Thứ ba, 25/09/2018 10:17 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Những chiếc "bẫy" trên đại lộ

10/10/2012, 09:35 (GMT+7)

Đại lộ Võ Văn Kiệt gần đây có nhiều đoạn bị ngập nước, nhiều nắp rãnh thoát nước bị hư hỏng, mất nắp tạo thành những cái “bẫy” gây nguy hiểm cho người đi đường.

Được cho là tuyến đường đẹp nhất TP HCM, nhưng đại lộ Võ Văn Kiệt gần đây có nhiều đoạn bị ngập nước, nhiều nắp rãnh thoát nước bị hư hỏng, mất nắp tạo thành những cái “bẫy” gây nguy hiểm cho người đi đường.

Tại khu vực cầu đi bộ số 2 trên đại lộ Võ Văn Kiệt (P.An Lạc, Q.Bình Tân), cầu đi bộ số 3 (P.16, Q.8) có hàng chục nắp rãnh thoát nước bằng bê tông ngay trên đường bị mất cắp hoặc hư hại, làm lộ ra những hố sâu bên đường và có đoạn rãnh thoát nước lộ ra dài gần 2m. Điều đáng nói, khu vực này thường xuyên bị ngập sâu mỗi khi triều cường hay mưa lớn, người đi đường không thể nhìn thấy nên rất dễ sụp “bẫy”.

Theo người dân ở đây, mỗi khi trời mưa, nước ngập nên người đi đường thường đi sát lề đường để tránh bị nước văng trúng người nên đã có hàng chục vụ người đi xe gắn máy bị thương tích, hư hỏng phương tiện khi lọt xuống rãnh nước không có nắp đậy tại đây. Để cảnh báo người đi đường, người dân trong khu vực đã dùng những cành cây, thùng xốp đặt tại những rãnh nước lộ thiên nhưng thỉnh thoảng vẫn có người không tránh được.

Tình trạng mất nắp cống thoát nước này không chỉ xảy ra ở đây mà còn tại nhiều đoạn khác trên đại lộ Võ Văn Kiệt gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông, nhất là vào ban đêm và những lúc trời mưa hay triều cường lên. Mặc dù các nắp rãnh thoát nước bị mất cắp, hư hỏng từ lâu nhưng không thấy đơn vị quản lý khắc phục. Vì vậy, lâu lâu lại có người đi đường sập “bẫy”.

PHÚC LẬP

Đang được quan tâm

Gửi bình luận