Khang đã thấy mình xao xuyến trước nét duyên ngầm của Yến năm cô mới 20 tuổi. Hồi đó hai người cùng học chung lớp ngoại ngữ với nhau. Trong nhóm bạn bè, Khang đánh giá tuy Yến không phải là cô gái đẹp nhất, nhưng cô là người nói chuyện hợp ý với anh nhất.

" /> Nhờ tình địch mới biết vợ mình đẹp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Nhờ tình địch mới biết vợ mình đẹp

Chủ Nhật 30/12/2018 , 10:05 (GMT+7)

Khang đã thấy mình xao xuyến trước nét duyên ngầm của Yến năm cô mới 20 tuổi. Hồi đó hai người cùng học chung lớp ngoại ngữ với nhau. Trong nhóm bạn bè, Khang đánh giá tuy Yến không phải là cô gái đẹp nhất, nhưng cô là người nói chuyện hợp ý với anh nhất.

Anh đã dần dần bày tỏ tình cảm với cô. Yến là người vui vẻ, cởi mở nhưng lại dè dặt trong chuyện tình cảm. Cô chỉ chấp nhận là một người bạn thân thiết với Khang, và kéo dài như thế được hai năm, Yến mới thực sự chào đón mối tình của anh. Sau này Yến nói rằng sở dĩ ngày ấy cô không mau mắn đáp lại tình cảm của anh là vì cô quan niệm chuyện tình cảm không thể là chuyện nhất thời, vì vậy cô cần có thời gian để kiểm chứng lại.

Ảnh minh họa

Vấn đề hóc búa hai người phải đối phó là về phía gia đình Khang. Gia đình Khang theo quan niệm xưa “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy”. Bất kể đã sang tới thế kỷ thứ 21 rồi mà cả nhà vẫn không chịu thay đổi quan niệm cổ hủ. Lý do là ông bà nội của Khang vẫn còn đó, một khi hai cụ đã muốn thế ắt bố của Khang phải vâng theo. Khang đã đấu tranh hết mức nhưng vẫn không thể đổi khác được. Cho đến khi hai cụ đều qua đời, chừng đó bố mẹ Khang mới cởi mở, cho phép họ thành hôn với nhau. Rốt cuộc hai người phải chờ đợi gần mười năm trời.

Họ chung sống hạnh phúc bên nhau và có hai con. Khang bỗng nhiên phát hiện có hai phụ nữ cùng đem lòng yêu anh. Một cô tên Linh, là đồng nghiệp mới chuyển về công tác cùng phòng với anh, Linh đã qua một lần đò, hiện đang là bà mẹ đơn thân một con. Vốn đang thiếu thốn tình cảm, lại rất ái mộ Khang rồi đem lòng yêu thầm anh. Tuy cô cố giấu giếm tình cảm của mình, nhưng cũng có những lúc đầu mày cuối mắt, tâm tình bất chợt bộc lộ khiến Khang dù thật thà cũng có lúc nhận ra được.

Còn người thứ hai là Phụng, cô là bạn gái của Linh, sở dĩ cô biết Khang vì có vài lần gặp chuyện Linh mời anh và các bạn đồng nghiệp khác đến nhà đãi cơm, Phụng cũng có mặt và quen biết Khang. Khác với Linh, Phụng vẫn còn độc thân. Cô có một vài mối tình bất như ý chỉ vì những người đến với cô đều toan tính lợi dụng cô hơn là thương yêu cô thật tình.

Qua những lần nói chuyện với Phụng, Khang hiểu được vì sao cô chưa tìm được tình yêu thực sự. Tất cả cũng chỉ vì cái nết muốn tự chứng tỏ bản thân cô hiểu biết nhiều, thậm chí không thua kém gì những chàng trai đến với cô. Đàn ông dù kém cỏi đến đâu nhưng trước phụ nữ, dứt khoát họ chẳng hề muốn bị lép vế các cô. Do đó họ đến với Phụng vì cô xinh đẹp, nhưng lại dễ dàng bỏ rơi cô sau đó, lý do họ muốn tìm mẫu phụ nữ nể phục họ hơn là người phụ nữ chỉ muốn hơn họ.

Thế mà khi gặp Khang, không hiểu tại sao Phụng lại ưa thích anh ra mặt. Cô càng thích anh hơn khi biết rằng cô có một đối thủ cạnh tranh tình cảm, người đó là Linh.

Đứng trước hai cô sắc nước hương trời, một cô xinh xắn dễ làm nao lòng người, một cô là gái một con trông mòn con mắt, cho dù Khang có là người rất nghiêm túc cũng có lúc nhận thấy con tim của mình quả thật đang ngả nghiêng không ít. Anh không dám nghiêng hẳn về một cô nào, nhưng điều anh không ngờ chính là hai bóng hồng kia bỗng chợt đã lấp đầy trái tim anh khiến anh ngẫu nhiên quên mất đi mối chân tình thực sự bất lâu nay vẫn ở bên anh hàng ngày.

Một hôm Huân, trưởng phòng của Khang mừng tân gia, anh ta mở tiệc mời các nhân viên của mình. Yến cũng theo chồng đến dự tiệc. Hôm ấy Yến trang điểm, sửa soạn nhìn thật bắt mắt. Khang vốn đã quen với nhan sắc của vợ, cũng phải thầm thừa nhận bà xã của mình vẫn còn mặn mà. Nhưng người nhận thấy Yến còn lôi cuốn hơn thế nữa chính là Huân. Mặc dù đã có gia đình đề huề nhưng Huân vẫn bị “cảm nắng” trước Yến. Điều đó có thể thấy được khi anh ta tìm cách nói chuyện chung với vợ chồng Khang lâu hơn. Huân hay tìm cách chụp hình Yến, dĩ nhiên là vẫn tỏ ra tế nhị bằng cách chụp chung cô với những người khác. Khang còn nhận thấy khi nói chuyện với Yến, Huân tỏ ra lúng túng, thiếu tự chủ nữa.

Khang biết Huân đang thích Yến, và anh bỗng thấy ghen, đồng thời khi Yến nói năng đối đáp với Huân, anh cũng ghen tuông cả với vợ nữa. Khang lấy làm lạ rằng vẻ đẹp của Yến dễ làm xao động lòng người đến thế, sao sống chung với cô bấy lâu nay anh không nhận ra điều đó, mà phải đợi người khác thức tỉnh cho thì mình mới biết được. Khang hiểu ra rằng dẫu Yến có đẹp đến mấy, nhưng sống chung với nhau lâu ngày, thời gian đã khiến anh lãng quên mất nét đẹp của vợ mình.

Khang chợt tỉnh ngộ, so với Yến, những khuôn mặt của Linh, hay của Phụng, lúc này đều trở thành mờ nhạt hẳn. Họ đang có mặt ở đây, nhưng Huân không màng đến một ai trong hai người đó. Khang chợt nhận thấy bấy lâu nay mình đang hành động dại dột, nếu không có sự việc cảnh tỉnh ngày hôm nay, chưa biết anh sẽ còn tiếp tục sa lầy, đứng núi này trông núi nọ đến bao giờ.

(Kiến thức gia đình số 52)

Ma ăn cỗ

Ma ăn cỗ

Sóng gió gia đình 04/07/2020 - 10:01

Loan vừa ra khỏi nhà thì điện thoại của Loan vẫn để trên bàn báo có tin nhắn. Tò mò, Phương mở ra đọc.

Yêu người đẹp có giới tính đặc biệt

Yêu người đẹp có giới tính đặc biệt

Sóng gió gia đình 04/07/2020 - 08:35

Phát nhận ra Phụng luôn cặp kè với một cô đồng nghiệp mới đến làm ở công ty. Cô ta tên Lan.

Dùng tiền để mua đức lang quân

Dùng tiền để mua đức lang quân

Sóng gió gia đình 27/06/2020 - 14:30

Từ trước đến nay Thủy không có mối tình nào được lâu dài. Thủy chẳng có trình độ học vấn gì mấy.

Câu nói lấy lòng

Câu nói lấy lòng

Sóng gió gia đình 27/06/2020 - 08:15

"Hôm nay là 2 tháng rồi, cháu trả tiền nhà cho cô đi chứ?". Nghe bà Hoa, chủ nhà trọ, hối thúc bằng giọng gắt gỏng, Hùng cười méo xệch.

Cao tay

Cao tay

Sóng gió gia đình 20/06/2020 - 08:35

Chuyến công tác kết thúc sớm hai ngày so với lịch trình, nhưng Dịu không báo cho chồng biết.

Rắc rối đức lang quân nóng lòng có con trai

Rắc rối đức lang quân nóng lòng có con trai

Sóng gió gia đình 06/06/2020 - 07:10

Huyền biết rõ những diễn biến tình cảm của chồng cô. Huống hồ Quang xưa nay không hề biết giấu giếm. Dĩ nhiên Huyền không chấp nhận chuyện chồng đi ngoại tình.

Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Sóng gió gia đình 31/05/2020 - 08:30

Câu chuyện lập gia đình của Hồng lắm nỗi gian truân. Cô là nạn nhân của hủ tục “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy”, và tư tưởng chồng chúa vợ tôi.

Mẹ về

Mẹ về

Sóng gió gia đình 30/05/2020 - 06:01

Chỉ còn 2 ngày nữa là đám cưới diễn ra, nhưng nhận được điện thoại của nhà trai mời hai bố con cô dâu đến ngay, Hoa cùng bố vội vàng lên đường.

Thả cỏ

Thả cỏ

Sóng gió gia đình 23/05/2020 - 08:10

Nhìn kết quả kiểm tra về sức khỏe sinh sản, Minh xây sẩm. Thì ra, đây chính là nguyên nhân khiến vợ chồng anh cưới nhau đã gần 3 năm mà vẫn không có con.

Khóc cười trải nghiệm hai lần hôn nhân

Khóc cười trải nghiệm hai lần hôn nhân

Sóng gió gia đình 21/05/2020 - 15:22

Từ ngày lấy Thúy, Trác bắt đầu cuộc sống lệ thuộc hẳn vào vợ. Cái mà người ta hay phê phán là tật sợ vợ, thì ngày nay chính Trác cũng đang như thế.

Anh chồng

Anh chồng

Sóng gió gia đình 16/05/2020 - 10:10

Ngày mới về làm dâu, Hường rất sợ Minh, anh trai của Mẫn, chồng mình.

Lên kiệu hoa theo tâm nguyện riêng mình

Lên kiệu hoa theo tâm nguyện riêng mình

Sóng gió gia đình 14/05/2020 - 10:35

Cực chẳng đã, bà Quỳnh đành đồng ý cho con gái lấy Trung. Lan rất mừng vì lần đầu tiên mẹ đã chịu nhượng bộ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Nhập nhằng duyên mới tình cũ

Nhập nhằng duyên mới tình cũ

Mang tâm trạng buồn chán về đường con cái của mình, song tôi vẫn nghĩ mình còn chút an ủi từ chồng. Tôi hy vọng, tình cảm anh dành cho tôi sẽ không sụt giảm.

Muộn phiền vì con gái vô tâm, con rể như khách

Muộn phiền vì con gái vô tâm, con rể như khách

Hãy trò chuyện thẳng với các con và ai về nhà nấy, sẽ tốt hơn, tôi tin chàng rể sẽ hoan hô và có khi, con gái của ông anh cũng thấy ra vấn đề.