| Hotline: 0983.970.780

Nghề nuôi cá và giải pháp tăng năng suất

Thứ Năm 23/06/2022 , 08:18 (GMT+7)

Cần Thơ Đứng trước bối cảnh giá thức ăn đang tăng cao như hiện nay, người nuôi cá luôn mong muốn nuôi làm sao đạt năng suất cao và giá bán tốt nhất để có lời.

Woosung Việt Nam tổ chức tọa đàm 'Nghề nuôi cá và giải pháp năng suất cao đến từ Woosung Việt Nam' tại TP Cần Thơ. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Woosung Việt Nam tổ chức tọa đàm “Nghề nuôi cá và giải pháp năng suất cao đến từ Woosung Việt Nam” tại TP Cần Thơ. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Ngày 22/6 tại TP Cần Thơ, Công ty TNHH Woosung Việt Nam tổ chức tọa đàm “Nghề nuôi cá và giải pháp năng suất cao đến từ Woosung Việt Nam” đã thu hút nhiều nông dân nuôi cá và Hợp tác xã thủy sản ở các tỉnh ĐBSCL và miền Đông Nam bộ đến tham dự.  

Ông Lim Min Soo - Tổng giám đốc Công ty TNHH Woosung Việt Nam cho biết: Hơn hai năm qua nhiều Công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi và thủy sản gặp khó khăn do ảnh hưởng Covid-19, người nuôi thủy sản phải đối mặt với nhiều khó khăn, Woosung Việt Nam cũng không ngoại lệ. Thời gian qua với sự nỗ lực của đội ngũ nhân viên Công ty đã tạo ra sản phẩm tốt nhất đến tay khách hàng. Để phát triển như hôm nay, Woosung Việt Nam xin gửi lời cảm ơn đến quý khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn sử dụng sản phẩm thức ăn thủy sản của Công ty.

Để đáp lại tình cảm đó Woosung Việt Nam cam kết trong thời gian tới sẽ không ngừng nỗ lực đưa những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào trong sản xuất thức ăn chăn nuôi. Cùng với đó trên nền tảng tiêu chuẩn GlobalGap và ISO 9001:2008 sẽ kiểm soát chặt chẽ toàn bộ quy trình sản xuất. Theo đó sẽ giúp nông dân giảm chi phí và có lợi nhuận tốt. Đồng thời Woosung Việt Nam xem khách hàng là trọng tâm cốt lõi trong kinh doanh, thành công của khách hàng chính là thành công của Woosung Việt Nam.

Ông Lim Min Soo - Tổng giám đốc Công ty TNHH Woosung Việt Nam. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Ông Lim Min Soo - Tổng giám đốc Công ty TNHH Woosung Việt Nam. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Tiến sĩ Cha Ji-hoon, Giám đốc dinh dưỡng toàn cầu của Tập đoàn Woosung Feed tại Hàn Quốc, cho rằng: Woosung Việt Nam từ định hướng tập trung vào chất lượng sản phẩm tạo ra năng suất cao nên đã liên tục nghiên cứu và đẩy mạnh hợp tác với các chuyên gia đầu ngành. Chúng tôi cố gắng thúc đẩy chuyên môn hóa sản phẩm theo định hướng chất lượng cho từng loại cá để đem lại sự hài lòng cao nhất đến bà con nông dân nuôi cá tại Việt Nam.

“Với trách nhiệm và niềm tự hào vô hạn Tổng công ty Woosung và Công ty con tại Việt Nam sẽ không tiếc công sức của mình để dẫn dắt sự phát triển của ngành thức ăn thủy sản. Đồng thời sẽ đồng hành cùng người nuôi trồng thủy sản hướng tới tương lai mà chúng ta hằng mơ ước”, ông Cha Ji-hoon nói.

Thời gian qua do sự nỗ lực của đội ngũ nhân viên của Công ty Woosung Việt Nam luôn nâng cao để tạo ra sản phẩm tốt nhất mang đến tay khách hàng. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Thời gian qua do sự nỗ lực của đội ngũ nhân viên của Công ty Woosung Việt Nam luôn nâng cao để tạo ra sản phẩm tốt nhất mang đến tay khách hàng. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành thức ăn, ngay từ những ngày đầu gia nhập thị trường Việt Nam, Woosung đưa các ứng dụng hiện đại từ Hàn Quốc, xem chất lượng là mục tiêu tiên quyết trong quá trình hợp tác cùng nhà chăn nuôi Việt Nam. Với thành quả tăng trưởng FCR: Cá tra < 1.6; Cá điêu hồng < 2.0; Cá lóc < 1.25 và tỉ lệ cá bị gù < 5%. Là sự khẳng định cho tâm huyết của Woosung trong thị trường thức ăn thủy sản Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Sơn (xã Phú Vinh, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) có hơn 17 năm trong nghề nuôi cá trong lồng bè vui mừng chia sẻ: Hiện gia đình có 15 bè cá điêu hồng nuôi quanh năm, việc sử dụng thức ăn công nghiệp mỗi ngày cho cá là khá lớn. Do làm nghề nuôi cá nhiều năm nên đã từng sử dụng qua nhiều loại thức ăn công nghiệp nhưng không mang lại hiệu quả cao như mong đợi.

Woosung Việt Nam đã nhanh chóng tạo được thương hiệu, uy tín đối với người chăn nuôi trong nước. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Woosung Việt Nam đã nhanh chóng tạo được thương hiệu, uy tín đối với người chăn nuôi trong nước. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Hơn 2 năm nay ông Sơn biết đến thức ăn thủy sản Woosung Việt Nam đã giúp nhiều vụ nuôi mang lại kết quả tốt như cá ít hao hụt đầu con, tỷ lệ lớn nhanh đồng đều, bệnh ở cá thấp, cá nhanh đạt trọng lượng để xuất bán. Bình quân một bè nuôi cá điêu hồng của gia đình ông Sơn (ngang 6m, dài 12m, sâu 4m) cho sản lượng từ 14-15 tấn cá/vụ. Sau khi trừ hết các khoản chi phí lãi 60 triệu đồng/bè, lợi nhuận mang lại cao hơn từ 15-20% so với trước đây.

Woosung Việt Nam đã được xếp hạng 90 trong bảng xếp hạng FAST500 - Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2022. Thành tựu này đã rõ nét sự đóng góp của Woosung Việt Nam và sự phục hồi vươn lên từ nền kinh tế trong thời gian qua. 

Xem thêm
Cơ hội mới cho thương hiệu lươn Hậu Giang

Cơ hội mới cho thương hiệu lươn Hậu Giang

Lươn, đặc sản quen thuộc trở thành sản phẩm xuất khẩu giá trị cao tại Hậu Giang thời gian qua, nhờ xây dựng mối liên kết bền chặt giữa doanh nghiệp và nông dân.

Kỳ 8: Số phận tàu cá nằm trọn trong tay nhà cung cấp thiết bị

Kỳ 8: Số phận tàu cá nằm trọn trong tay nhà cung cấp thiết bị

Ngư dân mắc lỗi bị chính quyền phạt nặng, chậm đóng cước lập tức nhà mạng cắt, còn khi nhà mạng mắc lỗi thì chây ỳ mà chính quyền, ngư dân không làm gì được.

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho nước mắm Việt

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho nước mắm Việt

Để phát triển bền vững ngành hàng nước nắm, phục vụ xuất khẩu, cần đa dạng về chủng loại, đảm bảo truy suất nguồn gốc, quy định an toàn thực phẩm.

Sinh kế người dân hạ nguồn sông Mekong ngày thêm khó

Sinh kế người dân hạ nguồn sông Mekong ngày thêm khó

Không chỉ riêng Biển Hồ bị báo động về nguy cơ bồi lấp, hiện rất nhiều hồ lớn và các vùng đất ngập nước khác ở hạ nguồn sông Mekong trong tình cảnh tương tự.