Chủ nhật, 24/06/2018 12:48 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nửa đêm vác dao dọa giết người, đốt nhà

10/02/2014, 10:26 (GMT+7)

Nửa đêm, mẹ con chị Nam bừng tỉnh bởi tiếng chó kêu, kính vỡ… Trong tranh tối, tranh sáng, chị Nam hốt hoảng phát hiện gã hàng xóm tay cầm dao đứng ngoài cửa...

Nửa đêm, mẹ con chị Nam bừng tỉnh bởi tiếng chó kêu, kính vỡ… Trong tranh tối, tranh sáng, chị Nam hốt hoảng phát hiện gã hàng xóm tay cầm dao đứng ngoài cửa...

Chị Lê Hoài Nam, trú tại phòng 507, B8B Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội phản ánh: Khoảng 0h15 ngày 6/2 (7 Tết), khi chị và các con đang ngủ thì nghe tiếng chó sủa dữ dội rất lâu. Vì chồng không có nhà nên động viên nhau mãi mẹ con chị mới dám đi ra cửa để nghe ngóng...

“Khi tôi bật đèn ngoài vườn thì thấy người hàng xóm tên Minh, trú tại phòng 509, nhà B8B đang cởi trần mặc quần đùi, tay lăm lăm con dao dài, dưới chân Minh là con chó nhà tôi nằm gục, mình be bét máu. Tôi cố trấn tĩnh hỏi sao anh vác dao sang nhà tôi thì Minh gằn giọng: “Tao sẽ giết cả nhà mày! Tao đốt cả nhà mày”. Vừa nói Minh vừa vung dao chém vào cửa nhà. Rất may là cửa nhà khóa chặt nên mẹ con tôi đã an toàn”, chị Nam cho biết.

Cửa kính nhà chị Nam bị đối tượng Minh dùng dao chém vỡ

Dù rất hoảng sợ nhưng chị Nam vẫn gọi điện cầu cứu cảnh sát 113. Thấy chị Nam gọi điện, Minh vội vã leo qua tường rào trở về nhà. Chị Nam mở cửa đưa con chó vào nhà băng bó vết thương và điện thoại báo cho bạn bè và người thân. Theo chị Nam, sau khi cảnh sát 113 và CA phường Kim Liên đến nơi đã yêu cầu Minh và chị ra trụ sở CA phường.

Tại trụ sở CA phường Kim Liên, đối tượng Minh đã phủ nhận việc cầm dao đột nhập, chém chó, chém cửa và đe dọa giết người. Tuy nhiên, khi chị từ CA phường về nhà thì vợ Minh đã chủ động gặp chị để… xin lỗi và mong được bỏ qua.

Cũng theo chị Nam, năm 2012, khi Minh làm nhà có lấn 6 m2 đất vườn nhà chị. Dù gia đình chị không kiện cáo gì vì muốn hòa hiếu với hàng xóm, thế nhưng Minh và con trai đã nhiều lần chửi đổng và đe dọa gia đình chị. Cũng từ thời điểm cuối năm 2013, gia đình chị Nam liên tục bị chơi xấu. Cụ thể là việc mất 2 chiếc xe đạp đã khóa để ở lối đi chung; xe ô tô của chồng chị để dưới sân bị kẻ xấu đập vỡ kính chắn gió hồi tháng 1/2014 gây thiệt hại hơn 10 triệu đồng và cuối cùng là vụ việc nghiêm trọng đêm 6/2 vừa rồi…

Một số người dân ở khu tập thể Kim Liên cho biết, không rõ Minh làm nghề gì nhưng thường về rất khuya và thường tỏ ra là một tay anh chị, ngang ngược.

PV cũng đã liên lạc, làm việc với CA phường Kim Liên để tìm hiểu sự việc. Trưởng CA phường Kim Liên cho biết: “CA phường đã lập hồ sơ ban đầu, báo cáo và chuyển CA quận để xử lý theo thẩm quyền…”.

Luật sư Nguyễn Anh Tuấn - Đoàn luật sư Hà Nội cho biết: “Hành vi của một người giữa đêm cầm hung khí đột nhập vào khuôn viên nhà người khác, có hành động chém gây thương tích con chó, đập vỡ cửa kính, đồng thời có lời nói hăm dọa có nội dung là giết người, đốt nhà là một hành vi nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm tính mạng và tài sản của người khác.

Giả sử tại thời điểm xảy ra sự việc, người đàn ông phá được cửa vào nhà chị Nam, thì không ai dám chắc không xảy ra hành vi đúng như lời đe dọa, có thể án mạng đã xảy ra. Lời đe doạ giết người hoàn toàn có thể làm cho người bị đe doạ lo sợ việc đe doạ sẽ được thực hiện. Vì khi đe dọa giết, người đe doạ đang cầm hung khí, đã sử dụng hung khí chém con chó.

Hành vi, này đã có dấu hiệu của “Tội đe dọa giết người” được quy định tại Điều 103, Bộ luật Hình sự. Chỉ riêng hành vi chém chó, đập vỡ cửa kính là hành vi hủy hoại tài sản của người khác, có dấu hiệu phạm vào “Tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản” được quy định tại Điều 143 Bộ luật Hình sự. Ở vụ việc nói trên, có đủ căn cứ để CQĐT CA quận Đống Đa khởi tố vụ án để điều tra hành vi đe dọa giết người chứ không cần xem xét mức độ thiệt hại về tài sản là bao nhiêu…”.

Đề nghị CA quận Đống Đa cần sớm thực hiện các thủ tục tố tụng liên quan, tránh để nảy sinh dư luận không hay liên quan đến vụ việc.

VN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận