Thứ hai, 21/10/2019 02:08 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Dân tố thầy giáo đánh người nhập viện

14/01/2019, 08:34 (GMT+7)

Bà Lê Thị Trắng (sinh năm 1956), ở ấp Thới Thuận B, thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ có đơn gửi Báo NNVN.

Theo đó, bà tố cáo anh Nguyễn Duy Linh, cùng ở ấp Thới Phong A, thị trấn Thới Lai, là giáo viên dạy môn thể dục trường THCS thị trấn Thới Lai đã ra tay đánh người gây thương tích nặng, phải nhập viện.

Bà Trắng cho biết, vào lúc 18h00, ngày 5/1/2019, tại quán cà phê Kim Xuyến của gia đình, bà đang chuẩn bị làm nước trái cây bán cho khách thì có một nhóm thanh niên chạy xe gắn máy kéo tới đánh cháu bà là Võ Thanh Minh (ở nhà thường gọi là Quốc Hương), sinh năm 1992 là người phụ việc bán cà phê. Cầm đầu nhóm đánh người là thầy giáo Nguyễn Duy Linh cùng các tên Phong, Liêm.

10-37-56_nh_2_vo_thnh_minh_nn_nhn_cu_thy_gio_linh_hien_ny_dng_nm_benh_vien_d_kho_tp_cn_tho_do_chn_thuong_no
Em Võ Thanh Minh đang nằm viện do chấn thương não

"Khi tôi thấy chúng đánh cháu Minh tới tấp bằng nón bảo hiểm té, cháu đã gục xuống đường mà chúng vẫn đánh vào đầu và mặt Minh nên tôi chạy lại ngăn can. Sẵn có men bia rượu, thầy giáo Linh ra tay đánh cả tôi nhiều cái vào mặt, làm tôi bị thương ở mí mắt phải chở đi BVĐK Thới Lai khâu nhiều mũi. Còn cháu Minh bị thương phần đầu, mặt khá nặng, người choáng, không thể đi đứng được, nôn ói liên tục, may mà được người nhà và công an thị trấn có mặt kịp thời chở đến bệnh viện", vẫn theo bà Trắng.

BS Nguyễn Thanh Khoa (BVĐK Thới Lai) kết luận, cháu Minh bị tổn thương ở đầu, vùng chân mày phải, viêm kết mạc mắt phải… Điều trị ở bệnh viện tuyến huyện 2 ngày không suy giảm, nên người nhà xin chuyển Minh lên BVĐK TP Cần Thơ để điều trị tiếp.

Bà Nguyễn Thị Luôn, mẹ cháu Minh cho biết: "Gia đình tôi rất nghèo, tôi và chồng đã ly hôn từ lúc Minh còn rất nhỏ, 2 mẹ con nương tựa nhau mà sống. Lúc tôi còn khỏe thì đi làm thuê, làm mướn, ai kêu gì làm nấy lấy tiền nuôi con, giờ sức khỏe yếu, lại mang bệnh trong người không còn đi làm thuê được. Kinh tế khó khăn nên Minh đã phải nghỉ học sớm đi phụ bán quán nước ở quán Kim Xuyến, mỗi ngày được trả công 50.000 đồng".

10-37-56_nh_3_b_trng_chi_ty_di_diem_truoc_nh_m_thy_gio_linh_xong_vo_dnh_nguoi
Bà Trắng chỉ tay địa điểm trước nhà mà thầy giáo Linh xông vào đánh người

“Thằng Minh nào giờ rất hiền, ít kiếm chuyện với ai hết. Không ngờ nó bị người ta đánh phải nhập viện ra nông nỗi này. Lúc mới đưa Minh xuống viện trong nhà không có tiền, tôi phải chạy đi mượn hơn 3 triệu đồng lo viện phí cho con, mới nằm được 3 ngày mà đã hết nhẵn tiền, giờ không biết làm sao nữa. Bác sĩ khi chụp hình nói Minh bị vật cứng đánh vào đầu, tạo máu bầm trong não nên cần theo dõi”, bà Luôn buồn bã.

PV đến nhà thầy giáo Linh để tìm hiểu, nhưng thầy không có nhà, chỉ có chị Nguyễn Như Hương là vợ thầy Linh tiếp. Chị Hương thừa nhận, từ lâu hai bên (quán của chị Hương và quán Kim Xuyến) đã có mâu thuẫn do cạnh tranh buôn bán. Chiều ngày 5/1, thầy Linh đi đám giỗ về, trong người đã uống rượu bia. Khi về không vào nhà ngủ mà tấp xe vào quán Kim Xuyến cùng 2 người khác. Thầy Linh ra tay đánh người trước là có lỗi rồi. Sau khi tỉnh rượu, thầy thừa nhận mình có lỗi, nhận sai và có động thái xin khắc phục.

10-37-56_nh_4_truong_thcs_thi_trn_thoi_li_m_thy_linh_dng_cong_tc_
Trường THCS thị trấn Thới Lai nơi thầy Linh đang công tác

Thầy Võ Văn Khiếm, Phó Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Thới Lai, cho biết nhà trường cũng đã nhận đơn tố cáo của gia đình bà Trắng. Trước mắt, yêu cầu thầy giáo Linh làm tờ tường trình và viết kiểm điểm, sắp tới trường sẽ mời hai bên ngồi lại để hòa giải. Còn kết luận cho thôi công tác hay các hình thức kỷ luật khác đối với thầy giáo Linh là thẩm quyền của Phòng GD- ĐT huyện Thới Lai và cấp trên.

Thầy Khiếm cho biết thêm, nhiều năm nay nhà trường và học trò đổ nhiều công sức phấn đấu thi đua để được nhận cờ của Thủ tướng Chính phủ. Vụ việc của thầy Linh đã làm ảnh hưởng rất lớn về uy tín của trường. Hiện nay, thầy Linh đã được nhà trường mời lên làm việc, đang xử lý theo quy định. Công an huyện Thới Lai cũng đã mời anh Linh và bà Trắng lên làm việc để lấy lời khai. Hiện vụ việc này đang trong quá trình thụ lý hồ sơ, sau mới có kết quả điều tra.

10-37-56_nh_5_don_cu_b_trng_gui_bo_nnvn
Đơn của bà Trắng gửi Báo NNVN
Theo đơn bà Trắng, thầy giáo Linh mỗi lần uống rượu bia về là sang kiếm chuyện đòi đánh nhân viên quán Kim Xuyến hay chửi bới mọi người làm việc tại quán, được Công an thị trấn Thới Lai hòa giải một lần. Thầy Linh hứa sẽ khắc phục không gây chuyện, nhưng cách đây 2 tháng, thầy Linh vẫn tiếp tục sang nhà bà Trắng kiếm chuyện với các con bà, may được can ngăn kịp thời. Giờ thầy Linh lại cố ý đánh người gây thương tích. Thiết nghĩ, thầy Linh là một giáo viên mà có tính côn đồ như vậy làm sao dạy được học sinh.
LÊ HOÀNG VŨ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận