Thứ tư, 16/10/2019 06:46 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đang xử lý nguyên Chủ tịch xã chiếm đoạt 13 lô đất cho người thân

11/07/2018, 13:35 (GMT+7)

Ông Phúc đã tự ý kê khai không đúng đối tượng đứng tên 22 thửa đất ở thôn Tam Vị rồi tự lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng 13 lô đất cho người thân, bạn bè ông này...

13-01-23_nh
Khu đất nơi ông Phúc đã hợp thức hóa việc cấp giấy chứng nhận QSDĐ nhằm chiếm đoạt cho người thân

Ngày 11/7, ông Nguyễn Văn Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc, TT-Huế cho biết, Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc đang chỉ đạo xử lý ông Hồ Hữu Phúc - nguyên Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến, hiện là Phó trưởng Phòng LĐTBXH huyện sau khi  phát hiện ông này chiếm đoạt 13 lô đất cho người thân. 

Theo ông Mạnh, vì sai phạm của ông Hồ Hữu Phúc chưa đến mức phải xử lý hình sự nên cơ quan thanh tra không chuyển hồ sơ về vụ việc của ông này cho cơ quan công an; nhưng sau khi có kết quả thanh tra, ông Phúc sẽ bị xử lý nghiêm về mặt Đảng và mặt chính quyền với những sai phạm đã gây ra.

Trước đó, sau khi nhận đơn tố cáo của người dân, cơ quan Thanh tra huyện Phú Lộc phát hiện, ông Phúc trong thời gian giữ chức Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để thông đồng với các thành viên trong gia đình và bạn bè nhằm chiếm đoạt nhiều lô đất.

Theo đó, ông Phúc đã hợp thức hóa việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhằm chiếm đoạt các lô đất của bà Nguyễn Thị Hoa (trú ở thôn Bình An, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc) được chính quyền giao khai hoang trồng mía ở thôn Tam Vị (xã Lộc Tiến).

Cụ thể, ông Phúc đã tự ý kê khai không đúng đối tượng đứng tên 22 thửa đất ở thôn Tam Vị rồi tự lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng 13 lô đất cho người thân, bạn bè ông này. Trong số đó, chủ yếu là cha mẹ ruột, em ruột và vợ ông Phúc.

TIẾN THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận