Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Hướng về Trường Sa

Thứ Tư 05/06/2013 , 10:10 (GMT+7)

Các hoạt động nghệ thuật, văn hóa, thể thao tại Festival Biển Nha Trang 2013 khá phong phú, đặc biệt với điểm nhấn là các hoạt động hướng về Trường Sa.

Festival Biển Nha Trang 2013 năm nay diễn ra trong điều kiện kinh tế khó khăn nhưng với sự nỗ lực của chính quyền và các cấp ngành cùng doanh nghiệp tham gia nên các hoạt động nghệ thuật, văn hóa, thể thao khá phong phú, đặc biệt với điểm nhấn là các hoạt động hướng về Trường Sa.

Hướng về Trường Sa

Ông Trương Đăng Tuyến, Giám đốc Sở VHTTDL Khánh Hòa, cho biết: Festival biển Nha Trang 2013 diễn ra trong thời gian 4 ngày (8-11/6). Cũng như các lần trước, chủ trương của UBND tỉnh là xã hội hóa lễ hội nên chúng tôi mời các doanh nghiệp cùng tham gia để nội dung đa dạng hấp dẫn.

Mặc dù khó khăn nhưng nội dung Festival biển Nha Trang 2013 vẫn rất phong phú với trên 60 chương trình nghệ thuật, văn hóa, thể thao, nhiều chương trình diễn ra ngay từ ngày 1/6 như lễ hội XQ Nha Trang, giải đua xe đạp Báo Khánh Hòa mở rộng cúp CMC (ngày 2/6)…

Theo ông Tuyến, các sự kiện nghệ thuật, thể thao, văn hóa diễn ra sôi động trong Festival là dịp tôn vinh vẻ đẹp của Nha Trang, quảng bá hình ảnh về một Nha Trang văn minh, thân thiện với du khách trong và ngoài nước nên không thể thiếu những hoạt động đặc trưng của địa phương như lễ hội yến sào, triển lãm ảnh nét đẹp xứ trầm…

Festival Biển 2013 còn có nhiều nét mới lạ, đó là trong thời gian diễn ra Festival sẽ có nhiều hội thảo lớn được tổ chức như: Hội thảo khoa học phát triển nghề nuôi chim yến tại Việt Nam; Hội nghị liên kết phát triển du lịch các tỉnh miền Trung gồm 9 tỉnh và một số địa phương liên kết, hội thảo này có nhiều nhà khoa học trong và ngoài nước tham gia; Hội nghị chuyên đề về biển đảo với phát triển du lịch…

Bên cạnh đó, Hội chợ du lịch biển quốc tế Nha Trang với 120 gian hàng của các Cty trong và ngoài nước tham gia, đây là dịp gặp gỡ của các hãng du lịch để trao đổi kinh nghiệm và giao lưu, buôn bán, ký kết các hợp đồng…

Tuy nhiên, điểm nhấn Festival lần này vẫn là các hoạt động hướng về biển đảo quê hương. Ông Tuyến cho biết: Festival có rất nhiều các hoạt động diễn ra hướng về Trường Sa như: Liên hoan các đội tuyên truyền thanh niên về chủ quyền Biển đảo Việt Nam; Giao lưu văn nghệ Thanh niên với biển đảo quê hương; Triển lãm ảnh về Biển đảo Việt Nam và Khánh Hòa; vẽ tranh với chủ đề Biển đảo quê hương.

Cũng trong dịp này, Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa giới thiệu đến công chúng nhiều tư liệu, hình ảnh về chủ quyền quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức tổng kết và trao giải cho các tác phẩm báo chí và văn học viết về Trường Sa, Hoàng Sa …

Đặc biệt, Cty Cà phê Mê Trang với chương trình: Đồng hành cùng Mê Trang hướng về biển đảo Trường Sa với thông điệp "Trường Sa luôn trong trái tim người dân Việt Nam".

Hiện Cty đang hoàn tất các công đoạn cuối cùng để tái tạo hình ảnh đảo Trường Sa Lớn tại Quảng trường 2/4 để giúp người dân và du khách chưa có dịp được đặt chân đến Trường Sa có cảm giác được đứng trên Đảo Trường Sa Lớn của Việt Nam để từ đó hiểu hơn về vùng đất địa đầu thiêng liêng của Tổ quốc, ngoài ra Cty còn tổ chức chiếu phim về Trường Sa, trưng bày bản đồ cổ về Trường Sa…

Dẹp nạn chặt chém

Ước tính có khoảng 20.000 khách mời và du khách sẽ về tham dự Festival Biển Nha Trang 2013, trong khi đó TP Nha Trang hiện có khoảng 400 cơ sở kinh doanh lưu trú với trên 10.000 phòng, về cơ bản đáp ứng đủ nhu cầu của du khách.

Mặc dù tình trạng tăng giá phòng vô tội vạ của các cơ sở kinh doanh lưu trú tại Nha Trang không như một số địa phương khác, tuy vậy cứ vào dịp lễ tết, tình trạng tăng giá vượt khung quy định của Sở VHTTDL vẫn xảy ra.

Ông Trương Đăng Tuyến thừa nhận tình trạng tăng giá phòng quá quy định của Sở VHTHDL Khánh Hòa vẫn xảy ra, tuy nhiên việc tăng này chỉ xảy ra ở một số khách sạn nhỏ, họ làm ăn theo kiểu chộp giật nên đã ảnh hưởng đến thương hiệu du lịch Khánh Hòa, còn các khách sạn từ ba sao trở lên họ chấp hành rất tốt.

Ông Tuyến cho biết: Vào các dịp lễ tết, chúng tôi thường xuyên kiểm tra việc niêm yết công khai giá phòng và thường xuyên xử phạt các chủ khách sạn không tuân thủ về giá. Tuy nhiên một số chủ kinh doanh lưu trú dùng thủ thuật, mặt khác do có quá nhiều khách sạn nên ngành chức năng không thể kiểm tra hết nên khó phát hiện.

"Để ngăn chặn tình trạng chặt chém du khách của các cơ sở kinh doanh lưu trú, nhà hàng ăn uống thì biện pháp hàng đầu là tuyên truyền, mặt khác chúng tôi lập đường dây nóng nếu khách du lịch phản ánh vi phạm thì chúng tôi sẽ xuống xử phạt ngay", theo ông Tuyến.

Do cuộc thi “Nữ hoàng biển Việt Nam 2013” bị thu hồi giấy phép tổ chức nên Chương trình Festival Biển Nha Trang 2013 sẽ có một số thay đổi. Theo chương trình, đêm Chung kết cuộc thi Nữ hoàng biển Việt Nam 2013 sẽ được tổ chức tại Quảng trường 2/4, TP Nha Trang vào lúc 20h ngày 9/6 được truyền trực tiếp trên sóng KTV và VTV2.

Do sự cố nên Ban tổ chức đã đưa chương trình Lễ hội đường phố kế hoạch diễn ra tối ngày 10/6 nay chuyển sang tối 9/6. Tối 10/6 thay cho lễ hội đường phố là chương trình giao lưu nghệ thuật Việt - Mỹ - Nhật

Ba người vợ trong đời một văn hào

Ba người vợ trong đời một văn hào

Văn hóa 08/08/2020 - 13:10

Makxim Gorky không xa lạ với công chúng Việt Nam. Trên thế giới, không một nhà văn nào được hưởng niềm vinh quang lớn lao và vang dội ngay khi còn sống như ông.

Cô giáo trường huyện lại đăng quang trên văn đàn quốc gia

Cô giáo trường huyện lại đăng quang trên văn đàn quốc gia

Văn hóa 08/08/2020 - 09:33

Cô giáo Nguyễn Hải Yến ở Gia Lộc- Hải Dương sau khi đoạt giải thưởng Hội Nhà văn VN 2019, lại tiếp tục đoạt giải nhất truyện ngắn Nhà Văn & Tác Phẩm.

Gọi về nỗi nhớ tháng Tám

Gọi về nỗi nhớ tháng Tám

Văn hóa 08/08/2020 - 09:10

Mẹ thở dài trong điện thoại than thời gian trôi nhanh quá là nhanh. Mới hôm nào mà bây giờ đã là tháng Tám.

Thử một lần đếm lại bước chân mình

Thử một lần đếm lại bước chân mình

Văn hóa 08/08/2020 - 08:15

Về bản chất, “Đếm lại bước chân mình” là một bài thơ dài nương theo hành trình thời gian, thiên về tự sự trong một “vỏ bọc” trữ tình...

Tác phẩm văn chương đầu tiên viết về Covid-19

Tác phẩm văn chương đầu tiên viết về Covid-19

Văn hóa 08/08/2020 - 07:52

“Tình người cách ly” là truyện dài của nhà thơ - nhà báo Từ Nguyên Thạch, do Nhà xuất bản Hội Nhà Văn ấn hành.

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân làm Chủ tịch Hội nhạc sĩ VN nhiệm kỳ thứ 4

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân làm Chủ tịch Hội nhạc sĩ VN nhiệm kỳ thứ 4

Văn hóa 07/08/2020 - 15:01

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội tại Đại hội Hội Nhạc sĩ VN khóa 10 vừa diễn ra hai ngày 6-7/8 ở Hà Nội.

Công ty sách tặng 25 nghìn khẩu trang cho Đà Nẵng chống Covid-19

Công ty sách tặng 25 nghìn khẩu trang cho Đà Nẵng chống Covid-19

Văn hóa 05/08/2020 - 12:42

Công ty sách First News - Trí Việt vừa vận chuyển 25 nghìn khẩu trang kháng khuẩn UV từ TPHCM ra Đà Nẵng để tiếp sức cho cuộc chiến đẩy lùi virus corona.

Hoa hậu Trần Tiểu Vy ủng hộ 200 triệu đồng chống dịch Covid-19

Hoa hậu Trần Tiểu Vy ủng hộ 200 triệu đồng chống dịch Covid-19

Văn hóa 04/08/2020 - 18:08

Hoa hậu Việt Nam 2018 quyên góp 100 triệu đồng cho thành phố Đà Nẵng và trao tặng thiết bị y tế trị giá 100 triệu đồng cho tỉnh Quảng Nam.

Làm phim truy kích tệ nạn buôn bán động vật hoang dã

Làm phim truy kích tệ nạn buôn bán động vật hoang dã

Văn hóa 03/08/2020 - 19:50

Phim ngắn “Xấu hổ vì cao hổ” đã thu hút công chúng khi phơi bày những ham muốn quái gở của những kẻ đẩy loài hổ đến bờ vực tuyệt chủng.

Phát hiện điệp sớ dài 12m với 5.000 kí tự ở chùa cổ nhất Tây Nguyên

Phát hiện điệp sớ dài 12m với 5.000 kí tự ở chùa cổ nhất Tây Nguyên

Văn hóa 03/08/2020 - 16:47

Sớ cầu siêu (điệp sớ) được xem là một phát hiện quan trọng, có giá trị rất lớn tại ngôi chùa Tổ Đình Bác Ái thuộc phường Quyết Thắng, TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Trở về

Trở về

Văn hóa 02/08/2020 - 18:59

Mạ ngồi bên hiên. Mái tóc bạc phơ. Đôi bàn tay gầy gò, gân guốc. Ánh nhìn rười rượi qua hàng cây.

Sân khấu Sài Gòn lại ngậm ngùi đóng cửa vì Covid-19

Sân khấu Sài Gòn lại ngậm ngùi đóng cửa vì Covid-19

Văn hóa 02/08/2020 - 18:58

Đại hội Hội Sân khấu TPHCM vừa diễn ra tưng bừng, thì giới nghệ sĩ lại ngao ngán nhìn nhau qua khẩu trang vì sàn diễn thúc thủ trước virus corona.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Thanh Hóa bỏ giải, kẻ khóc người cười

Thanh Hóa bỏ giải, kẻ khóc người cười

Trong lịch sử, V-League đã có tiền lệ xử trí khi một đội bỏ giải. Đó là năm 2013, với Xi măng Xuân Thành Sài Gòn hay một năm sau là trường hợp của Vissai Ninh Bình.

Nhút mít

Nhút mít

Hà Tĩnh được biết đến với nhiều đặc sản đặc trưng và những món ăn dân giã. Nhút mít là một trong những món ăn được nhiều người biết đến.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.