Chủ nhật, 18/08/2019 01:54 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Người dân mang băng rôn kéo đến 'vây' khu chung cư ở Huế

08/01/2018, 15:48 (GMT+7)

Sáng nay 8/1, hàng chục người dân trú ở TP. Huế đã mang đơn kiến nghị cùng với băng rôn kéo đến Dự án nhà ở xã hội - chung cư Aranya (Khu ĐTM An Vân Dương, phường Xuân Phú, TP. Huế) để yêu cầu CĐT giải thích nguyên do quá thời hạn giao nhà hơn 1 năm nay.

15-31-33_nh_1
Hàng chục khách hàng đã mang theo cả băng rôn kéo đến Dự án khu chung cư từ sáng sớm

Anh Ngô Trân Phúc, trú tại 111/21A Đặng Văn Ngữ (TP. Huế) là khách hàng mua căn hộ 205, tầng 2, tòa nhà CT1, chung cư Aranya bức xúc: Theo hiệp đồng mua bán thì bên phía công ty cổ phần Aranya Việt Nam hạn bàn giao căn hộ cho chúng tôi là vào ngày 28/6/2017, trong thời điểm chậm trễ thì không quá 180 ngày kể từ ngày đến hạn bàn giao. Tuy nhiên, đến nay công ty này vẫn chưa bàn giao nhà cho chúng tôi và cũng có giải trình nào về lý do chậm trễ bằng văn bản.

Chị Hoàng Thị Thảo (trú TP. Huế) một khách hàng mua nhà tại chung cư Aranya cũng bất bình cho biết “Ở đây có khoảng trên 150 hộ mua nhà thì chỉ một số ít mua theo kiểu đầu tư còn lại chúng tôi mua để ở nên đang rất cần nhà. Ngoài việc phải trả cả lãi và gốc là 60% số tiền mua nhà cho ngân hàng, hơn 1 năm nay gia đình tôi còn phải trả tiền thuê trọ để ở nữa, cuộc sống thì bị đảo lộn”.

15-31-33_nh_2
Theo những người này thì việc chậm giao nhà đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và kinh tế gia đình họ

Theo những khách hàng này thì việc chậm bàn giao căn hộ từ phía công ty khiến cuộc sống của họ gặp rất nhiều khó khăn, ngoài tiền vốn và lãi của ngân hàng thì họ cũng đã phải bỏ tiền đi thuê nhà ở hơn 1 năm nay; trong khi đó, phía CĐT cũng không cho biết là đến lúc nào sẽ hoàn thành và bàn giao căn hộ.

Ghi nhận vào sáng nay tại Dự án khu chung cư Aranya, thì công nhân vẫn đang tiếp tục làm việc, nhiều hạng mục của công trình vẫn chưa được thi công, vật liệu xây dựng nằm ngổn ngang ở công trường.

Lý giải về vấn đề chậm bàn giao nhà cho khách hàng, ông Mai Văn Thuận, Trưởng Ban QLDA nhà ở xã hội - chung cư Aranya cho biết: Cùng với việc do mưa lũ lâu ngày đã ảnh hưởng đến vấn đề thi công, thì phía đơn vị thi công điện, nước chưa hoàn thành và bàn giao công trình nên việc giao nhà cho khách hàng bị chậm trễ.

15-31-33_nh_3
Băng rôn được người dân treo khắp nơi trong khu dự án

“Do bên phía đơn vị thi công điện, nước chưa chốt cho CĐT thời gian hoàn thành cụ thể nên CĐT cũng chưa thể chắc chắn với khách hàng là khi nào sẽ hoàn thành và bàn giao căn hộ” ông Thuận nói.

Theo giấy chứng nhận đầu tư lần đầu, Dự án nhà ở xã hội – Chung cư Aranya (tại lô đất CHCI, khu A, khu ĐTM An Vân Dương, phường Xuân Phú, TP. Huế) do công ty cổ phẩn Aranya Việt Nam (trụ sở ở Hà Nội) làm chủ đầu tư, với tổng số vốn là 216 tỷ đồng.

Dự án khởi công xây dựng vào từ quý 2/2014 ; sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng khối CT1, CT2 CT3 và CT4 theo thứ tự quý 2/2015, quý 4/2015, quý 4/2016.

Ông Mai Văn Thuận, Trưởng Ban QLDA khu chung cư Aranya trao đổi với báo chí
TIẾN THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận