Thứ tư, 12/12/2018 01:17 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Những việc nên làm trước bữa ăn

10/08/2011, 12:54 (GMT+7)

Uống canh trước bữa ăn rất tốt
Vận động

Trước bữa ăn, bụng rỗng, vận động sẽ giúp chuyển hóa các chất béo thành nhiệt lượng, sẽ có hiệu quả hơn nhiều so với vận động sau bữa ăn. Các chuyên gia vẫn khuyên chúng ta nên vận động vào buổi chiều tối, vậy tốt nhất bạn nên vận động lúc 5 hoặc 6 giờ chiều, đi bộ nhanh hoặc chạy chậm liên tục trong 30 đến 45 phút, sau đó khoảng 1 tiếng thì ăn tối.

Ăn hoa quả

Chuyển thời gian ăn hoa quả lên trước bữa ăn sẽ có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và giúp giảm cân. Việc ăn hoa quả sau bữa ăn hoàn toàn không có công hiệu tương tự vì dạ dày lúc này phải tiêu hóa nhiều thức ăn khác, do phải nhường chỗ nên hoa quả trong bụng bị lên men, dễ khiến bạn bị đầy bụng, táo bón... không có lợi cho hệ tiêu hoá. 

Ngủ 30 phút trước khi ăn

Sau khi ăn, hệ tuần hoàn sẽ tập trung ở hệ tiêu hoá, khiến cho lượng máu dẫn đến não và các chi bị giảm thiểu. Nếu ăn chút hoa quả hoặc uống ly sữa rồi ngủ trưa khoảng 30 phút đến 1 tiếng sau đó mới ăn trưa sẽ giảm mệt mỏi, buồn ngủ rất rõ rệt.

Uống canh

Nhiều người có thói quen uống canh sau bữa ăn, nhưng uống canh trước bữa ăn lại có thể giúp "làm sạch" khoang miệng, thực quản, dạ dày, ruột...giúp thức ăn có thể thuận lợi đi vào dạ dày và làm giảm mức độ kích thích của các thực phẩm cứng đối với niêm mạc dạ dày.

HOÀN NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận