Thứ sáu, 26/04/2019 03:12 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Những lợi ích bất ngờ của chế độ ăn giảm cân

28/01/2012, 10:42 (GMT+7)

Lợi ích của việc giảm cân rất nhiều, từ việc tăng cường sức khỏe cho đến cải thiện ngoại hình của bạn. Tuy nhiên, những lợi ích quan trọng nhất của việc giảm cân còn vượt trên cả việc mặc vừa một chiếc quần jeans hay một chiếc váy bó sát gợi cảm.

Sự thật thì phần lớn lợi ích của việc giảm cân chẳng liên quan gì đến vẻ ngoài của bạn cả. Vậy những lợi ích đó là gì, cùng theo dõi bài báo dưới đây để cân nhắc việc theo đuổi một chế độ ăn uống lành mạnh hơn. Giảm stress Một trong những lợi ích của việc giảm cân là giảm stress. Những người có chế độ ăn kiêng lành mạnh và tập luyện thường xuyên thường cảm thấy ít căng thẳng hơn những người thừa cân lười vận động. Ngủ ngon hơn Đây là một ích lợi của giảm cân mà rất nhiều người không biết. Thật ra điều này vô cùng dễ hiểu, nếu bạn đang thừa cân, bạn thường dễ mắc nguy cơ rối loạn giấc ngủ cao hơn, như là hiện tượng ngừng hô hấp tạm thời hay thậm chí là mất ngủ. Nếu bạn đang giảm cân bằng một chế độ ăn uống hợp lý và thường xuyên tập luyện, bạn chắc chắn sẽ ngủ ngon và sâu hơn. Tuy nhiên, một chú ý nhỏ là đừng tập thể dục ngay trước khi đi ngủ nếu bạn không muốn trằn trọc khó ngủ cả đêm.

Giảm lượng cholesterol Những người tập luyện đều đặn và ăn uống lành mạnh sẽ thu được một lợi ích về thể chất khác nữa, đó là giảm lượng cholesterol. Mặc dù điều này không phải đúng với tất cả một người (một số người cơ thể cân đối vẫn cần tới thuốc hoặc thực phẩm chức năng để điều tiết lượng cholesterol cao), nhưng nói chung sự thật này vẫn đúng với đa số mọi người. Giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer Các nhà khoa học vẫn chưa chắc chắn là tại sao giảm cân lại giúp giảm nguy cơ mắc Alzheimer, nhưng những người tập luyện chăm chỉ và có chế độ ăn uống khỏe mạnh thường có xu hướng ít mắc hội chứng Alzheimer hơn. Các nhà nghiên cứu cho rằng có thể việc máu lưu thông tốt hơn sẽ giúp vận chuyển nhiều oxy cần thiết tới não hơn và làm giảm nguy cơ mắc chứng Alzheimer. Giảm nguy cơ mắc ung thư Mặc dù không phải tất cả mọi loại ung thư đều có thể ngăn ngừa bằng việc giảm cân, nhưng rất nhiều loại ung thư có chiều hướng ít xuất hiện ở những người có chế độ ăn uống khỏe mạnh và hay vận động. Một số loại ung thư cũng sẽ dễ phát hiện ra và chữa trị thành công hơn với những người có lối sống lành mạnh. Ít nguy cơ bị bệnh tiểu đường Những ai kiểm soát tốt cân nặng của mình cũng ít khả năng mắc bệnh tiểu đường hơn, và tránh được những cơn đau kinh niên khủng khiếp hoành hành năm này qua năm khác. Dễ mua sắm quần áo hơn Sau tất cả những ích lợi to lớn về sức khỏe trên đây, thì lý do căn bản nhất thuyết phục phần lớn mọi người thay đổi chế độ ăn uống, chính là để trông cân đối hơn, tự tin hơn và mua sắm dễ dàng, thoải mái hơn. Với vô vàn những lợi ích của việc giảm cân trên đây, đã đến lúc bạn bắt đầu chiến lược ăn kiêng và tập luyện thích hợp để cải thiện vóc dáng và kéo dài tuổi thọ của bạn./.

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận