Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Nhất định phải điều chỉnh

Thứ Hai 19/10/2015 , 10:15 (GMT+7)

Ai cũng bản năng khi "yêu" và có tình yêu vợ chồng thì chuyện ấy sẽ thi vị, dễ dàng và kết quả. Tin ở trục trặc tinh thần chứ đừng “kết tội” cơ thể, oan cho nó, nha.

Cô kính mến!

Cháu lấy chồng không từ mai mối. Chúng cháu biết nhau trong một chuyến đi tour ngắn ngày. Anh quê ở Bình Dương, còn cháu thì Long An, cả hai đều là dân văn phòng.

Chúng cháu có tìm hiểu và đi chơi riêng mấy lần. Về quê anh và về quê cháu. Anh hơn cháu 2 tuổi, con út, cháu là gái đầu lòng, kinh tế sêm sêm nhau.

Nhưng có khác là hai em cháu còn ở Long An để ăn học còn anh thì sống với anh trai và chị dâu trong căn hộ chung cư cũ ba má anh mua cho hồi ba anh chị em ăn học ở thành phố.

Trên anh là một chị gái nữa đã có gia đình hiện ở thị xã Biển Đông, gần nơi ba mẹ anh sinh sống.

Vậy là cô biết, cháu bước chân về với anh, không phải làm dâu mà như thể làm dâu. Anh và chị cũng là người của nhà chồng.

Chúng cháu được một phòng, anh và chị một phòng rộng với con nhỏ, còn một phòng nữa là của đứa con trai lớn của anh chị năm nay học lớp bốn. Phòng khách và phòng bếp cũng khá rộng.

Cháu không nói chuyện va chạm giữa hai chị em dâu hay tính nết anh trai của anh gia trưởng. Cháu chỉ thấy hậu tân hôn không giống như những gì cháu hình dung. Cô biết không, để tiết kiệm cho mấy năm nữa sẽ ra riêng, chúng cháu không đi trăng mật.

Thú thật với cô là cháu đã "cho" anh trước khi ăn hỏi. Từ hỏi đến cưới chúng cháu cũng không dừng được, vài ba lần cập rập không ra làm sao.

Anh thú nhận cháu không phải là cô gái đầu tiên nhưng anh có vẻ rất sung sướng khi cháu là gái trinh tiết. Anh về quê cháu anh biết, anh khen gia đình cháu nề nếp, truyền thống.

Vậy mà cô biết không, phòng hai vợ chồng thì nhỏ, lại chung tường với anh trai và chị dâu mà sau tân hôn mà anh không giữ ý gì hết.

Anh còn muốn cháu xem phim khởi động, cháu chết khiếp vậy cô. Tự dưng cháu thấy sợ, luôn luôn thấy sợ, sợ tiếng động, sợ anh thô bạo, sợ anh chị và các cháu nghe thấy.

Cháu bất an từ lúc đó đến giờ. Đã 9 tháng rồi mà cháu chưa quen được cảnh ân ái với chồng mình. Anh cứ hỏi sao không thấy dính bầu, em sao kỳ vậy, em lãnh cảm hả?

Cháu có vấn đề gì sao cô. Như vậy là không bình thường đúng không cô? Bao lâu thì người vợ có cảm hứng với chồng và vì sao cháu khó thụ thai như vậy?

--------------------

Cháu thân mến!

Có mấy nguyên do thuộc về tâm lý ở cháu, qua lá thư này.

Thứ nhất, các cháu không có tuần trăng mật. Các cháu tiết kiệm, đúng, nhưng ở đây lại là tiết kiệm sai. Chúng cháu vẫn còn nợ nhau chuyến trăng mật này.

Vì sao người ta phải có trăng mật? Là để thư giãn, tách rời mọi người ra và tự do khám phá nhau. Cháu sẽ tự nhiên với những thói quen của chồng, người mà lúc này mình mới chính thức gọi là chồng.

Cảm giác ấy rất quan trọng, nó sẽ theo cháu suốt đời, vừa thiêng liêng, vừa trần thế, thậm chí trần tục, cũng vừa nhiều lãng mạn nữa.

Thứ hai, đã vậy, các cháu còn ở chung với anh chị chồng. Phòng nhỏ, tường chung, giường hay kêu, cháu thì e ngại và nhạy cảm, chao ơi, chưa kịp làm quen với xác thịt gối chăn thì đã phải nghe ngóng, cảnh giác bên ngoài.

Với ba má chồng mình còn thấy sống như vậy là gò bó, bất tiện, huống chi với anh chị và các cháu nhỏ nữa. Cháu bị ức chế ngay sau cưới, dần dà bị stress.

Thứ ba, chồng cháu quen nhà quen phòng và xem ra, thiếu tâm lý, thiếu khoa học. Cậu ấy không nghĩ vợ còn đau, vợ còn ngại mà chưa chi đã cho “trực quan” bằng những thứ “giáo cụ” chết tiệt ấy. Người đâu có người hồn nhiên và bản năng quá thể.

Với đàn bà thâm niên chồng vợ và sinh đẻ rồi mà có khi còn không dám nhìn thứ phim man dại ấy nữa huống chi là cô dâu mới. Một sai lầm khó cứu vãn đó cháu.

Tất cả những yếu tố cô liệt kê trên để thấy cháu bị tổn thương cảm xúc, dẫn đến tổn thương tinh thần. Một người sợ tối đến, sợ lên giường thì làm sao mà dào dạt, tới nơi tới chốn để có thể dễ dàng bùng nở đơm hoa kết trái được.

Chồng cháu bắt đầu ngán ngẩm và với cái tính hùng hục hồn nhiên thì cậu ta không thể hiểu sao vợ mình thành ra như vậy.

Cháu cần tâm sự với chồng để cậu ấy điều chỉnh. Nhất định phải điều chỉnh. Giường kêu thì thay vạt giường. Cháu phản đối phim ấy thì không phim, thậm chí cháu cất đầu đĩa đi.

Và mặt khác, cháu phải thả lỏng tâm tư và cơ thể mình ra để đón nhận tình dục và tình cảm từ chồng. Nghĩ đến tình yêu, nghĩ đến hạnh phúc, nghĩ đến sự thường tình của việc ấy, như bao người và rồi cánh cửa ở cháu sẽ mở ra, tự nhiên, nhịp nhàng.

Ai cũng bản năng khi đó và có tình yêu vợ chồng thì chuyện ấy sẽ thi vị, dễ dàng và kết quả. Tin ở trục trặc tinh thần chứ đừng “kết tội” cơ thể, oan cho nó, nha.

Cố gắng thu vén chuyện 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'

Cố gắng thu vén chuyện 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'

Tâm sự Dạ Hương 18/09/2020 - 10:55

Cha mẹ già là một giai đoạn mà 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'. Nếu không thu xếp giỏi, sẽ xung đột và bi kịch nặng đó, cháu nhé.

Băn khoăn 'cái giống' nhà con rể tương lai

Băn khoăn 'cái giống' nhà con rể tương lai

Tâm sự Dạ Hương 16/09/2020 - 08:42

Ông nội của cậu này ngày xưa học giỏi nhưng bị tâm thần, kiểu học quá rồi rối não đấy, điên hiền,... Sự thật là ông mất trong bệnh viện tâm thần.

Em gái nằng nặc đòi bỏ chồng vì trầm cảm

Em gái nằng nặc đòi bỏ chồng vì trầm cảm

Tâm sự Dạ Hương 14/09/2020 - 09:26

Bố mẹ chồng của em cháu thuộc loại khó tính một cách kỳ quặc. Còn hơn thời phong kiến. Chồng đi vắng thường xuyên, nó buồn, sinh trầm cảm cô ạ.

Lựa chọn 'sinh tử': Làm công nhân hay nông dân?

Lựa chọn 'sinh tử': Làm công nhân hay nông dân?

Tâm sự Dạ Hương 11/09/2020 - 12:05

Cháu đi xuất khẩu lao động sang Nhật và đang chờ trở về. Bây giờ, cháu phải đối mặt với sự lựa chọn sinh tử, là làm gì khi về quê?

Rối bù chuyện đón bố mẹ ở quê ra

Rối bù chuyện đón bố mẹ ở quê ra

Tâm sự Dạ Hương 10/09/2020 - 09:44

Ba cháu đã bỏ về, bán dừa rồi ở lại, nói sẽ lấy lại ruộng để làm như xưa. Hai đứa em gái có ý nghi vợ cháu không cư xử đúng mực.

Chướng mắt với chị dâu cũ 'hăng yêu'

Chướng mắt với chị dâu cũ 'hăng yêu'

Tâm sự Dạ Hương 07/09/2020 - 08:02

Hai anh chị đã ly dị, nhưng ông bà nội cố giữ lại đứa cháu trai. Bất cập ở chỗ chị vẫn sống cùng ba mẹ chồng, và vẫn sớm tối bồ bịch.

Hụt hẫng chuyện các đức ông chồng giấu tiền tiêu riêng

Hụt hẫng chuyện các đức ông chồng giấu tiền tiêu riêng

Tâm sự Dạ Hương 03/09/2020 - 14:39

Cả mấy ông chồng của nhóm bạn gái thân của em đến bây giờ vẫn còn những bí mật mà buồn cười lắm chị, khác nhau mà lại giống nhau.

Sợ con gái biến thành 'cục bột'

Sợ con gái biến thành 'cục bột'

Tâm sự Dạ Hương 28/08/2020 - 14:02

Cháu là mẹ đơn thân. Con gái cháu rất cá tính. Từ bé, nó như con nhím, sẵn sàng xù gai sắc. Đến khi con 5 tuổi, nó khác hẳn. Giờ cháu lại băn khoăn.

Chán ngán với đức ông chồng vô sinh mà khoái ngoại tình

Chán ngán với đức ông chồng vô sinh mà khoái ngoại tình

Tâm sự Dạ Hương 26/08/2020 - 08:59

Chồng sinh tật. Biết không có con được, xem ra, bồ bịch thoải mái. Có tiếng Anh, có biết đàn hát, cứ thế nhóm này câu lạc bộ kia. Em ghen...

Kì lạ cuộc hôn nhân với người đã có một đời vợ

Kì lạ cuộc hôn nhân với người đã có một đời vợ

Tâm sự Dạ Hương 24/08/2020 - 14:01

Cháu vẫn ở với ba má. Ông bà lại muốn ôm con gái và cháu ngoại khi cháu bầu. Lạ là anh cũng không ép cháu về bên nhà anh, hỏi thì anh làm thinh.

Cháu làm xa, vợ ở nhà vay mượn tứ tung

Cháu làm xa, vợ ở nhà vay mượn tứ tung

Tâm sự Dạ Hương 24/08/2020 - 10:26

Chồng đi chồng không hư mà vợ ở nhà bị tai tiếng. Rồi chuyện cũng rõ trắng đen, dân xóm mới xì ra là vợ cháu nợ nần, ai cũng bị mượn nợ.

Những thắc mắc đời thường của một cô giáo tiểu học văn minh

Những thắc mắc đời thường của một cô giáo tiểu học văn minh

Tâm sự Dạ Hương 19/08/2020 - 07:35

Xin chị cho em ý kiến về cái mốc tuổi 49 của chồng, về việc đòi hỏi bằng đại học đối với giáo viên tiểu học và làm sao để đối phó với tiền mãn?

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Yêu là gì, mà cưới là gì?

Yêu là gì, mà cưới là gì?

Tôi thích cuộc sống độc thân. Tôi rất thích yêu, nhưng không muốn ràng buộc hôn nhân.

Đẹp dáng nhưng kém duyên

Đẹp dáng nhưng kém duyên

Trí cưới Dung vì ở cô có nhiều điểm thu hút như sắc đẹp, thông minh, lắm tài năng. Nhưng khi sống với đối tượng lại là một vấn đề khác.