bố lại thẳng thắn với mình đến thế. 

Bố và con

Bố và con

Truyện dài kỳ 09/08/2016 - 09:10

Sau bữa cơm tối hôm ấy, khi thấy ông Quỳnh, bố mình, ra bàn nước, Hải ra theo. Châm một ấm trà Long Tỉnh, thứ trà mà ông Quỳnh thích nhất, rót một chén mời bố và một chén cho mình, anh hỏi:

Tháo chạy

Tháo chạy

Truyện dài kỳ 08/08/2016 - 09:48

Lâu lắm, dễ đến 10 năm, ba thằng mới lại có dịp tụ hội. Ba thằng gắn bó với nhau từ thuở còn học THCS rồi vào THPT, và đều học giỏi, sức học ngang ngửa nhau. 

Cuộc chiến cõi âm: Úm ba la…

Cuộc chiến cõi âm: Úm ba la…

Truyện dài kỳ 27/03/2015 - 08:52

Tuy Trung ương chưa công bố quyết định cho ông Luyến nghỉ hưu, nhưng tiếng đồn đã lan ra khắp tỉnh. Và chưa bao giờ nhà ông đón một cái Tết buồn đến thế./ Hạ cánh

Cuộc chiến cõi âm: Hạ cánh

Cuộc chiến cõi âm: Hạ cánh

Truyện dài kỳ 26/03/2015 - 11:15

Cũng trong thời gian ấy, tại nhà ông Luyến, sóng gió tiếp tục nổi lên. Ông Luyến hỏi Luyện: Vụ giết người ấy, có dính dáng gì đến mày không?/ Án mạng

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Con trai của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư nhận giải thưởng Dế Mèn

Con trai của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư nhận giải thưởng Dế Mèn

Cao Khải An - con trai 12 tuổi của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư được trao giải thưởng Dế Mèn ở hạng mục "Khát vọng Dế Mèn" với tập truyện đầu tay.

Nóng bỏng cuộc đua trụ hạng sớm V-League

Nóng bỏng cuộc đua trụ hạng sớm V-League

Những kết quả bất ngờ ở vòng 12 đã đẩy Bình Dương, HAGL, Đà Nẵng, Hà Tĩnh và SLNA vào cuộc đua giành 3 tấm vé lọt vào top 8 V-League sau giai đoạn một.

Đậm đà đĩa bánh bột lọc

Đậm đà đĩa bánh bột lọc

Trong kí ức của mỗi người, đều có một khoảng thời gian gợi cho mình bao nỗi nhớ riêng...

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.