Thứ tư, 19/09/2018 09:58 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đề nghị làm rõ vụ việc hai phóng viên báo Khánh Hòa bị hành hung

13/03/2018, 14:52 (GMT+7)

Mới đây, Ban kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam đã có công văn gửi UBND và Công an tỉnh Khánh Hòa đề nghị làm rõ vụ việc 2 phóng viên báo Khánh Hòa bị hành hung trong quá trình tác nghiệp trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa).

14-40-05_1
Tấm ảnh còn sót lại về hiện trường khai thác quặng tại xã Khánh Thành. Ảnh: Thành Long

Theo đó, Công văn được ông Phan Hữu Minh, Trưởng ban thư ký, Ủy viên thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam ký với nội dung: Ngày 11/3, trong quá trình tác nghiệp phản ánh tình trạng khai thác quặng (thiếc) trái phép trên địa bàn xã Khánh Thành, huyện Khánh Vĩnh; 2 phóng viên của Báo Khánh Hòa là Thành Long và Thế Anh đã bị nhiều đối tượng côn đồ hành hung, bắt giữ trái pháp luật, đánh đập và cướp tài sản.

Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa, công an tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo lực lượng chức năng nhanh chóng vào cuộc, điều tra làm rõ vụ việc, có biện pháp ngăn chặn, xử lý những hành vi nói trên theo quy định của pháp luật. Sau khi có kết quả thông báo với cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam bằng văn bản.

Trước đó, rước đó, chiều 11/3, 2 phóng viên Tạ Văn Long và Phạm Thế Anh, báo Khánh Hòa đi vào rừng phòng hộ của thuộc địa phận xã Khánh Thành (Khánh Vĩnh, Khánh Hòa) để điều tra về hoạt động tại khai thác quặng gây ô nhiễm môi trường suốt một thời gian dài tại đây.

Sau khi thu thập tư liệu từ và hình ảnh các lán trại khai thác quặng, đến hơn 17h cùng ngày, khi các phóng viên rời khỏi hiện trường thì bị một nhóm đối tượng lạ mặt chặn đường. Các đối tượng nói trên sau đó đã lấy ba lô của 2 phóng viên, trong đó có 2 máy ảnh, 3 máy điện thoại, tiền cùng nhiều giấy tờ cá nhân.

Một số đối tượng đã đánh nhiều lần vào đầu phóng viên Tạ Văn Long, liên tục dọa giết và giam lỏng 2 phóng viên tại một lán trại ở từ 17h30 đến 22h mới thả 2 phóng viên.

Trên đường về, anh Thành và anh Anh nhìn thấy chiếc balô của mình ở giữa đường, thẻ nhớ máy ảnh, sim điện thoại cùng số tiền 1,5 triệu đồng đã bị mất trước đó. Các hình ảnh về khai thác quặng bị xóa sạch. Các phóng viên sau đó trình báo sự việc với Cơ quan Công an. Ban Biên tập báo Khánh Hòa đã có công văn báo cáo Tỉnh ủy Khánh Hòa, đề nghị Công an tỉnh Khánh Hòa làm rõ vụ việc.

LÊ KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận