| Hotline: 0983.970.780

Dù sao cháu cũng là người thứ ba trong cuộc hôn nhân bên bờ vực của T

Thứ Hai 17/07/2017 , 06:50 (GMT+7)

T bảo anh và vợ như nước với lửa, như chó với mèo, cô ta đến công ty là để kiểm soát anh chứ phá là chính...

Cô Dạ Hương kính mến!

Cháu đọc tư vấn và có đọc tiểu sử nhà văn, biết cô nổi tiếng với chuyện tình cảm của mình với một nhà văn nổi tiếng. Việc cô và chú “trường kỳ” để đến được với nhau, gây cảm hứng sống cho nhiều người đang bế tắc cô ạ. Thế nên cháu viết thư này, dạo đầu chắc cô cũng biết là tâm sự chuyện tình rồi mà.

Cháu và T có “tuổi thơ dữ dội” cùng nhau ở khu chung cư bây giờ đã thành quá dĩ vãng. Nhưng vì cả hai cùng trang lứa nên khi vào cấp III, T vẫn như trẻ con trong khi bố mẹ cháu lại hướng cho cháu một anh hơn cháu 10 tuổi, nghề nghiệp hấp dẫn, gia đình bề thế. Rồi T cũng theo gia đình chuyển đi, từ đó chúng cháu mất dấu nhau.

Học xong cao đẳng, cháu lấy chồng, đẻ liên tục hai đứa con, ở nhà nuôi con, chồng biến cháu thành đứa ăn sẵn. Nhưng cuộc đời không như mình mong muốn, không bao giờ, đúng không cô? Chồng cháu từ nhà đi mua thuốc lá dưới đường, một cú tông xe, thế là vợ góa con côi. Một mình hai con nhỏ, cháu ngất lên ngất xuống không phải vì quá yêu chồng mà vì biết mình sẽ ra đời sao đây khi không có người mang tiền về cho mình tiêu khoán nữa.

Anh mất cũng khiến những kẻ nợ anh mất tăm luôn. Cháu không biết tí gì về tiền bạc của anh ấy cả. Nhà chồng cũng không còn đoái hoài, họ bảo họ mất con, con thì duy nhất còn chồng thì bất kỳ. May có cậu em trai thương chị giúp chị bắt đầu làm cò, việc gì cũng làm miễn có tiền. Bây giờ thì cháu vững rồi cô ạ, cũng có tí bất động sản, có người giúp việc, con ngoan, học giỏi. Duy con tim cháu thì không cảm xúc gì nữa, nhớ chồng thì thương nhiều hơn là thổn thức.

T xuất hiện sau thời gian anh ấy sống ở miền Nam. Anh bảo đi tìm lại dấu xưa, trong cuộc họp thời chíp hôi với nhau. Chúng cháu như bị điện giật cô ạ. T bây giờ cũng đã hai con, vợ và T cùng làm công ty, trông anh sáng sủa nhưng buồn buồn. Biết cháu góa đã lâu, anh không giữ gìn nữa, anh bảo anh vẫn lưu giữ hình ảnh cháu trong lòng, đinh ninh sẽ có ngày gặp lại.

Cháu có lỗi khi không dừng lại ở giới hạn bạn bè. Có lẽ anh mới chính là người cháu chờ đợi. Chuyện gì đến đã đến, chắc cô hình dung được. Đến bây giờ mới là nỗi sợ đây cô. T bảo anh và vợ như nước với lửa, như chó với mèo, cô ta đến công ty là để kiểm soát anh chứ phá là chính. Lý ra anh đã rất giàu nhưng cứ bị vợ kéo giật từng bước. Anh muốn ly dị nhưng con gái út mới cấp II thôi cô. Cháu sợ bị đánh ghen, bị dư luận, bị con cái trách cứ. Làm sao bình tâm mà yêu nhau dù là yêu trong bóng tối đây cô?

---------------------

Cháu thân mến!

Việc các cháu “va” vào nhau không phải ngẫu nhiên. Cháu lấy chồng và góa chồng, như cháu nói, nhớ là thương, tội nghiệp chứ không thấy thổn thức. Còn T gặp lại cháu trong tình cảnh vợ chồng cơm không lành canh không ngọt lâu rồi. Nếu cháu không góa, chắc gì cháu có mặt ở cuộc họp mặt thời chíp hôi ấy. Vì vậy, nghĩ rằng cháu và T là tiền định cũng đúng mà nghĩ rằng, đàn ông đàn bà, những phút giây ngoài chồng ngoài vợ cũng không sai.

Vấn đề là dù sao cháu cũng là người thứ ba trong cuộc hôn nhân bên bờ vực của T. Mình là người phương Đông, mình khác người Âu Mỹ ở quan niệm đó, mình không thanh thản cho dù mình đi tới cùng với người ấy. Nếu bi kịch gia đình như T mô tả thì T phải tự giải phóng mình, ấy là điều tiên quyết. T không làm nghĩa là T và vợ còn sống được với nhau, hoặc là T vướng tình cảm quá lớn với các con, hoặc đơn giản hơn, họ vướng tài sản. Có rất nhiều người đàn ông ngoại tình với lý do chính đáng là vợ không ra gì, nhưng để bỏ một người đàn bà không ra gì, không dễ. Ấy là lòng trắc ẩn của họ, những bài toán cuộc đời của họ, cái nóc nhà của các con họ.

Một khi đã đi với nhau thì không ai nghĩ mình sẽ chấp nhận bóng tối. Cháu sẽ nghĩ khác sau khi T và cháu thường xuyên gặp gỡ và cam kết yêu nhau. Vậy thì giống như viên đạn đã lên nòng, vấn đề là thời gian để tới đích. Quá trình này gian nan lắm cháu ơi. Mình là phụ nữ vai người thứ ba, mình phải bình tâm và thấu đáo. Phản ứng của vợ T có thể khốc liệt, có thể ôn hòa, nhưng thường là thấy mất sở hữu, thấy nguy cơ tan vỡ gia đình nên chống phá kịch liệt. Thời điểm này là thử thách cháu và T yêu nhau thật hay chỉ ong bướm chớm chơ. Nếu sống chết với nhau thì không sờn gì cả.

Các cháu mới vừa bắt đầu. Đường xa nghĩ nỗi sau này mà kinh cháu ơi. Nên lẳng lặng tìm hiểu phía T, xem cuộc sống gia đình họ thế nào. Không ai cung cấp thông tin cho mình như mình tự cảm nhận, khám phá ra. Qua bạn bè T, qua các con T, qua nhiều kênh thông tin khác. Biết bao người đã dừng lại ở giới hạn tình yêu thoáng qua và đó là kỷ niệm đẹp nhất, bồi hồi nhất trong đời. Cô chỉ có thể khuyên như vậy vì việc của cháu mởi ở dạng “phôi thai”. Khi thực sự hơn nữa, lại thư, cô sẽ khuyên tiếp, nhá.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Mẹ làm, sao nỡ bắt con chịu?

Mẹ làm, sao nỡ bắt con chịu?

Tiền không có, mà tình cũng tan. Tôi buồn chán, đã tìm cách kết liễu cuộc đời trong tù, nhưng không thành.

Nỗi niềm nội tướng quá đảm đang

Nỗi niềm nội tướng quá đảm đang

Quân và Thùy là một cặp đôi lấy nhau vì tình. Mối tình của họ thật đẹp. Nhưng sau khi chung sống với nhau, mọi chuyện lại khác hẳn.