Thứ ba, 23/10/2018 07:32 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hà Giang: Trạm Y tế Tụ Nhân "treo" 6 năm

07/09/2010, 09:58 (GMT+7)

Công trình chưa hoàn thành thì đã bị bỏ dở gần 6 năm nay, mặc cho nắng mưa, rêu cỏ bao phủ.

Công trình trạm y tế xã Tụ Nhân bị bỏ hoang gần 6 năm nay

Năm 2004, Trạm Y tế xã Tụ Nhân (Hoàng Su Phì, Hà Giang) được xây dựng. Theo dự kiến công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng cuối năm 2005. Thế nhưng, công trình chưa hoàn thành thì đã bị bỏ dở gần 6 năm nay, mặc cho nắng mưa, rêu cỏ bao phủ. Sự lãng phí này khiến không ít người dân địa phương bức xúc. Trong khi đó gần 700 hộ dân vẫn phải đến khám chữa bệnh trong căn nhà cấp bốn xuống cấp chưa đầy 20m2.

 

Chị Vương Thị Phương  ở bản Cạy, sống gần công trình bức xúc: Khi công trình xây dựng, bà con chúng tôi ai nấy đều vui mừng nhưng công trình bị bỏ hoang nhiều năm, bà con chúng tôi cứ đợi, đợi mãi mà chẳng thấy ai đến xây dựng và hoàn thiện công trình.

Ông Lê San, Trưởng trạm Y tế xã cho hay: Hiện cơ sở vật chất của đã trạm xuống cấp nặng nề. Hễ mưa là nhà bị dột. Dù chính quyền xã có cử người xuống tu sửa vài lần nhưng cũng chẳng được bao lâu. Giờ thì không còn tu sửa được nữa nhưng vẫn phải trưng dụng để phục vụ công tác khám chữa bệnh cho bà con.

Chủ tịch UBND xã Tụ Nhân Hoàng Quốc Việt cho biết: Trạm Y tế xã Tụ Nhân được đầu tư xây dựng với tổng số vốn 705 triệu đồng do UBND huyện Hoàng Su Phì làm chủ đầu tư. Cty Đỗ Triệu chịu trách nhiệm xây dựng công trình. Công trình đang thi công bị bỏ dở chúng tôi không rõ nguyên nhân. Chúng tôi có kiến nghị lên huyện nhưng đến nay vẫn chờ đợi trong vô vọng.

HOÀNG BĂNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận