Thứ hai, 22/10/2018 06:48 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đánh dân ngất xỉu

23/11/2011, 15:17 (GMT+7)

Khi ông Trung vừa tới, ông Đấu đã cho hai dân phòng ập vào còng tay để ông thoải mái dùng ma trắc đánh đập túi bụi vào đầu và người, làm ông Trung ngất xỉu...

Ông Lê Trung đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Long Thành

Chỉ vì một xích mích vặt vãnh thế nhưng ông Trần Văn Đấu, Phó Ban điều hành khu phố Văn Hải, đã viết giấy mời ông Lê Trung (SN 1968) với lý do “sẽ cho biết sau”. Khi ông Trung vừa tới, ông Đấu đã cho hai dân phòng ập vào còng tay để ông thoải mái dùng ma trắc đánh đập túi bụi vào đầu và người, làm ông Trung ngất xỉu phải nhập viện.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh  ngụ tổ 20, khu Văn Hải, thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, Đồng Nai cho biết đã gửi đơn tới cơ quan chức năng tố cáo việc ông Trần Văn Đấu lạm dụng chức quyền, cố ý gây thương tích cho chồng bà là ông Lê Trung.

Theo đơn tố cáo của bà Hạnh, khoảng 9 giờ 30 sáng ngày 17/11, bà đang ngồi giặt đồ thì nghe có người hỏi trống không trước nhà chị ruột tên là Lê Thị Liễu: “Thấy ông bán cá kiểng ở đâu không?”. Nghe tiếng hỏi, bà Hạnh nhìn ra thì thấy ông Đấu. Sau đó, ông Đấu gặp người bán cá cảnh nói: “Cấm bán cá kiểng trước cổng trường”. Người bán cá cảnh đáp lại: “Tôi bán cá chứ có bán hàng cấm đâu mà cấm”.

Do nhà ở đối diện cổng trường học nên ông Lê Trung bèn bảo: “Người ta bán cá kiểng trong nhà dân, đâu phải tụ tập trước cổng trường, sao lại cấm?”. Nghe xong ông Đấu liền buông những lời lẽ thô tục chửi ông Trung vì cái tội dám “xía vào chuyện người khác”, sau đó bỏ về. Ông Lê Trung tường trình: "Ngỡ tưởng vụ việc sẽ không có gì, nào ngờ sau đó ông Đấu về Văn phòng khu phố (cách đó 50m) viết… giấy mời tôi đến làm việc với lý do cho biết sau".

Nhận được giấy mời, ông Trung tưởng ông Đấu mời lên để giải hoà, nào ngờ vừa tới Văn phòng khu phố, ông Đấu đã cho hai dân phòng lấy còng khóa tay ông Trung lại. Ngay sau đó, ông Đấu cầm ma trắc ra sức đánh gây thương tích ở đầu, bả vai và phần chân khiến ông Trung bất tỉnh.

 Sau đó như để “thị uy”, ông Đấu thay vì cho người chở ông Trung đi cấp cứu thì lại chỉ đạo chở thẳng đến trụ sở Công an thị trấn Long Thành. Tới trụ sở Công an thị trấn Long Thành thì ông Trung tỉnh dậy. Tại đây, công an thị trấn cho hai bên viết bản tường trình rồi cho về, sau đó gia đình đưa ông Trung nhập viện điều trị thương tích cho tới nay.

Trao đổi với chúng tôi, BV Đa khoa Long Thành (nơi ông Trung điều trị) cho biết, ông Trung bị đa chấn thương phần mềm, hiện đang phải theo dõi, chữa trị. Mặc dù vụ hành hung người quá vô lý, nhưng cơ quan chức năng thị trấn Long Thành chưa có một động thái nào. Còn ông Đấu, sau khi đánh người vẫn ung dung như chưa có chuyện gì xảy ra, cũng không có một lời thăm hỏi nạn nhân.

 Theo xác minh của chúng tôi, những người dân chứng kiến vụ việc ai cũng tỏ ra rất bất bình trước hành động lộng quyền, côn đồ của ông Đấu. Một người làm công tác gìn giữ an ninh cho khu phố lại vô cớ còng tay, đánh đập người dân trái pháp luật.

Ông Nguyễn Văn Quang, cán bộ Công an thị trấn Long Thành cho biết: Khi ông Đấu cho người chở ông Trung lên trụ sở thì ông Trung tỉnh lại. Chúng tôi cho hai bên viết bản tường trình rồi cho về. Theo tôi được biết, ông Lê Trung sống tại địa phương rất hiền lành, đã từng tham gia bắt trộm cướp, và là con em gia đình chính sách, có công với cách mạng. Hiện nay ông Trung vẫn còn đang nằm trong bệnh viện. Chúng tôi đợi ông Trung xuất viện sẽ cho hai bên hòa giải. Nếu hoà giải không thành, ông Trung có thể khiếu nại lên cấp trên để giải quyết. Việc ông Đấu còng tay ông Trung và đánh đập là hoàn toàn sai.

ĐỨC TRUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận