Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Hướng về Trường Sa

Thứ Tư 05/06/2013 , 10:10 (GMT+7)

Các hoạt động nghệ thuật, văn hóa, thể thao tại Festival Biển Nha Trang 2013 khá phong phú, đặc biệt với điểm nhấn là các hoạt động hướng về Trường Sa.

Festival Biển Nha Trang 2013 năm nay diễn ra trong điều kiện kinh tế khó khăn nhưng với sự nỗ lực của chính quyền và các cấp ngành cùng doanh nghiệp tham gia nên các hoạt động nghệ thuật, văn hóa, thể thao khá phong phú, đặc biệt với điểm nhấn là các hoạt động hướng về Trường Sa.

Hướng về Trường Sa

Ông Trương Đăng Tuyến, Giám đốc Sở VHTTDL Khánh Hòa, cho biết: Festival biển Nha Trang 2013 diễn ra trong thời gian 4 ngày (8-11/6). Cũng như các lần trước, chủ trương của UBND tỉnh là xã hội hóa lễ hội nên chúng tôi mời các doanh nghiệp cùng tham gia để nội dung đa dạng hấp dẫn.

Mặc dù khó khăn nhưng nội dung Festival biển Nha Trang 2013 vẫn rất phong phú với trên 60 chương trình nghệ thuật, văn hóa, thể thao, nhiều chương trình diễn ra ngay từ ngày 1/6 như lễ hội XQ Nha Trang, giải đua xe đạp Báo Khánh Hòa mở rộng cúp CMC (ngày 2/6)…

Theo ông Tuyến, các sự kiện nghệ thuật, thể thao, văn hóa diễn ra sôi động trong Festival là dịp tôn vinh vẻ đẹp của Nha Trang, quảng bá hình ảnh về một Nha Trang văn minh, thân thiện với du khách trong và ngoài nước nên không thể thiếu những hoạt động đặc trưng của địa phương như lễ hội yến sào, triển lãm ảnh nét đẹp xứ trầm…

Festival Biển 2013 còn có nhiều nét mới lạ, đó là trong thời gian diễn ra Festival sẽ có nhiều hội thảo lớn được tổ chức như: Hội thảo khoa học phát triển nghề nuôi chim yến tại Việt Nam; Hội nghị liên kết phát triển du lịch các tỉnh miền Trung gồm 9 tỉnh và một số địa phương liên kết, hội thảo này có nhiều nhà khoa học trong và ngoài nước tham gia; Hội nghị chuyên đề về biển đảo với phát triển du lịch…

Bên cạnh đó, Hội chợ du lịch biển quốc tế Nha Trang với 120 gian hàng của các Cty trong và ngoài nước tham gia, đây là dịp gặp gỡ của các hãng du lịch để trao đổi kinh nghiệm và giao lưu, buôn bán, ký kết các hợp đồng…

Tuy nhiên, điểm nhấn Festival lần này vẫn là các hoạt động hướng về biển đảo quê hương. Ông Tuyến cho biết: Festival có rất nhiều các hoạt động diễn ra hướng về Trường Sa như: Liên hoan các đội tuyên truyền thanh niên về chủ quyền Biển đảo Việt Nam; Giao lưu văn nghệ Thanh niên với biển đảo quê hương; Triển lãm ảnh về Biển đảo Việt Nam và Khánh Hòa; vẽ tranh với chủ đề Biển đảo quê hương.

Cũng trong dịp này, Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa giới thiệu đến công chúng nhiều tư liệu, hình ảnh về chủ quyền quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức tổng kết và trao giải cho các tác phẩm báo chí và văn học viết về Trường Sa, Hoàng Sa …

Đặc biệt, Cty Cà phê Mê Trang với chương trình: Đồng hành cùng Mê Trang hướng về biển đảo Trường Sa với thông điệp "Trường Sa luôn trong trái tim người dân Việt Nam".

Hiện Cty đang hoàn tất các công đoạn cuối cùng để tái tạo hình ảnh đảo Trường Sa Lớn tại Quảng trường 2/4 để giúp người dân và du khách chưa có dịp được đặt chân đến Trường Sa có cảm giác được đứng trên Đảo Trường Sa Lớn của Việt Nam để từ đó hiểu hơn về vùng đất địa đầu thiêng liêng của Tổ quốc, ngoài ra Cty còn tổ chức chiếu phim về Trường Sa, trưng bày bản đồ cổ về Trường Sa…

Dẹp nạn chặt chém

Ước tính có khoảng 20.000 khách mời và du khách sẽ về tham dự Festival Biển Nha Trang 2013, trong khi đó TP Nha Trang hiện có khoảng 400 cơ sở kinh doanh lưu trú với trên 10.000 phòng, về cơ bản đáp ứng đủ nhu cầu của du khách.

Mặc dù tình trạng tăng giá phòng vô tội vạ của các cơ sở kinh doanh lưu trú tại Nha Trang không như một số địa phương khác, tuy vậy cứ vào dịp lễ tết, tình trạng tăng giá vượt khung quy định của Sở VHTTDL vẫn xảy ra.

Ông Trương Đăng Tuyến thừa nhận tình trạng tăng giá phòng quá quy định của Sở VHTHDL Khánh Hòa vẫn xảy ra, tuy nhiên việc tăng này chỉ xảy ra ở một số khách sạn nhỏ, họ làm ăn theo kiểu chộp giật nên đã ảnh hưởng đến thương hiệu du lịch Khánh Hòa, còn các khách sạn từ ba sao trở lên họ chấp hành rất tốt.

Ông Tuyến cho biết: Vào các dịp lễ tết, chúng tôi thường xuyên kiểm tra việc niêm yết công khai giá phòng và thường xuyên xử phạt các chủ khách sạn không tuân thủ về giá. Tuy nhiên một số chủ kinh doanh lưu trú dùng thủ thuật, mặt khác do có quá nhiều khách sạn nên ngành chức năng không thể kiểm tra hết nên khó phát hiện.

"Để ngăn chặn tình trạng chặt chém du khách của các cơ sở kinh doanh lưu trú, nhà hàng ăn uống thì biện pháp hàng đầu là tuyên truyền, mặt khác chúng tôi lập đường dây nóng nếu khách du lịch phản ánh vi phạm thì chúng tôi sẽ xuống xử phạt ngay", theo ông Tuyến.

Do cuộc thi “Nữ hoàng biển Việt Nam 2013” bị thu hồi giấy phép tổ chức nên Chương trình Festival Biển Nha Trang 2013 sẽ có một số thay đổi. Theo chương trình, đêm Chung kết cuộc thi Nữ hoàng biển Việt Nam 2013 sẽ được tổ chức tại Quảng trường 2/4, TP Nha Trang vào lúc 20h ngày 9/6 được truyền trực tiếp trên sóng KTV và VTV2.

Do sự cố nên Ban tổ chức đã đưa chương trình Lễ hội đường phố kế hoạch diễn ra tối ngày 10/6 nay chuyển sang tối 9/6. Tối 10/6 thay cho lễ hội đường phố là chương trình giao lưu nghệ thuật Việt - Mỹ - Nhật

Mùa hè tuổi thơ

Mùa hè tuổi thơ

Văn hóa 11/07/2020 - 09:10

Năm đó thằng Út mới tròn tuổi, một đêm ngủ dậy, cả nhà không thấy mẹ đâu. Mẹ một đi không về.

Người đàn bà tha thiết ‘vướng dùm nhau sợi tóc, ràng buộc trời sinh đôi’

Người đàn bà tha thiết ‘vướng dùm nhau sợi tóc, ràng buộc trời sinh đôi’

Văn hóa 11/07/2020 - 07:00

Bước qua tuổi 80, nữ tác giả Nguyễn Thị Hoàng nổi tiếng trên văn đàn một thời, bất ngờ tái ngộ công chúng bằng tập thơ “Mây bay qua trời xưa”.

'Bông trái quê nhà' và ý thức sinh thái

'Bông trái quê nhà' và ý thức sinh thái

Văn hóa 11/07/2020 - 05:50

Văn xuôi Trần Bảo Định khoáng đạt những cánh đồng và dòng sông đậm vị phù sa, thơm ngát những bông trắng trái vàng rực nắng một khoảng trời châu thổ.

Lịch phát sóng bộ phim Gửi anh, người từng yêu em

Lịch phát sóng bộ phim Gửi anh, người từng yêu em

Văn hóa 10/07/2020 - 14:09

Lịch phát sóng bộ phim Gửi anh, người từng yêu em (Men Are Men) đầy đủ và chi tiết nhất. Phim Gửi anh, người từng yêu em phát trên kênh nào? Phát lúc mấy giờ?

Thân thương lũy tre

Thân thương lũy tre

Văn hóa 10/07/2020 - 09:10

Ngày xưa làng tôi nhiều tre lắm. Hầu như nhà nào nhà nấy đều có vài ba bụi tre.

Ca sĩ Đan Trường cách nào có hai con rái cá để tặng Thảo Cầm Viên?

Ca sĩ Đan Trường cách nào có hai con rái cá để tặng Thảo Cầm Viên?

Văn hóa 09/07/2020 - 22:11

Sự kiện ca sĩ Đan Trường chuyển giao hai con rái cá cho Thảo Cầm Viên ở TPHCM đã gây xôn xao trên nhiều diễn đàn bảo vệ động vật hoang dã.

Công nhận công viên địa chất toàn cầu Đăk Nông

Công nhận công viên địa chất toàn cầu Đăk Nông

Văn hóa 09/07/2020 - 08:31

Công viên địa chất Đăk Nông vừa được UNESCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu.

Nằm trên giường bệnh vẫn viết để trả ơn làng

Nằm trên giường bệnh vẫn viết để trả ơn làng

Văn hóa 08/07/2020 - 22:06

Trong thời gian chống chọi biến chứng ung thư, nhà thơ Vũ Từ Trang đã hoàn thành tiểu thuyết “Và khép rồi lại mở” về mảnh đất Kinh Bắc chôn nhau cắt rốn.

Cựu Hoa hậu có kinh nghiệm gì để tìm kiếm tân Hoa hậu?

Cựu Hoa hậu có kinh nghiệm gì để tìm kiếm tân Hoa hậu?

Văn hóa 08/07/2020 - 21:12

Sáng 8/7, Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020 đã công bố Ban giám khảo gồm 7 thành viên, trong đó có hai cựu Hoa hậu là Hà Kiều Anh và Đỗ Mỹ Linh.

Vì sao 'Bằng chứng vô hình' chưa công chiếu đã bán được bản quyền?

Vì sao 'Bằng chứng vô hình' chưa công chiếu đã bán được bản quyền?

Văn hóa 08/07/2020 - 15:52

Dù ngày 10/7 mới chính thức công chiếu tại Việt Nam, nhưng bộ phim “Bằng chứng vô hình” đã bán được bản quyền để phát hành tại nhiều quốc gia trong khu vực.

Cúc Phương, kho báu từ thuở hồng hoang

Cúc Phương, kho báu từ thuở hồng hoang

Văn hóa 07/07/2020 - 13:22

Trên dãy núi đá vôi hùng vĩ trải dài từ Hòa Bình sang Thanh Hóa, vắt về cố đô Hoa Lư, có một cánh rừng nguyên sinh thuộc hàng cổ nhất Việt Nam.

6 điều nên biết về tiết Tiểu thử

6 điều nên biết về tiết Tiểu thử

Văn hóa 07/07/2020 - 10:11

Sau tiết Hạ chí là tiết Tiểu thử, năm nay bắt đầu từ 6/7 đến 21/7 như một sự báo hiệu về thời tiết đặc trưng mùa hè để hướng dẫn sản xuất nông nghiệp.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Văn Hậu về nước vì Heerenveen không đủ tiền trả lương

Văn Hậu về nước vì Heerenveen không đủ tiền trả lương

Văn Hậu về nước không thể tiếp tục thi đấu cho Heerenveen SC vì CLB này không đủ tiền trả lương cho anh. Văn Hậu sẽ về đá cho CLB Hà Nội.

Ngọt thơm lươn um lá cách

Ngọt thơm lươn um lá cách

Lươn da trơn có nhớt, màu vàng sẫm, thường sống rúc trong bùn. Lươn còn được gọi tên thiện ngư, trường ngư - một trong “bốn món tươi ngon dưới sông” (tứ đại hà tiên).

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.