Thứ sáu, 20/09/2019 04:36 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ngạt thở vì rác thải

22/01/2015, 06:40 (GMT+7)

Những ngày này, nếu ai đi qua khu vực phía sau chợ thị trấn Ma Lâm, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận thì sẽ bị ngạt thở vì mùi hôi thối bốc ra từ bãi rác nằm phía sau chợ giáp với nhà vệ sinh.

Ngạt thở vì rác thải

Đặc biệt bãi rác nằm kề với điểm bán quần áo ven chợ.

Chị H chủ cơ sở bán quần áo phàn nàn: “Điểm bán quần áo của tôi ngay cạnh bãi rác, người vào mua hàng cảm thấy ngạt thở vì rác. Vì vậy, dù quần áo bán có rẻ đến mấy vẫn ế ẩm”.

Anh T nhà gần chợ kêu ca: “Nhà tôi cách chợ khoảng 40m nhưng hàng ngày mùi hôi thối vẫn tràn vào, về đêm không tài nào ngủ được.

Nắng nóng, mùi xú uế bốc lên bay vào khu dân cư làm đảo lộn cuộc sống. Ở đây, nhiều người già và trẻ em bị bệnh đường hô hấp, viên phế quản, viêm phổi, viêm mũi dị ứng…”.

Từ ngày thành lập, chợ thị trấn Ma Lâm có Ban quản lý chợ nhưng việc tuyên truyền cho những người buôn bán chưa tốt nên hàng ngày có nhiều người vô tư xả rác thải bừa bãi, lâu ngày rác không được quét dọn gây mất vệ sinh môi trường, ảnh hưởng tới sức khỏe của nhân dân trong khu vực.

Người dân nơi đây mong muốn ngành chức năng và ban quản lý chợ có biện pháp thu dọn sạch sẽ bãi rác này để không ảnh hửơng tới cuộc sống và môi trường nơi đây.

ĐỖ KHẮC THỂ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận