Thứ sáu, 26/04/2019 08:40 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đường lộ thành sân phơi lúa

11/02/2014, 09:56 (GMT+7)

Tuyến đường quốc lộ 1A đoạn qua thị trấn Giá Rai- huyện Giá Rai bị người dân địa phương lấn chiếm lòng đường làm sân phơi lúa...

Tuyến đường quốc lộ 1A đoạn qua thị trấn Giá Rai- huyện Giá Rai bị người dân địa phương lấn chiếm lòng đường làm sân phơi lúa, ảnh hưởng đến sự lưu thông của các phương tiện tham gia giao thông.

Lúa được người dân phơi tràn lan trên đường

Những sân lúa chiếm hết cả 1/4 bề ngang lòng đường là hình ảnh rất dễ thấy ở đoạn đường thuộc tuyến quốc lộ 1A đi qua thị trấn Giá Rai – Bạc Liêu. Người dân phơi lúa ngổn ngang trên đường lấn hết làn đường xe thô sơ, thậm chí còn tràn ra hẳn làn đường của xe tải và xe khách.

Đây là việc làm nguy hiểm đối với những người tham gia giao thông. Đường 1A là quốc lộ trọng yếu, mật độ người tham gia giao thông rất đông đúc. Với những đoạn đường đi qua thị trấn, thị xã hay thành phố thì mật độ xe tham gia giao thông càng nhiều. Vậy tại sao những “cạm bẫy” như vậy vẫn tồn tại và thậm chí là rất nhiều?

Theo lời chị Nguyễn Thị Hoa Kiều, chủ một quán nước ven đường cho biết: Tình trạng này rất phổ biến và đã diễn ra khá lâu rồi khi người dân bắt tay vào vụ thu lúa. Chị cho biết thêm là cũng không thấy cơ quan chức năng nhắc nhở, nên người dân cứ thế mang lúa ra đường phơi để được nắng. Mong các cơ quan chức năng vào cuộc có biện pháp khắc phục tình trạng này nhằm giảm tải các tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra.

TRUNG HIẾU

Đang được quan tâm

Gửi bình luận