Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Người chồng không được tôn trọng

Thứ Bảy 14/09/2019 , 13:10 (GMT+7)

Hùng vẫn bị vợ xem là bất tài, chưa kể ngay cả cái ngoại hình bảnh bao để ăn nói, giao dịch, anh cũng không có nốt.

Thế nhưng mỗi lần bị vợ chê, Hùng chỉ đáp: “Tôi xấu trai, tôi kém cỏi, nhưng tôi có cái giá trị của tôi.” Và anh đã chứng minh được điều đó.

Ảnh minh họa.

Do mai mối mà Hùng và Trinh đã nên duyên với nhau. Trước khi gặp Trinh, Hùng cũng đã trải qua vài ba mối tình nhưng không được như ý. Về nghề nghiệp, anh không có nghề nào ổn định, Hùng đã từng thử sức qua một số công việc như đi sửa chữa điện nước, sửa xe máy, những nghề đó Hùng đều làm được, nhưng làm được một thời gian rồi bỏ. Vì anh thấy làm ăn không khấm khá, rồi thường than thân rằng chưa gặp thời. Rồi anh làm nghề giao hàng online cho công ty. Hùng vẫn theo nghề này cho đến khi cưới Trinh.

Còn Trinh, sau một thời gian đem lòng yêu một người rồi không được đáp lại, và người con trai kia yêu cô gái khác, bất chấp gia đình Trinh còn khá giả hơn nhà cô kia. Nhưng tình yêu có lý lẽ riêng của nó và không thể cưỡng cầu, nên Trinh đành ôm mối thất tình.

Cũng không thể nói rằng anh bạn trai kia đã phụ bạc Trinh, vì giữa hai người cũng chỉ mới ở mức độ tình bạn. Tuy thế Trinh cũng không tài nào chịu đựng nổi nỗi đau bị bỏ rơi. Vì thế khi có bà mai đến làm mối cho Trinh lấy Hùng, một lần gặp gỡ tại nhà Trinh cho gia đình hai bên và hai người trẻ tuổi “xem mắt” lẫn nhau, Trinh đã đồng ý cho Hùng đến thăm cô.

Quyết định lấy chồng của cô diễn ra chỉ một tháng sau khi anh chàng bạn trai kia cưới vợ, Trinh lấy chồng là để cho đối phương thấy rằng bản thân cô cũng đang có người theo đuổi, không phải là hạng gái ế ẩm như anh ta tưởng. Mà nói cho ngay, ý nghĩ đó cũng chỉ tồn tại trong cô mà thôi. Người ta ai mà buồn bận tâm đến chuyện Trinh có lấy chồng hay không, nhưng ở trong tâm trạng thất tình, cũng không ít người đã hành động như cô.

Mặc dù lấy nhau do mai mối, nhưng trên thực tế, cả Trinh lẫn Hùng đều nảy sinh tình cảm với nhau. Họ cũng đã đi chơi, gặp gỡ nhau một số lần trước kia tổ chức một đám cưới cấp tốc. Chỉ có điều là, cũng như nhiều đôi lứa đến với nhau quá vội vàng (từ lúc quen biết cho đến ngày làm đám cưới của họ chỉ trong vòng hơn ba tháng), những tình huống lục đục hậu hôn nhân đã không thể tránh khỏi.

Được cái tính nết Hùng vốn hiền lành, trầm tính, vì thế khi bên vợ yêu cầu “không ở rể, không cưới”, Hùng cũng bằng lòng. Anh vẫn ước muốn có một mái gia đình, có người vợ dịu dàng và có con cái. Anh nghĩ có thể bây giờ mình chưa kiếm được một nghề có thu nhập cao, đủ để cáng đáng được mái ấm của mình, nhưng mai sau đến một ngày nào đó, anh cũng sẽ kiếm được, vì anh không phải là người lười lao động. Nghĩ thì nghĩ vậy, chứ phương hướng làm ăn để vươn lên như thế nào, Hùng vẫn chưa hình dung ra được. Ngày ngày anh mải miết lấy xe đi giao hàng online suốt.

Trong khi đó, Trinh có một cửa hàng bán bơ, sữa, đường phô mai, và các chế phẩm làm bánh, v.v..., công việc buôn bán đã có từ lâu năm. Tuy sự cách biệt thu nhập giữa hai vợ chồng hơn kém nhau rất xa, Trinh cũng không muốn chồng cùng làm ăn chung với gia đình nhà vợ. Cô thích anh có một nghề nghiệp riêng vẫn hay hơn. Nhưng mặt khác, cô vẫn không đánh giá cao năng lực của chồng mình, chính vì ở chỗ khoản thu nhập của anh quá khiêm tốn. Nhưng điều Trinh không ngờ rằng Hùng mới là người giúp nâng tầm, đem lại sự đổi mới rất lớn cho công việc buôn bán của nhà cô.

Sau một thời gian giúp nhà vợ tân trang lại hệ thống điện nước, Hùng chú ý nhận xét, và gợi ý Trinh sửa chữa nâng cấp toàn diện lại cửa hàng. Nhà có hai mặt tiền, anh đề nghị cô cho cơi rộng gian hàng ra tới phía mặt tiền phía bên hông. Nhờ có trang trí bắt mắt, không gian rộng rãi, việc tiếp thị khách hàng đã thành công hơn trước. Đặc biệt, Hùng khuyên vợ bán lẻ theo gần sát với giá sỉ, chấp nhận lãi ít để thu hút người mua. Kể từ đó công việc kinh doanh phất hẳn lên.

Công việc phát đạt đến độ cửa hàng trở thành một đại lý lớn, phải tuyển thêm nhân viên. Bây giờ số nhân sự cửa hàng lên đến cả chục người. Trinh vốn chỉ quen làm chủ một cửa hàng nhỏ với hai nhân viên. Bây giờ cô phải tuyển thêm người giúp việc, bao gồm quản lý kho, bê vác, giữ xe khách, kế toán, tiếp khách, xuất nhập hàng. Có những việc cô chưa từng hình dung, và phải nhờ đến bàn tay của chồng, rồi cuối cùng tất cả mọi chuyện lớn nhỏ trong cửa hàng đều trông cậy nơi Hùng. Một mình anh phân công và điều hành mọi việc hợp lý đến độ vợ phải tròn xoe mắt khâm phục. Đó là những gì cô chưa từng biết được về năng lực của chồng.

Bố mẹ Trinh và cô đã khẩn khoản Hùng trực tiếp điều hành các công việc, từ mua hàng cho đến buôn bán. Trong thâm tâm, Hùng mừng thầm vì cho đến lúc này, anh mới có thể chứng tỏ và trải nghiệm được năng lực thực sự của mình, và cũng nhờ đó anh đã tìm thấy sự bảo đảm cho mái ấm hạnh phúc.

(Kiến thức gia đình số 37)

Thả cỏ

Thả cỏ

Sóng gió gia đình 23/05/2020 - 08:10

Nhìn kết quả kiểm tra về sức khỏe sinh sản, Minh xây sẩm. Thì ra, đây chính là nguyên nhân khiến vợ chồng anh cưới nhau đã gần 3 năm mà vẫn không có con.

Khóc cười trải nghiệm hai lần hôn nhân

Khóc cười trải nghiệm hai lần hôn nhân

Sóng gió gia đình 21/05/2020 - 15:22

Từ ngày lấy Thúy, Trác bắt đầu cuộc sống lệ thuộc hẳn vào vợ. Cái mà người ta hay phê phán là tật sợ vợ, thì ngày nay chính Trác cũng đang như thế.

Anh chồng

Anh chồng

Sóng gió gia đình 16/05/2020 - 10:10

Ngày mới về làm dâu, Hường rất sợ Minh, anh trai của Mẫn, chồng mình.

Lên kiệu hoa theo tâm nguyện riêng mình

Lên kiệu hoa theo tâm nguyện riêng mình

Sóng gió gia đình 14/05/2020 - 10:35

Cực chẳng đã, bà Quỳnh đành đồng ý cho con gái lấy Trung. Lan rất mừng vì lần đầu tiên mẹ đã chịu nhượng bộ.

Người lớn bẽ bàng vì trẻ con không nói dối

Người lớn bẽ bàng vì trẻ con không nói dối

Sóng gió gia đình 10/05/2020 - 09:30

Sau hai ngày ở nhà mẹ, Thoa về với một lá đơn ly hôn thảo sẵn. Nếu không có gì thì hủy đi cũng chẳng sao. Thoa nghĩ vậy và thầm mong....

Người vợ trở về sau chuỗi ngày bỏ đi biệt tích

Người vợ trở về sau chuỗi ngày bỏ đi biệt tích

Sóng gió gia đình 09/05/2020 - 09:35

Cuộc sống khó khăn, vợ tôi đã bỏ gia đình và nương rẫy, lên TP.HCM làm công nhân. Khi đi, cô ấy bảo sẽ kiếm tiền gửi về phụ tôi nuôi con.

Mất cả chì lẫn chài

Mất cả chì lẫn chài

Sóng gió gia đình 08/05/2020 - 10:02

Được Hòa báo tin mình đã có thai, Vĩnh choáng người. Làm thế nào bây giờ?

Hệ lụy ông xã quen được nuông chiều

Hệ lụy ông xã quen được nuông chiều

Sóng gió gia đình 07/05/2020 - 14:57

Lấy chồng mỗi người mỗi hoàn cảnh. Khi Diễm lấy người chồng là con duy nhất trong nhà, cô không nghĩ rằng mình phải đối diện với tình huống ngoài dự kiến như thế.

Lấy chồng lại được mẹ chồng

Lấy chồng lại được mẹ chồng1

Sóng gió gia đình 02/05/2020 - 07:10

Ở đời có lắm chuyện bất ngờ, đó là mối tình của Hoa với chồng cô, nhưng người cuối cùng đem lại hạnh phúc cho cô lại chính là mẹ chồng.

Chị chồng

Chị chồng

Sóng gió gia đình 26/04/2020 - 06:01

Thấy mắt Thảo đỏ hoe, Dung, chị chồng của Thảo, hốt hoảng: Mợ sao thế?

Quay cuồng vì cô vợ trái tính trái nết

Quay cuồng vì cô vợ trái tính trái nết

Sóng gió gia đình 25/04/2020 - 14:30

Họ lấy nhau là do cha mẹ hai bên dàn xếp. Thật ra trước khi gặp Hạnh, Huân đã trải qua một mối tình.

Tình địch thành chị em

Tình địch thành chị em

Sóng gió gia đình 19/04/2020 - 06:35

Suốt buổi sáng ngày chủ nhật, bố mẹ và vợ chồng Duyên cứ tíu tít như én mùa xuân.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thêm một địa điểm cắt tóc miễn phí trên đường phố Sài Gòn

Thêm một địa điểm cắt tóc miễn phí trên đường phố Sài Gòn

Một nhóm bạn trẻ đã tình nguyện cắt tóc miễn phí vào mỗi buổi chiều cho người nghèo tại khu vực sân vận động Đạt Đức, quận Gò Vấp, TPHCM.

Đau đầu chuyện nhà đất

Đau đầu chuyện nhà đất

Cháu mua được mảnh đất cạnh ba má cháu ở quê, giờ thành đất mặt đường. Nhân đại dịch khó khăn, ba má ép cháu xây nhà rồi cho chị cháu về ở...