Thứ năm, 20/09/2018 03:54 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phản hồi bài "Vigecam - Hơn cả tam tai"

06/10/2010, 15:45 (GMT+7)

NNVN xin trích đăng một số ý kiến của độc giả phản hồi về bài báo "Vigecam - Hơn cả tam tai".

Trụ sở của Vigecam
>> VIGECAM - ''Hơn cả tam tai''

* Là nông dân làm việc khổ cực mới có miếng ăn, có tiền đóng thuế. Tôi không hiểu sao nhà nước lại giao tiền của cho mấy ông giám đốc học hành không ra ngô, ra khoai đi làm kinh doanh. Mấy ông này chỉ nghĩ đến việc tư túi chớ biết gì mà kinh doanh.

Đọc báo hàng ngày tôi thấy báo nêu các ông tổng giám đốc Công ty nhà nước làm ăn thất thoát tiêu tốn hàng tỷ đồng mà tôi ớn lạnh xương sống. Trong khi đó nông dân chúng tôi không có vốn để sản xuất. Phân bón thì phải mua thiếu đến vụ thu hoạch mới trả phải tính thêm tiền lãi. Mong nhà nước sáng suốt hơn nữa khi giao tiền của cho các công ty mà nhà nước quản lý. Có như vậy nông dân chúng mới bớt khổ.

(Độc giả Nguyễn Bửu Lợi ở hòm thư buuloikimchuc@yahoo.com.vn) 

* Tại sao có những con người như thế mà vẫn bố trí làm Tổng Giám Đốc một Tổng Công ty lớn của Nhà nước và của ngành thì việc Nguyễn Đức Phong không phá nát ngành VTNN mới là chuyện lạ.

Chúng tôi kiến nghị Ban Cán sự Đảng Bộ và các đồng chí Bộ trưởng, Thứ Trưởng bố trí người có đầy đủ phẩm chất và năng lực thay thế ngay Nguyễn Đức Phong, bố trí cho ông Phong một công việc phù hợp để cứu ngành Vật tư nông Nghiệp trước khi đã quá muộn. )

(Bạn đọc Nguyễn Thanh Quang ở hòm thư quangth@yahoo.com

* Quá kinh! Tôi không thể tưởng tượng nổi những gì đang diễn ra tại Vigecam. Những tưởng sau vụ Trần Văn Khánh thì các cơ quan chức năng cấp trên đã phải tinh đời hơn khi lựa chọn nhân sự chèo lái con thuyền Vigecam này chứ. Ai ngờ, càng ngày càng lún sâu. Ông Phong chắc rồi phải bị xử lý thôi. Nhưng hậu quả của nó thì ai sẽ phải gánh chịu? Ai là người chịu trách nhiệm ở cấp cao hơn? Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc, làm rõ việc này, xem có hay không sự bao che?

(Bạn đọc Việt Phương ở hòm thư phuong@gmail.com)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận