Thứ hai, 22/04/2019 01:51 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đừng để em không chung thủy

08/07/2010, 11:00 (GMT+7)

Chị không phải người phụ nữ quá mạnh mẽ. Chị cũng biết khi nào nên đòi hỏi nhưng, chị không muốn mình lúc nào cũng là người khơi mào trước. Dường như anh đã quên mất sự chủ động của mình, thảng hoặc có nhớ nhưng làm tới luôn, không màng tới cảm giác của vợ…

Thèm chồng

Nói ra thì hơi… ngại, nhưng quả thực, chị Thuý (Hà Đông, Hà Nội) luôn trong tình trạng thiếu hơi chồng. Chị thèm được đêm đêm gối đầu trên cánh tay ấy, để được vỗ về, chở che. Chị thèm được nhấc bổng lên dưới đôi tay ấy, như anh đã thường làm khi yêu. Chị thèm lắm những nụ hôn nồng cháy giúp chị đi vào giấc ngủ ngon một cách dễ dàng… Một năm sau ngày cưới, chị như đi từ thiên đường tình yêu rơi xuống mặt đất. Anh làm thợ cơ khí, suốt ngày quay vần với quai, với búa. Hôm nào anh cũng tranh thủ làm thêm đến tối mịt. Hai vợ chồng thuê nhà xa xưởng nên chị chẳng thể chờ nổi anh về. Chuyện vợ chồng cũng tỷ lệ thuận với các bữa ăn anh có mặt ở nhà.

Gia đình nhỏ của chị, mấy tháng rồi không nổi lửa nấu cơm. Hết giờ làm, chị lang thang cùng đám bạn độc thân hồi cấp ba, đi tới 9, 10 giờ về nhà vẫn chưa có ai. Anh mải mê công việc, chạy đua tiến độ và đôn đáo tìm việc làm thêm cho anh em. Dường như, đôi vai anh đang phải gánh một sức ép quá lớn. “Khi nào mua được nhà, chúng mình hãy sinh con em nhé? Anh không đành lòng khi để các con phải khổ như bố mẹ”. Mỗi khi chị “đụng” tới anh là anh mặc cả hoặc lấy cớ “nay anh mệt”.

“Vợ chồng mình đến cả tháng trời không nhìn thấy mặt nhau. Khi mình say giấc nồng, anh mới về. Sáng dậy sớm đi làm lại không nỡ đánh thức chồng. Nhìn anh say sưa ngủ, vừa thương, vừa giận. Có đêm mất ngủ, thèm hơi ấm của chồng, định rúc vào thì chồng nói “để yên cho anh ngủ nào”, mất hứng quá. Sau đó là cảm giác buồn và giận”, chị Thúy tâm sự.

Tự ái khiến mọi chuyện bế tắc

Chị Lê có một mong muốn rất đỗi bình dị và đàn bà. Chị muốn chồng chị là chồng, chứ không phải một người bạn thuê chung nhà trọ. Trải qua thời kỳ bầu bí, con mọn “thèm sex”, nay chị là gái một con rảnh rang và đầy đam mê. Nhưng nhiều đêm chị thức trắng, thấy mình cô đơn trong chính chiếc giường cưới hạnh phúc, bên cạnh là chồng và con gái - hai người chị yêu thương nhất.

Sau nhiều lần tìm cách “đánh thức” chồng, nhưng đều khiến anh từ chối, chị tủi thân phát khóc. Nói thẳng với anh đã có, nhắn tin có, khiêu khích và nói “kháy” cũng có. Nhưng anh thì vẫn tìm mọi cách thoái thác. Kiên nhẫn mãi không tác dụng, chị quay sang tự ái với anh. Chị thấy rất vô lý là vợ chồng mà không một cử chỉ âu yếm, không một lời nói yêu thương... khi thắc mắc thì chồng chị nói: "Anh không phải là người lãng mạn nên không thể nói những lời hay ý đẹp được. Mà em hay nhỉ, vợ chồng cần có bao nhiêu chuyện phải làm, phải lo cho tương lai chứ không chỉ chỉ có mỗi chuyện ấy".

Lòng tự ái của một người phụ nữ không cho phép chị lên tiếng về chuyện đó nữa. Nhiều đêm mất ngủ, để trốn tránh cảm xúc, chị chong đèn đọc sách hoặc lang thang trên mạng suốt đêm. Không biết bao lần chị khóc cho thỏa mãn sự tủi thân của người con gái, để rồi sáng mai ra lại đi làm trong tâm trạng u uất, mệt mỏi. Chị trở nên lầm lỳ hơn và khô khan hơn.

Theo BS Đỗ Minh Tuấn, tình dục có tham gia cải thiện chứng trầm cảm, sầu uất. Nếu tình dục là kẻ thủ ác gây sầu muộn cho các bà các cô, chẳng hạn từ sự lạnh nhạt của đức lang quân, thì hiển nhiên chăn gối là một cách “đau đâu chữa đấy”, bổ sung “vi chất” không thể khác. Sau cùng đến lượt tinh dịch, không chỉ kháng sầu chống khổ, trong “hỗn dịch” này còn nhiều chất có lợi cho sức khoẻ người tiếp nhận.

Một chị có nick name “emcodon…@yahoo.com” chia sẻ trên một diễn đàn phụ nữ: Tôi đang phải tập chấp nhận cuộc sống vợ chồng không có sex. Khoảng tháng một lần, nhiều lắm là ba... bù cho những tháng không có gì, tôi không còn hứng thú nữa vì cho rằng đó chỉ là một sự thương hại không hơn không kém. Cuộc sống ngày càng tẻ nhạt, tôi cũng không còn muốn cố gắng cứu vãn nữa…

Một bạn gái khác cùng tâm trạng: “Những lúc chồng hờ hững, em lại tiếc… người xưa. Anh ấy lúc nào cũng khiến em có cảm giác được nâng niu, chiều chuộng. Anh ấy luôn khát khao và mạnh mẽ”.

Chị Lan đã tìm hiểu qua các diễn đàn, tìm hiểu xem tại sao lại có những người đàn ông như chồng mình, tìm hiểu xem là chồng không có nhu cầu hay là do chồng đã có chỗ khác để thỏa mãn ham muốn của mình nên không màng đến vợ… Nhưng chị cũng không tìm được câu trả lời.

Hãy cho em cảm giác yêu thương

Các chuyên gia tâm lý và sức khoẻ cho rằng, “chuyện ấy” là nhu cầu bình thường ở chị em phụ nữ. Nó là cách tốt nhất giúp họ giảm stress, giúp họ cảm thấy cuộc sống vợ chồng thực sự cần có nhau. Đó là cách giải quyết những bất đồng nhanh nhất của hai người và khiến chị em thấy mình thật sự đáng yêu và rất… phụ nữ. Quan trọng hơn, nó giúp chị em làm chậm quá trình lão hóa của bản thân, giúp họ tránh khỏi những suy nghĩ mông lung và giữ được 2 chữ "chung thủy" với chồng. Nhiều chị cho rằng, thiếu sex họ chẳng còn thấy chồng có ý nghĩa gì cả ngoài một người như là người quen (không được là bạn vì là bạn còn có thể nói chuyện nọ chuyện kia, có thể trút bầu tâm sự của mình), một người như là cha của con mình. Hỡi các ông chồng, chuyện ấy trong tầm tay của mình, hãy cho vợ, cho con có một cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn.

MINH CHÂU

Đang được quan tâm

Gửi bình luận