Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

| Hà Nội 34°C /57%

Lo sợ người yêu nhớ nhung tình cũ

Thứ Ba 20/04/2010 , 10:57 (GMT+7)

Anh nói người yêu cũ đã lấy chồng nhưng gần đây, vô tình đôi lần cháu thấy tin nhắn trên máy anh. Vẫn chị ấy, còn “anh yêu” nữa.

Ảnh minh họa

Cô Dạ Hương kính mến!

Cháu quen anh khi cháu đã có người yêu vào một hôm xe anh đỗ ở quán nước gần cơ quan cháu. Anh bước vào, người quen anh là người đang bàn giao công việc cho cháu. Hình như anh đã để ý đến cháu hôm anh ngồi huyên thuyên với cái chị tiền nhiệm của cháu.

Anh đã xin được số điện thoại của cháu từ chị kia và cách nói chuyện hóm hỉnh cùng sự từng trải của anh khiến cháu có cảm tình. Rồi trở thành bạn thiết của nhau như vậy. Cháu trút hết tâm sự cho anh, chuyện người yêu, công việc, vui buồn… Anh đặc biệt quan tâm lo lắng cho cháu dù biết cháu đang có người yêu. Rồi cháu “khôn ba năm dại một giờ” với bạn trai, anh ta không nhận mình là tác giả. Cháu thật sự không ngờ. Cháu và anh ta có gần 4 năm tìm hiểu kia mà.

B hiện là giám sát thi công cho một công trình xây dựng ở huyện, môi trường đã khiến B thay đổi. B nói sẽ cưới cháu nhưng chưa phải bây giờ nhưng lại từ chối cái thai, cháu vừa níu kéo B vừa không biết phải làm sao cả.

Cháu đã đi bệnh viện theo ý nguyện của bố mẹ và từng muốn nghỉ việc. Nhiều người trong địa phương biết chuyện. T (anh ấy đấy, anh hơn cháu 5 tuổi) vẫn là người để cháu trút bầu tâm sự. Sau một thời gian chăm sóc để cháu nguôi ngoai, T ngỏ lời. Anh bảo 6 năm trước anh đã từng có người yêu nhưng chị ấy đã có chồng có con. Anh dặn cháu suy nghĩ đi đã, đừng tự ti, mặc cảm, anh đã biết ngay từ đầu mà anh vẫn đến thì đừng suy nghĩ gì cả. Và cháu đã nhận lời, có vội vàng quá không cô?

Bố mẹ anh đã già, anh là con út, song thân cũng mong anh sớm ổn định. Tết rồi anh đã đưa cháu về mắt gia đình. Nhưng gia đình cháu nghèo, không môn đăng hộ đối với anh và quá khứ cháu vậy, cháu luôn sợ mất anh cô ơi. Liệu nhà anh biết chuyện thì có chấp nhận cháu không?

Gần đây, vô tình đôi lần cháu thấy tin nhắn trên máy anh. Vẫn chị ấy, còn “anh yêu” nữa (nhà chị rất gần nhà anh). Một lần chị ấy gọi, biết cháu cầm máy chị không lên tiếng nữa. Một bạn thân của anh cho biết đúng là chị ấy nhưng họ đã chia tay lâu rồi, chỉ cần T yêu cháu là đủ. Đúng là L hay T đang có ai khác? Liệu cháu có nên hỏi anh không?

Một năm nữa chúng cháu mới cưới được. Làm thế nào để anh mở lòng với cháu? Nếu mất anh chắc cháu không sống nổi đâu cô. Cháu mong tin cô.

Xin cô đừng in tên và địa chỉ lên báo

Cháu thân mến!

Ở một nơi nhỏ hẹp, chuyện của cháu với bạn trai cũ không dễ chịu chút nào. Không hiểu sao có với nhau 4 năm yêu đương mà B “bỏ của chạy lấy người” như vậy. Có thể B biết cháu thân với anh T và suy ra. Quả tình T có tình cảm với cháu ngay từ đầu và những tháng thân tình như anh em đã khiến B nghi kỵ.

 Thôi thì chuyện cũ, dù có nghiêm trọng gì nó cũng đã trôi qua. Cho hay không có sai lầm nào không có giá, sao các cô các cậu không biết phòng tránh thai, không dùng túi cao su ngay từ đầu như các nước phương Tây để tránh hậu họa. Không ai nói với nhau chuyện đó ngay từ đầu, cánh con trai thì không nhưng con gái phải lên tiếng chứ. Việt Nam mình là nơi có tỷ lệ nạo phá thai cao gần như nhất thế giới. Điều đó nói lên gì? Nói con trai xứ mình khi trưởng thành đều không có bao cao su trong ví, nói con gái xứ mình dễ nhắm mắt đưa chân. Bố mẹ không dạy các con kiến thức đó, họ quan niệm khác nào “vẽ đường cho hưu chạy” nhưng các bạn trẻ thì phải tự chuẩn bị. Ai dị nghị sao mặc, phải có sẵn thứ ấy khi đi vào nhà nghỉ, lo trước thì nhẹ sau, để vướng thai thì mọi chuyện thật khôn lường.

Cô không nghĩ nhà cháu nghèo hơn người ta một chút thì không “môn đăng hộ đối”. Hình như cháu đang bi kịch hóa cho bằng được, đúng không? T biết rõ mọi việc, T từng là nơi để cháu khóc lóc và tâm sự, T đã ngỏ lời đàng hoàng, T còn đưa cháu về ra mắt nhà T, sao cháu lại rên rỉ hoài nghi cho bằng được vậy? Cô cũng nghĩ như bạn của T, người cũ thì đã cũ, T đang yêu cháu là được. Với những tin nhắn mà T không muốn cho cháu đọc có khi chỉ thuần túy T thấy khó xử vì cô L ấy vẫn “anh yêu”. Để biết T bỏ cô ta hay cô ta bị rời bỏ, cháu cần tìm hiểu qua người bạn thân kia hoặc đối thoại với T. Phụ nữ khôn bao giờ cũng khiến người yêu của mình trải lòng ra. Cũng cần đề phòng thói tra gạn thô thiển, dai nhách của chính mình, nếu có.

Vẫn có con đường đi tìm hiểu một mình. Qua bạn bè T. Nếu cháu gặp L, cháu sẽ biết L đã yên bề hay chưa? Nhưng đừng có kiểu ghen ngược để T khó chịu nha. Và hãy về quê T nhiều hơn, nhập tông nhà họ nhiều hơn, để biết và để được thương yêu. Không lo nhà họ biết chuyện cũ của cháu nếu T không nói ra. Hãy bình tâm, tự tin và yêu một cách trọn vẹn, chân thành người mà mình đã tìm thấy một cách may mắn như vậy.

Chồng mê cởi trần, dựng chân trên ghế lúc ăn cơm

Chồng mê cởi trần, dựng chân trên ghế lúc ăn cơm1

Tâm sự Dạ Hương 30/03/2020 - 13:54

Cháu chấy chán khi anh không thể mặc áo lúc ở nhà, ăn cơm cũng vậy. Giờ anh cứ ở trần ăn, chân hay dựng trên ghế, đầu gối chạm vành tai.

Bối rối vì sắp cưới thì vướng dịch

Bối rối vì sắp cưới thì vướng dịch

Tâm sự Dạ Hương 27/03/2020 - 19:20

Lễ hỏi đã diễn ra, lễ cưới đã ấn định. Nhưng dịch bệnh bùng phát, không ai ngờ cả.

Xích mích với bạn thân chỉ vì cách chăm con

Xích mích với bạn thân chỉ vì cách chăm con

Tâm sự Dạ Hương 25/03/2020 - 09:43

Cháu nản quá và cũng buồn quá. Có chuyện mới thấy thân với nhau không dễ, cô ạ.

Đủ thứ lo trong mùa dịch

Đủ thứ lo trong mùa dịch

Tâm sự Dạ Hương 23/03/2020 - 13:59

Mẹ tôi đổ bệnh suy sụp, bố tôi đã yếu mà mẹ như thế, bảo sao chúng tôi không lo sốt vó với đại dịch Covid này hở chị? Làm sao đây chị?

Đã già còn dại

Đã già còn dại4

Tâm sự Dạ Hương 18/03/2020 - 11:04

Ở tuổi lục tuần, tưởng đã yên, sắp xong một cuộc đời bất hạnh. Nhưng cái số tôi không có ngày viên mãn chị ơi. Lại còn mang tiếng dại dột bị đàn ông lừa.

Đừng sính của ngoại, không tốt tuyệt đối như mình nghĩ

Đừng sính của ngoại, không tốt tuyệt đối như mình nghĩ

Tâm sự Dạ Hương 15/03/2020 - 09:13

Có một lời khuyên của các nhà khoa học, rằng con người nên ăn những thứ chỉ trong tầm 50km so với chỗ ở của mình mà thôi.

Đứa con bất hạnh bao giờ cũng được thương hơn

Đứa con bất hạnh bao giờ cũng được thương hơn

Tâm sự Dạ Hương 11/03/2020 - 12:25

Đứa con bất hạnh bao giờ cũng được thương hơn cho dù nó kỳ cục, thậm chí khùng điên. Lòng cha lòng mẹ bao la và khó lý giải như vậy đó.

Rắc rối tài chính với vợ và con gái

Rắc rối tài chính với vợ và con gái1

Tâm sự Dạ Hương 09/03/2020 - 14:57

Tôi đến nay đã nhận sổ hưu được 5 năm, ở tuổi có cháu nội, cháu ngoại đề huề, chẳng nhẽ lại đi nói ra những chuyện vợ chồng tế nhị này.

Nói chung, đừng chỉ vun đắp cho mình

Nói chung, đừng chỉ vun đắp cho mình

Tâm sự Dạ Hương 05/03/2020 - 11:02

Theo cô, người già mà đã thốt ra lời, tức là đã không nén nổi nữa. Vậy nên cháu nên bàn với chồng, bắt đầu báo hiếu đi.

Chồng hơn cháu 5 tuổi mà đã như ông cụ

Chồng hơn cháu 5 tuổi mà đã như ông cụ

Tâm sự Dạ Hương 04/03/2020 - 14:37

Nói thật với cô, cháu đã nằm riêng ba năm nay, từ khi cháu đau cột sống. Giờ đã phơi phới nhưng sao cháu không có nhu cầu chung phòng với chồng nữa.

Vợ chồng như 'chồng bát đĩa xô'

Vợ chồng như 'chồng bát đĩa xô'

Tâm sự Dạ Hương 02/03/2020 - 13:54

Cháu lấy chồng tính đến nay đã gần 20 năm. Cháu may vá, buôn bán, còn chồng cháu là công nhân.

Bức xúc với bố mẹ chồng chuyện đất đai, nhà cửa

Bức xúc với bố mẹ chồng chuyện đất đai, nhà cửa

Tâm sự Dạ Hương 27/02/2020 - 10:14

Cô bảo cháu biết tính sao bây giờ, ông bà cái gì cũng muốn, trong khi điều kiện kinh tế của cháu không cho phép? Sống cùng thì bực bội vô cùng cô ạ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Tươi mới sau cách ly

Tươi mới sau cách ly

Để đẹp hơn và tươi mới hơn sau thời gian cách ly, bạn hãy chăm sóc bản thân mình thật kỹ.

Gái có công...

Gái có công...

Nghe vị chủ tọa phiên tòa công bố quyết định đưa vụ ly hôn ra xét xử, nước mắt Mai trào ra.