Thứ tư, 11/12/2019 09:24 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Khởi tố nhân viên trung tâm hỗ trợ xã hội có hành vi dâm ô 3 bé gái

18/11/2019, 17:26 (GMT+7)

Nguyễn Tiến Dũng, nhân viên Trung tâm hỗ trợ xã hội TP HCM đã có hành vi dâm ô 3 bé gái ngay trong ca trực của mình sau khi dụ dỗ cho các em hút thuốc lá. 

 

Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng, Trưởng Công an quận Bình Thạnh thông tin tại buổi họp báo.

Chiều 18/11, Sở TT-TT, Sở LĐTB-XH và Công an TP HCM đã tổ chức buổi họp báo cung cấp thông tin vụ việc nhân viên tại Trung tâm hỗ trợ xã hội TP HCM có hành vi dâm ô đối với đối tượng đang được trung tâm quản lý.

Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng, Trưởng Công an quận Bình Thạnh cho biết, ngày 15/11, Công an phường 13, quận Bình Thạnh đã tiếp nhận đơn tố cáo của gia đình bà Lê Thị Lan, tạm trú tại huyện Nhà Bè với nội dung con của bà trong quá trình được nuôi dưỡng tại Trung tâm hỗ trợ xã hội thành phố (thuộc Sở Lao Động Thương binh và Xã hội TP HCM) trên đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh từ tháng 5/2019 đến tháng 8/2019 đã bị nhân viên trung tâm là ông Nguyễn Tiến Dũng (48 tuổi) có hành vi dâm ô.

Ngày 16/11, cơ quan Cảnh sát điều tra quận Bình Thạnh đã tiếp nhận toàn bộ hồ sơ vụ việc. Sau khi xác minh thông tin, mở rộng điều tra, chiều ngày 17/11, cơ quan Công an quận Bình Thạnh ra lệnh bắt tạm giam đối tượng Dũng. Tại cơ quan công an, đối tượng Dũng đã thừa nhận có hành vi dâm ô đối với 3 bé gái, tất cả các hành vi trên đều xảy ra vào các ca trực buổi đêm tại Trung tâm hỗ trợ xã hội TP HCM. Cụ thể, trong quá trình thực hiện ca trực, đối tượng Dũng đã dụ dỗ cho thuốc lá để các bé gái hút và yêu cầu các bé gái cho y thực hiện hành vi dâm ô.

Sáng 18/11, Cơ quan cảnh sát điều tra quận Bình Thạnh cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Tiến Dũng để tiến hành điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Đơn vị cũng đã chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân quận Bình Thạnh để chờ phê chuẩn.

Cũng theo đại tá Thắng, khi vào cuộc điều tra, tổng hợp chứng cứ, cảnh sát xác định có 3 nạn nhân bị Dũng xâm hại. “Chỉ mới 2 - 3 ngày nên công an chỉ có làm rõ được 3 nạn nhân. Tuy nhiên, trong thời gian tới, cơ quan điều tra sẽ làm rõ thêm có bao nhiêu trẻ bị ông Dũng xâm hại và thông tin cho báo chí”, đại tá Thắng chia sẻ.

Trung tâm Hỗ trợ xã hội (Sở Lao động - Thương binh & Xã hội TP. HCM) xảy ra vụ việc gây chấn động dư luận.

Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP HCM Trần Ngọc Sơn cho hay, Ban Giám đốc Sở đã  chỉ đạo Trung tâm thực hiện họp kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, chấn chỉnh thực hiện các ca trực. Đồng thời, ổn định công tác tư tưởng của các bộ, nhân viên và đảm bảo biện pháp chăm sóc các em.

“Hiện TP HCM có 18 cơ sở bảo trợ xã hội. Ngày mai (19/11), Sở sẽ làm việc với tất cả các cơ sở bảo trợ xã hội để rà soát, bảo vệ trẻ em một cách tốt nhất. Đây là lần đầu tiên Sở LĐTB-XH phát hiện trường hợp như vậy. Không biết có chủ quan hay không nhưng đây là sự việc đầu tiên. Chúng tôi đã nỗ lực phối hợp với các bên để xử lý và thông tin đến báo chí. Chúng tôi sẽ tăng cường công tác giám sát làm sao ngăn ngừa, không để xảy ra vụ việc tương tự”, ông Sơn cam kết.

Nhiều phóng viên bày tỏ băn khoăn về sự chậm trễ trong quá trình xử lý thông tin trình báo. Theo đó, nạn nhân trình báo ngày 8/11 nhưng phải gần 10 ngày sau khi báo chí lên tiếng thì công an mới vào cuộc điều tra.

Bà Nguyễn Thành Phụng, Trưởng phòng bảo trợ xã hội (Sở LĐTB-XH TP HCM) cho biết, ngày 16/11 khi nhận nhiệm vụ, bà đang công tác tại Hà Nội. Ngay khi trở về TP.HCM, ngày 17/11, bà đọc tài liệu, kiểm tra thông tin đồng thời xuống hiện trường kiểm tra để thu thập chứng cứ.

Bà Phụng khẳng định đoàn thanh tra dự kiến sáng 18/11 sẽ báo cáo lãnh đạo Sở nhưng đến ngày 17/11, Sở thấy đã đủ thông tin và tiến hành xử lý vụ việc và không có chuyện bao che.

“Tôi khẳng định là Sở không bao che. Sở đã phối hợp với Công an quận Bình Thạnh để thực nghiệm hiện trường, điều tra xử lý đối với cá nhân vi phạm. Sở cho rằng, nhân viên này phải bị truy cứu trách nhiệm hình sự và loại bỏ khỏi ngành trợ giúp xã hội vì đã không đáp ứng nhiệm vụ của ngành.

Với việc phân công trực, một ca trực luôn bố trí cán bộ trực lãnh đạo trực hàng đêm cùng nhân viên là 11 người; riêng thứ 7 và Chủ nhật là 12 người. Việc bố trí ông Dũng trực đêm là theo phân công của đơn vị và lịch trực được công bố hàng tháng. Chúng tôi đang rà soát lại các ca trực và xem lại có phân công anh Dũng trực khu nữ hay không”, bà Phụng cho biết.

NGUYỄN THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận