Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Đôi vợ chồng không bao giờ cãi nhau

Chủ Nhật 22/09/2019 , 07:30 (GMT+7)

Trong đời sống hôn nhân, ít nhiều cũng có những lúc vợ chồng tranh cãi với nhau. Đôi khi những vụ xung khắc như vậy cũng là một cách để đấu tranh, giúp cân bằng lại cuộc sống lứa đôi.

Nhưng cũng có trường hợp hai vợ chồng dường như chẳng cãi nhau bao giờ...

Ảnh mang tính minh họa.

Từ ngày lấy Đạt cho đến nay, đã gần sáu năm qua giữa Lan và anh chỉ xảy ra cãi nhau một lần duy nhất, nhưng lần xung khắc đó không kéo dài lâu, chỉ khoảng độ vài phút và kết quả, Đạt đã toan giơ tay lên sắp sửa như muốn tát vào mặt cô.

Thấy vậy, Lan đã chủ động ngưng lại cuộc tranh cãi và vụ bạo hành ấy đã không xảy ra. Nhưng Lan biết rằng nếu cô vẫn tiếp tục không chịu thua chồng vào lúc đó, chắc chắn Đạt sẽ không nương tay. Cũng chính vì hiểu được như vậy, nên Lan cũng tính như Đạt đã từng đánh cô rồi.

Từ thuở còn ở với bố mẹ, Lan là con gái duy nhất trong gia đình có năm người con, bốn nam một nữ, chính vì vậy cô được mọi người trong nhà chiều chuộng, mấy ai dám làm phật ý cô. Ấy vậy mà bây giờ ngược lại, Đạt đối xử với cô chẳng ra gì mà cô không dám chống cự. Sở dĩ cô không dám chống lại Đạt đơn giản là vì cô sợ bị đánh. Từ bé đến lớn, Lan chưa bị roi vọt bao giờ.

Chính Đạt cũng không ngờ rằng vợ đã mau xuống nước như thế, trong khi mình chỉ mới dọa mà thôi, anh chưa toan đánh thật. Tuy nhiên, chính vì cái sợ của Lan đó, mà Đạt tự nhủ ‘lần sau sẽ đánh thật cho biết’. Kể từ đó anh hay tìm cách gây hấn với Lan, chỉ đợi cô phản kháng lại là sẽ đánh. Nhưng chuyện đó chẳng bao giờ xảy ra nữa. Nhiều lần Đạt to tiếng, nhưng Lan luôn đấu dịu, nhường nhịn, nên anh ta không có cớ để gây sự.

Con hẻm nhà của Đạt và Lan bề ngang chỉ có ba mét. Hẻm nhỏ thì hầu như chuyện gì của hàng xóm đều dễ ảnh hưởng và lan tràn thông tin nhanh chóng. Trong khi ở các gia đình khác kề bên, những chuyện cơm không lành canh không ngọt hay xảy ra, có lắm chuyện và đề tài để cho mọi người đàm tiếu, nhưng nói đến nhà của Đạt thì tuyệt nhiên là không. Ban đầu Đạt còn to tiếng, nhưng sau thấy Lan không nói gì, Đạt cũng không dám lớn tiếng nữa, y sợ mang tiếng với hàng xóm. Y chỉ lầm lì tự động làm việc, tự quyết định hết mọi việc lớn nhỏ, và gạt Lan qua một bên, không cần hỏi ý kiến lấy một câu.

Vì thế hai vợ chồng được tiếng là hòa thuận, hôm bà tổ trưởng đến trao cho Lan bằng khen gia đình văn hóa, bà ta đã hết lời khen gia đình của cô xứng đáng là mái ấm mẫu mực điển hình, có lúc lại còn vui miệng hỏi thăm xem bao giờ vợ chồng cô có tin vui.

Tính ra điều đó cũng là nỗi ưu tư của Đạt và Lan trước kia, nhưng bây giờ đối với cô đã không còn quan trọng nữa. Đạt đã từng đưa cô đi bác sĩ sản khoa khám bệnh, bác sĩ nói lỗi hiếm muộn có thể là về phía Lan, bảo rằng vì cô sức khỏe kém.

Chuyện sức khỏe có thể không quan trọng bằng chuyện mặn nồng, mối quan hệ gắn bó ngày mới yêu nhau của họ cho đến bây giờ đối với Lan đã trở thành nguội lạnh. Cô cảm thấy chán ghét chồng. Một mặt cô cố gắng đối xử nhún nhường với Đạt cho êm cửa êm nhà, một mặt cô cứ ôm mối u uất vì bị Đạt đè nén, bắt nạt đã lâu ngày. Quan hệ chăn gối vì thế chỉ là hình thức, đúng hơn là Lan chiều chồng cho xong mà thôi. Nhưng Đạt dường như đã nhận ra điều đó, anh ta kiếm cớ chì chiết vợ, Lan chỉ biết khóc thầm.

Cho đến bây giờ Đạt không còn chút nể nang nào đối với vợ. Chuyện gì tới cũng đã tới, đó là lúc Lan cảm nhận được bản thân cô dẫu có mặt ở trong nhà cũng như không có, nghĩa là cô đã trở thành “vô hình” trong mắt của Đạt. Lan cảm thấy cuộc hôn nhân của cô sẽ không thể kéo dài, chỉ chưa biết là nó sẽ kết thúc lâu mau mà thôi.

Trong bụng đã trút hết tội vô sinh cho vợ, Đạt bắt đầu đi ngoại tình. Cũng không ai táo tợn như anh ta, đi làm về đến nhà, anh ta nói chuyện điện thoại hẹn hò với người tình công khai, mặc cho có Lan đang ngồi gần bên.

Khi Lan đề nghị hai vợ chồng ly hôn, Đạt cũng chỉ đợi có chừng đó. Mong mỏi còn chưa được, Đạt nhiếc móc chiếu lệ mấy câu, đổ hết lý do vợ chồng chia tay là do vợ. Lan cũng chẳng buồn cãi lý. Hai người chia tay, ngôi nhà đang ở cũng bán rồi chia đôi.

Sáu tháng sau khi hai người chính thức ly dị, Lan hay tin Đạt tổ chức đám cưới với cô gái kia. Vợ mới của Đạt nhà giàu có hơn nhà anh ta nhiều, họ lấy nhau xong, hơn nửa năm là vợ Đạt đã sinh con gái. Trái với khi ở với Lan, sống bên vợ mới, trăm sự Đạt đều nhịn nhục vợ, lắm khi vợ mắng nhiếc đay nghiến, Đạt vẫn xử sự nhún nhường. Trong bụng anh ta rất căm, bởi vì anh ta không thể nặng lời với cô như đã từng bắt nạt vợ cũ. Hơn nữa, tuy Đạt biết đứa con kia thật ra là con của cô ta với một người khác, nhưng Đạt cũng chỉ đành ngậm bồ hòn làm ngọt, vì sợ để lộ ra rằng mình có tật vô sinh.

(Kiến thức gia đình số 38)

Thả cỏ

Thả cỏ

Sóng gió gia đình 23/05/2020 - 08:10

Nhìn kết quả kiểm tra về sức khỏe sinh sản, Minh xây sẩm. Thì ra, đây chính là nguyên nhân khiến vợ chồng anh cưới nhau đã gần 3 năm mà vẫn không có con.

Khóc cười trải nghiệm hai lần hôn nhân

Khóc cười trải nghiệm hai lần hôn nhân

Sóng gió gia đình 21/05/2020 - 15:22

Từ ngày lấy Thúy, Trác bắt đầu cuộc sống lệ thuộc hẳn vào vợ. Cái mà người ta hay phê phán là tật sợ vợ, thì ngày nay chính Trác cũng đang như thế.

Anh chồng

Anh chồng

Sóng gió gia đình 16/05/2020 - 10:10

Ngày mới về làm dâu, Hường rất sợ Minh, anh trai của Mẫn, chồng mình.

Lên kiệu hoa theo tâm nguyện riêng mình

Lên kiệu hoa theo tâm nguyện riêng mình

Sóng gió gia đình 14/05/2020 - 10:35

Cực chẳng đã, bà Quỳnh đành đồng ý cho con gái lấy Trung. Lan rất mừng vì lần đầu tiên mẹ đã chịu nhượng bộ.

Người lớn bẽ bàng vì trẻ con không nói dối

Người lớn bẽ bàng vì trẻ con không nói dối

Sóng gió gia đình 10/05/2020 - 09:30

Sau hai ngày ở nhà mẹ, Thoa về với một lá đơn ly hôn thảo sẵn. Nếu không có gì thì hủy đi cũng chẳng sao. Thoa nghĩ vậy và thầm mong....

Người vợ trở về sau chuỗi ngày bỏ đi biệt tích

Người vợ trở về sau chuỗi ngày bỏ đi biệt tích

Sóng gió gia đình 09/05/2020 - 09:35

Cuộc sống khó khăn, vợ tôi đã bỏ gia đình và nương rẫy, lên TP.HCM làm công nhân. Khi đi, cô ấy bảo sẽ kiếm tiền gửi về phụ tôi nuôi con.

Mất cả chì lẫn chài

Mất cả chì lẫn chài

Sóng gió gia đình 08/05/2020 - 10:02

Được Hòa báo tin mình đã có thai, Vĩnh choáng người. Làm thế nào bây giờ?

Hệ lụy ông xã quen được nuông chiều

Hệ lụy ông xã quen được nuông chiều

Sóng gió gia đình 07/05/2020 - 14:57

Lấy chồng mỗi người mỗi hoàn cảnh. Khi Diễm lấy người chồng là con duy nhất trong nhà, cô không nghĩ rằng mình phải đối diện với tình huống ngoài dự kiến như thế.

Lấy chồng lại được mẹ chồng

Lấy chồng lại được mẹ chồng1

Sóng gió gia đình 02/05/2020 - 07:10

Ở đời có lắm chuyện bất ngờ, đó là mối tình của Hoa với chồng cô, nhưng người cuối cùng đem lại hạnh phúc cho cô lại chính là mẹ chồng.

Chị chồng

Chị chồng

Sóng gió gia đình 26/04/2020 - 06:01

Thấy mắt Thảo đỏ hoe, Dung, chị chồng của Thảo, hốt hoảng: Mợ sao thế?

Quay cuồng vì cô vợ trái tính trái nết

Quay cuồng vì cô vợ trái tính trái nết

Sóng gió gia đình 25/04/2020 - 14:30

Họ lấy nhau là do cha mẹ hai bên dàn xếp. Thật ra trước khi gặp Hạnh, Huân đã trải qua một mối tình.

Tình địch thành chị em

Tình địch thành chị em

Sóng gió gia đình 19/04/2020 - 06:35

Suốt buổi sáng ngày chủ nhật, bố mẹ và vợ chồng Duyên cứ tíu tít như én mùa xuân.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thêm một địa điểm cắt tóc miễn phí trên đường phố Sài Gòn

Thêm một địa điểm cắt tóc miễn phí trên đường phố Sài Gòn

Một nhóm bạn trẻ đã tình nguyện cắt tóc miễn phí vào mỗi buổi chiều cho người nghèo tại khu vực sân vận động Đạt Đức, quận Gò Vấp, TPHCM.

Đau đầu chuyện nhà đất

Đau đầu chuyện nhà đất

Cháu mua được mảnh đất cạnh ba má cháu ở quê, giờ thành đất mặt đường. Nhân đại dịch khó khăn, ba má ép cháu xây nhà rồi cho chị cháu về ở...