Thứ tư, 24/10/2018 07:32 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Gia đình người yêu không đồng ý

30/11/2010, 10:39 (GMT+7)

Qua hai tháng tìm hiểu, chúng con đã yêu nhau. Cô ấy thì bán hàng, con thì đang đi học lớp trung cấp Thương binh xã hội...

Cô Dạ Hương kính mến!

Cô biết không, con rất buồn và đau khổ.

Trong một lần xã tổ chức đưa thanh niên lên đường đi nghĩa vụ quân sự, con tình cờ gặp được cô ấy. Qua hai tháng tìm hiểu, chúng con đã yêu nhau. Cô ấy thì bán hàng, con thì đang đi học lớp trung cấp Thương binh xã hội được xã đưa đi học.

Cô biết không, hai tháng yêu nhau chúng con đã xảy ra nhiều chuyện từ phía gia đình cô ấy. Lúc trước ba cô ấy và ba con cùng làm việc với nhau nên gia đình cô ấy biết gia đình con rất rõ. Trước lúc quen con, cô ấy có một người theo đuổi nhưng cô ấy không thương người đó. Nhưng vì gia đình, cô ấy chấp nhận tìm hiểu người đó. Đến giờ cô ấy vẫn không thương người ta mà lại thương con.

Gia đình cô cũng đã biết chuyện của chúng con, mẹ cô ấy đã khóc và không muốn cô ấy quen con nữa, vì cha mẹ cô ấy không thích con làm việc ở UBND xã. Cô ấy khóc rất nhiều và con cũng khóc nữa.

Rồi cô ấy chấp nhận không gặp con nữa nhưng con biết là cô ấy còn rất thương con. Con cũng vậy. Một hôm, mẹ cô ấy đã nhờ người khác điện thoại thử tình cảm của con, con đâu biết bà đã nhờ vả một chuyện như vậy. Nhân cơ hội này qua người đó con cũng đã thử lại cô ấy. Từ lý do này mà cô ấy không muốn nhắn tin hay nghe điện của con nữa. Thật tình giờ con khổ tâm lắm cô ạ.

Con còn thương cô ấy rất nhiều. Hiện con đang vừa làm vừa học, con đang công tác ở UBND xã ngành Thương binh xã hội.

Con mong nhận được lời khuyên của cô.

Xin cô hãy giữ kín email cho con 

 

Cháu thân mến!

Các cháu cùng quê, hai người cha từng làm việc chung nhau, tìm hiểu 2 tháng không thể xem là ít được. Cô còn hình dung được sự sâu nặng trong khi cô ấy bị một người khác theo miết và gia đình cô lại nghiêng về phía đó. Yêu trong áp lực bị ngăn chận, yêu trong tâm trạng có thể bị rẽ chia, thổn thức và ngậm ngùi lắm chứ.

Cháu không nói rõ mẹ của cô ấy dùng một người nữ để thử lòng cháu hay dùng cái mánh gì? Cháu đã trả miếng ra sao mà cô gái giận đứ đừ như vậy? Thật là trẻ con. Còn hơn vậy, lửa đã đổ thêm dầu, cháu có biết không? Thông thường, người lớn hay dùng mọi cách để tìm xem giếng ấy sâu hay nông, chắc cháu đã cho thấy giếng này cũng có người gạ mua như ai! Có cải thiện được hình ảnh hai lòng của cháu không? (cô đoán khi cháu thử lại thì chắc là cháu cũng dùng chiêu mình đang có người khác, đúng không?)

Một trò chơi chứ không phải một cách tìm hiểu lành mạnh. Giá như cháu biết được trò hiểm của mẹ cô gái. Nhưng cô ấy đã tin, đã hờn và đã xem lại. Cô không nghĩ cái trò ấy lợi hại mà trước đó nữa, cô ấy đã chập chờn, đã muốn buông xuôi cho mẹ đạo diễn thế nào cũng xong. Cô chú ý đến chi tiết nhà cô ấy bán hàng và gia đình không thích cháu làm ở xã. Không thích xã là sao, là chê thu nhập thấp hay chê vị thế bèo, hay muốn cháu làm tự do? Mọi ỉ eo đều cho thấy một nguyên do chính: Họ đã chọn xong một người và không thích cháu, vậy thôi.

Cần một thời gian tĩnh lặng cháu ơi. Mình là nam nhi, bị chê cũng phải muối mặt chứ. Mọi việc chủ yếu do cô ấy nhiều hơn cháu. Nếu quyết yêu thì thời nay cha mẹ nào ép được. Có hiểu lầm nhau, sao không chịu nghe cháu giải thích? Cô thấy họ làm cao, cả gia đình và cả cô ấy. Cháu không nhắn tin được, không gọi điện được, vậy thì viết một lá thư trần tình xem sao. Cách này nữa mà cô ấy vẫn quyết quên thì thôi rồi, đừng tiếc nữa.

Học xong, làm vị trí nào cũng được để vào đời, rồi lại học và lại đi lên. Tương lai cháu mới dài, đừng thất tình nặng quá rồi ảnh hưởng đến cả cuộc đời. Lá thư cho thấy cháu thuộc loại nặng tình, thảng thốt lắm. Cố lên cháu nhá.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận