Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Muốn 'rổ rá cạp lại' nhưng ngại con riêng

Thứ Tư 13/11/2019 , 09:50 (GMT+7)

Cưới 2 năm thì chồng cháu mất. Còn anh hiện tại hơn cháu 12 tuổi, vợ đã bỏ đi khi con còn nhỏ. Cháu muốn tiến tới với anh nhưng lại ngại đứa con riêng ấy.

Cô kính mến!

Cháu mới có 31 tuổi mà cuộc đời mông lung quá cô. Cháu lấy chồng năm 25 tuổi, chúng cháu có một tình yêu đẹp nổi tiếng trong đám sinh viên của cháu. Cưới nhau mới 2 năm thì anh ấy bị tai nạn bất đắc kỳ tử cô ơi. Cháu ôm đứa con chưa đầy 1 tuổi ngất lên ngất xuống, tưởng không thể nào sống nổi. Nhưng con gái là cứu cánh của cháu.

Anh hiện giờ là người mà cháu xem như anh kết nghĩa, từ hồi còn là con bé tóc tết. Anh không đồng hương, không là thầy giáo hay hàng xóm gì cả. Anh là kỹ sư cầu đường, dân công trình mà anh trai của cháu cũng kỹ sư xây dựng, họ tình cờ biết nhau như thế rồi trở thành bạn, thành người nhà. Anh hơn cháu 12 tuổi.

Khi vợ anh biến đi thì đứa nhỏ chỉ mới có 7 tuổi. Sao có loại đàn bà như thế không biết nữa. Việc ấy xảy ra cũng khoảng thời gian chồng cháu mất. Biến cố ấy khiến anh không xuất hiện ở chỗ anh trai cháu nữa nên anh không hay chuyện cháu góa chồng. Đám cưới cháu anh có đến, đầy tháng con của cháu anh cũng được mời. Thế mà…

Mãi sau này anh trai cháu mới cho biết vợ anh ấy như thế. Cháu cũng không nghĩ gì, chỉ thương anh, công việc xê dịch, mẹ chồng góa bụa, lại là nông dân thì chăm sóc và chăm cháu học hành ra sao. Người nghĩ đến chuyện ghép anh cho cháu chính là anh trai cháu. Ai thấy như thế cũng là duyên, hai bên lỡ dở, cũng được chứ sao không?

Cháu cũng xuôi xuôi khi đã nguôi ngoai chuyện chồng mất. Cũng bốn năm rồi cô. Đứa con trai của anh cũng mới có 12 tuổi thôi do anh cưới vợ muộn. Vì cháu có nhà riêng nên anh có đưa đứa bé về chỗ cháu khi có dịp, cháu được tiếp xúc với nó bốn lần rồi.

Cháu thấy ngại thằng bé. Nó bặm trợn, tăng động, không biết giống ai, bố nó làm việc bụi bặm xi măng sắt thép nhưng cao ráo, khôi ngô, nhẹ nhàng. Anh trai cháu nói gien của mẹ nó, dữ, nhìn thấy ác. Chắc cũng một phần nó có tuổi thơ sóng gió, thiếu mẹ.

Cháu đơn cử thế này, ví như nó hay nghịch dại, bắt được con gì thì tra tấn cho sướng, đốt kiến, ngắt đầu con dế nó vừa chơi, hoặc trêu ác với con gái cháu như giật tóc, đá vào mông, véo vào tai khiến con bé kêu ré lên để cười. Hỏi nó nữa theo nghề gì, nó nói đi cảnh sát hình sự phá án vui. Vì vậy mà cháu có nên rổ rá cạp lại với bố nó không cô?

---------------------

Cháu thân mến!

Cô thương cháu quá, đúng là cuộc đời vô thường, không ai biết trước sẽ ra sao. Nếu là cô, cô cũng suy sụp dữ dội. Nhưng con gái là cái phao và tuổi trẻ, như cái cây khô hạn, nó đòi được tưới tắm để tiếp tục cho hoa, cho trái.

Rồi cũng phải đi bước nữa, bà góa trẻ thời nay nên nghĩ như vậy và mọi người thân của cháu cũng nghĩ như vậy. Đi với ai là cả một câu chuyện dài, duyên và số, cô nghĩ, cháu với cậu kỹ sư có duyên nhau. Người ta lớn tuổi, hơn mình con giáp, về mặt cá nhân như cháu đánh giá, thế là được. Cao ráo, khôi ngô, nhẹ nhàng, trung niên, quá được.

Vấn đề của đứa con đúng là một vấn đề. Cô không biết các cháu đã mơ hồ nói đến chuyện chung sống chưa. Cậu ấy vẫn xê dịch thì tốt nhất để đứa bé chỗ bà nội rồi hết cấp II sẽ tính tiếp. Khi chưa là vợ chồng nhau thì cháu giữ khoảng cách, lúc đã rồi chính cháu phải có chiến lược với cậu bé này.

Cháu ơi, mình có con, mình thương con như thế nào, mình đã biết. Cứ từ mình mà suy ra cháu ạ, mình nghĩ nó là con của mình, nghĩ nguyên như vậy thì sẽ có hành xử đúng, hành xử hay, hành xử nhân văn, hành xử không chê vào đâu được.

Năm nay nó chỉ mới 12, nhưng sắp dậy thì rồi. Cháu vẽ ra một kế hoạch cho nó khi Tết, khi hè, khi cuối tuần. Cháu cứ ôm nó vào trong tay cháu và chăm, ăn uống, dạy bảo, kềm cặp khi có thể.

Lấy người có đời vợ đã là can đảm mà con riêng của họ cần mình, lại là một niềm vui. Nếu mẹ nó chàng ràng, mình còn bực bội hơn. Ở đây, chỉ có nó và cháu và đứa con gái sẽ là em nó dù không máu mủ vẫn cứ là em, hãy biến việc ấy thành thế mạnh, cháu nhé.

Gái có công chồng chẳng phụ. Chỉ cần 1 năm thì mọi việc sẽ đâu ra đấy. Cháu có tin là khi cháu xem nó như con đẻ thì nó cũng sẽ chuyển hóa, xem cháu như mẹ ruột không?

Cô tin, vì cô có kinh nghiệm chuyện này. Vấn đề cô băn khoăn là người mẹ nghe nói dữ và ác ấy biến đi thì cậu ấy và cô kia có ly dị không, đã ly dị chưa. Phải kiểm tra và nếu đã biết cô ta ở đâu, cháu nên giục cậu ấy chuyện ly dị nhé. Nắm đằng chuôi chứ không nắm đằng lưỡi, cháu hiểu ý cô không?

Mẹ chồng mắc bệnh mê vàng

Mẹ chồng mắc bệnh mê vàng

Tâm sự Dạ Hương 03/06/2020 - 09:42

Mẹ chồng cháu là người tằn tiện, cả đời nội trợ, quanh quẩn. Bà chỉ phải cái bệnh cứ có chút tiền dư là biến thành vàng hết.

Khinh suất hôn nhân dẫn đến vợ chồng 'cọc cạch'

Khinh suất hôn nhân dẫn đến vợ chồng 'cọc cạch'

Tâm sự Dạ Hương 01/06/2020 - 11:12

Tôi thở dài khi bạn đi cưới cái lúm đồng tiền. Sao lại khinh suất với hôn nhân đến như thế? Tuổi thơ bên nhau, chưa là gì để có thể gắn bó.

Phức tạp chuyện nhà chồng

Phức tạp chuyện nhà chồng

Tâm sự Dạ Hương 29/05/2020 - 09:47

Cháu về với nhà chồng đến nay đã 15 năm. Vấn đề cháu muốn nói là mẹ chồng cháu có một bí mật với bên chồng mà chính chồng cháu cũng không biết.

Đau đầu chuyện nhà đất

Đau đầu chuyện nhà đất

Tâm sự Dạ Hương 27/05/2020 - 08:49

Cháu mua được mảnh đất cạnh ba má cháu ở quê, giờ thành đất mặt đường. Nhân đại dịch khó khăn, ba má ép cháu xây nhà rồi cho chị cháu về ở...

Ngán ngẩm chuyện chồng con

Ngán ngẩm chuyện chồng con

Tâm sự Dạ Hương 25/05/2020 - 08:57

Từ khi ba má đều bị nan y, cháu càng không muốn có gia đình, không muốn có con, thấy nặng nhọc quá. Không biết cháu nghĩ vậy có tiêu cực quá không cô?

'Sóng to gió cả' chuyện chia đất đai thừa kế

'Sóng to gió cả' chuyện chia đất đai thừa kế1

Tâm sự Dạ Hương 21/05/2020 - 07:54

Khi đất mặt tiền có giá, ba tôi, năm nay 93 tuổi, và má tôi 90 đều còn rất minh mẫn và khỏe mạnh đã quyết định chia cho các con.

Bi kịch khi 'quý tử' cưới 'con gái rượu'

Bi kịch khi 'quý tử' cưới 'con gái rượu'

Tâm sự Dạ Hương 20/05/2020 - 08:43

Cháu đã yêu và cưới chính cái người cháu có 5 năm yêu. Cô ấy là con gái rượu, tất nhiên. Cháu cũng là quý tử, tất nhiên. Covid-19 đến khiến bi kịch nảy sinh.

Chuyện thất thế sa cơ của gia tộc 'hàng khủng' nhà chồng

Chuyện thất thế sa cơ của gia tộc 'hàng khủng' nhà chồng

Tâm sự Dạ Hương 18/05/2020 - 14:54

Gia tộc của chồng cháu cách đây chừng 20 năm thuộc hàng khủng của huyện nhà. Mươi năm trở lại đây thì bắt đầu xuống dốc,...

Chẳng sung sướng gì khi lấy 'gái trinh'

Chẳng sung sướng gì khi lấy 'gái trinh'

Tâm sự Dạ Hương 15/05/2020 - 18:08

Đàn bà sexy đàn ông mới phiêu bồng, mê mẩn, đúng không cô, xin lỗi cô, cô như người mẹ, người bạn, người bác sĩ tâm lý nên cháu mới nói hết như vậy.

Càng già càng dại

Càng già càng dại

Tâm sự Dạ Hương 13/05/2020 - 09:12

Tôi tủi thân quá, những tưởng sau khi góa sớm, sẽ được nương tựa vào anh. Anh từng khẳng định không quay lại với vợ cũ, nhưng sống với nhau 5 năm, anh nuốt lời.

Rắc rối chuyện tài sản với nhà chồng

Rắc rối chuyện tài sản với nhà chồng

Tâm sự Dạ Hương 11/05/2020 - 08:47

Tôi ăn ở với mọi người và các chị dâu nhà mình không ai chê vào đâu được. Chỉ riêng có nhà chồng thì tôi phải “chịu đầu hàng” đấy chị ạ.

Chết vẫn chưa hết chuyện

Chết vẫn chưa hết chuyện

Tâm sự Dạ Hương 08/05/2020 - 09:43

Ba cháu ra đi giữa những ngày dịch bệnh. Chuyện rắc rối nảy sinh khi tìm nơi cho ba cháu an nghỉ vĩnh hằng.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Kẻ ban ơn cũng là kẻ gây họa

Kẻ ban ơn cũng là kẻ gây họa

Khi con trai chưa tròn tuổi thì chồng tôi lại "ngựa quen đường cũ". Anh ấy không những ăn chơi như thời trai trẻ, mà còn thêm khoản lăng nhăng bồ bịch.

Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Câu chuyện lập gia đình của Hồng lắm nỗi gian truân. Cô là nạn nhân của hủ tục “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy”, và tư tưởng chồng chúa vợ tôi.