Thứ tư, 24/04/2019 02:58 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đùa với tử thần

04/06/2013, 10:09 (GMT+7)

Những hộ dân ở khu 3 thị trấn Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, đều rất bất bình khi thấy một ngôi nhà khung sắt lợp tôn kiên cố được xây dựng ngay dưới chân cột điện cao thế.

Gần đây, những người qua đường, đặc biệt là những hộ dân ở khu 3 thị trấn Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, đều rất bất bình khi thấy một ngôi nhà có diện tích khoảng 200 m2 khung sắt lợp tôn kiên cố được xây dựng ngay dưới chân cột điện cao thế lấn hết hành lang lưới điện (ảnh) đối diện cổng Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Hưng. Được biết chủ nhân là một người ở xã Đông Hợp đến xây dựng vào tháng 4/2013 để làm nhà trông giữ xe của bệnh viện.

Như vậy, việc làm này đã vi phạm nghiêm trọng Nghị định 161/CP của Chính phủ quy định về việc bảo vệ an toàn lưới điện cao thế. Điều 10 chương 2 Nghị định này ghi rõ: Nghiêm cấm xây dựng bất kỳ nhà cửa, công trình dưới đường dẫn điện cao thế trên không, trừ những công trình không có điều kiện gây cháy, gây nổ được như trạm phân phối điện kín, trạm bơm nước, kênh mương, đường xá…

Theo những hộ dân quanh đây cho biết, từ khi chủ ngôi nhà này đến dọn mặt bằng và xây dựng không thấy bất cứ một cơ quan ban ngành nào đến nhắc nhở. Hiện nay những hộ dân quanh đây rất lo sợ khi trời mưa sấm sét không may đánh xuống ngôi nhà chứa hàng chục xe máy thì điều gì sẽ xảy ra với họ.

Đề nghị chính quyền địa phương có biện pháp ngăn chặn ngay việc làm này, trả lại hành lang lưới điện và sự an toàn cho những hộ dân xung quanh.

MINH VỤ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận