Thứ ba, 19/06/2018 12:40 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đồng Nai: Công trình dở dang, người dân lãnh đủ

17/08/2010, 11:39 (GMT+7)

Hàng loạt vụ tai nạn và ít nhất một vụ TNGT làm đứt chân người xảy ra do công trình thoát nước đang thi công thì bỏ dở dang.

Hố sâu và đống đá lớn ngay lòng đường nhưng không có biển báo, rào chắn

Hàng loạt vụ tai nạn và ít nhất một vụ TNGT làm đứt chân người vừa xảy ra tại Km 1863 + 800 QL 1A thuộc phường Hố Nai, TP. Biên Hoà (Đồng Nai) do công trình thoát nước của Cty Quản lý và sửa chữa đường bộ 79 (Cục đường bộ) đang thi công thì bỏ dở dang.

Nhiều người dân ở phường Hố Nai, TP.Biên Hoà đã bức xúc cho NNVN biết, khoảng hơn một tuần nay đã có cả chục vụ va quệt giao thông vô cùng nguy hiểm xảy ra tại đây do lòng lề đường ngổn ngang cát, đá và cả hố ga “lộ thiên”. Điều đáng nói, dù nguy hiểm vậy nhưng đơn vị thi công không hề có biển báo cho người đi đường biết để tránh, trong khi đây là tuyến đường lớn, huyết mạch nối Đồng Nai với TP.HCM, mỗi ngày có hàng ngàn chuyến xe tải, mô tô… qua lại.

Theo ghi nhận của NNVN, dọc tuyến đường QL1 A khoảng 500m, đơn vị thi công cho đào nhiều hố sâu để đặt cống thoát nước nhưng không có biển báo hay rào chắn để thông báo theo luật định. Ngoài ra, nhiều đống đá lớn loại 4 x 6 được đổ tràn cả xuống cả lòng đường.

Đem vấn đề này trao đổi với Trung tá Ngô Văn Lực - Đội trưởng đội tuần tra kiểm soát và dẫn đoàn (Phòng CSGT – Công an Đồng Nai) được biết ông Lực cũng vừa có báo cáo vụ việc gửi phòng CSGT để giải quyết. Ông Lực khẳng định, trước đây đoạn đường này bị hư hỏng nặng do không có hệ thống thoát nước. Hiện nay Cty Quản lý đường bộ 79 đang tiến hành làm hệ thống thoát nước, không hiểu vì ly do gì mà ngưng thi công để lại những hố ga sâu không che chắn.

Trung tá Dương Thanh Hải, Phó trưởng phòng CSGT Công an Đồng Nai cho biết, sẽ báo cáo vụ việc tới Ban giám đốc công an tỉnh để tìm hướng giải quyết. "Việc thi công cẩu thả để cát đá đầy đường, không che chắn biển báo của Cty quản lý và sửa chữa đường bộ 79 là không thể chấp nhận được; để càng lâu càng nguy hiểm, rất mong Báo NNVN thông tin sớm để người dân cảnh giác", ông Hải nói.

Đ.TRUNG – H.THUỶ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận