Thứ bảy, 23/06/2018 05:31 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hại cả đời con

10/11/2010, 11:11 (GMT+7)

Đây là lần thứ 3 Nguyệt quỳ lạy van xin ông bà Lâm cho cô được giữ trọn lời thề với chàng hoạ sĩ nhưng cả 3 lần cô đều phải thất vọng đớn đau.

Nguyệt là con gái độc nhất của ông bà Lâm - gia đình khá giả nhưng ông rất mê tín, bởi vậy vào loại "sắc nước hương trời" nhưng đã ngoài 30 tuổi mà Nguyệt vẫn phòng không lạnh lẽo. Nụ cười tươi như hoa của cô con gái rượu bây giờ đã héo hắt tàn tạ.

 Năm con gái tròn 20 tuổi, ông bà Lâm đã chọn mặt gửi vàng mai mối cho cô một anh chàng tài xế, con nhà giàu trong làng. Chả là làng bên có một ông thầy bói nổi tiếng về xem tướng số. Người ta đồn rằng ông chỉ cần tính tuổi tác là đoán biết được số phận của từng người. Trai gái yêu nhau phải đến thầy xem bói, nếu tuổi tác không hợp nhau thì hãy xin "bai".

 Là một người mê tín nặng khi nghe thầy bói phán Nguyệt và chàng tài xế ấy hợp cả tuổi và mạng. Ông bà Lâm mừng rỡ, một mực ép Nguyệt phải gật đầu, nhưng khổ nỗi cô không yêu anh chàng tài xế cục mịch chỉ biết kiếm tiền. Thầy còn phán thêm một câu xanh rờn đến lạnh gáy rằng: Nếu cô lấy chàng hoạ sĩ thì nhất định sẽ "đứt gánh giữa đường". Hai tuổi này đều xung khắc cả số và mạng nên nếu lấy nhau thì cô sẽ phải "ra đi" sớm.

 Nguyệt đã khóc xin bố mẹ đừng nghe theo những lời mê tín của thầy bói, nhưng ông bà nhất định không nghe, một mực bắt cô phải cắt đứt anh chàng hoạ sĩ kia để lên xe hoa cùng anh chàng tài xế nọ. Cuộc chiến tranh lạnh xảy ra trong gia đình của ông bà Lâm giữa một bên là cô con gái rượu với một bên là ông bà diễn ra. Ông bà còn đe doạ Nguyệt nếu không vâng lời thì bố mẹ sẽ từ không nhận là con.

Hôm chàng hoạ sĩ đến để thanh minh cho người yêu đã bị ông bà xua đuổi thậm tệ và buộc anh phải buông tha Nguyệt. Cô hết sức khổ sở xót xa. Từ một người con gái nết na, hiền thảo vâng lời bố mẹ, Nguyệt trở nên lầm lì ít nói và rồi tiếng gọi tình yêu đã mạnh hơn tất cả. Bất chấp lời can ngăn của bố mẹ, cô vẫn tìm mọi cách để gặp người yêu và lúc tình yêu nồng nàn đắm đuối họ đã trao cho nhau tất cả...

Nguyệt khóc lóc báo với bố mẹ rằng mình đã có thai với anh chàng hoạ sĩ. Tưởng ông bà Lâm sẽ cảm thương cái sinh linh nhỏ bé kia để gật đầu ưng thuận cho cô và chàng hoạ sĩ nên duyên chồng vợ. Nhưng ông bà đã nổi trận lôi đình đuổi Nguyệt ra khỏi nhà...Giận đời, giận người, giận số phận trớ trêu Nguyệt đã tìm đến cái chết. Khi lọ thuốc sâu mới uống được một nửa thì mọi người phát hiện và kịp thời đưa cô đi bệnh viện cấp cứu. May mắn Nguyệt thoát khỏi bàn tay tử thần nhưng thật tội nghiệp sinh linh bé nhỏ trong bụng cô vừa mới phôi thai đã phải lìa trần.

Nguyệt - ánh trăng rằm của ông bà Lâm không còn toả sáng được nữa. Đời con gái của cô đã đi qua một cách oan uổng. Đây là bài học sâu sắc cho các ông bố bà mẹ còn mang nặng tư tưởng phong kiến lạc hậu. Đừng vì những lời bói toán mê tín mà ép duyên con, như vậy là hại cả đời con.

TRẦN THẾ HOÀ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận