Chủ nhật, 21/10/2018 09:18 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phản hồi vụ "Máy gặt đập liên hợp: Hồn Trung Hoa, da nội địa!"

20/09/2010, 09:51 (GMT+7)

Nhãn mác của Trung tâm gắn trên máy GLH “Hồn Trung Hoa, da nội địa”. Ảnh chụp ngày 16/9 tại cửa hàng Ô Môn, Cần Thơ

NNVN số ra ngày 17/9 có đăng bài “Máy gặt đập liên hợp – Hồn Trung Hoa da nội địa” của tác giả Quang Ngọc và Lê Hoàng Vũ nói về việc Cty MTV VINAPPRO (Bộ Công thương) và Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (Bộ NN - PTNT) nhập khẩu máy gặt đập liên hợp của Trung Quốc rồi dán nhãn của đơn vị mình bán ra thị trường Việt Nam.

>> Máy gặt đập liên hợp: ''Hồn Trung Hoa, da nội địa''!

Ngay sau khi phát hành, lãnh đạo Báo NNVN nhận được điện thoại của ông Lê Văn Kết, giám đốc Trung tâm Phát triển cơ điện nông nghiệp thuộc Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (viết tắt là Trung tâm), cho biết: Sản phẩm máy gặt đập liên hợp mang ký hiệu GLH – 1500 là sản phẩm của Trung tâm này được sản xuất theo dự án P của Bộ NN - PTNT.  Năm 2009, Trung tâm đưa 3 máy tham gia Hội chợ Bông lúa vàng Sóc Trăng 2009. Sau Hội chợ, Trung tâm ký gửi ở cửa hàng Ô Môn, Cần Thơ nhưng không hợp thị hiếu nên không bán được nên Trung tâm đã đưa 3 máy ký gửi trên ra lại Hà Nội và đã bán hết ở thị trường miền Bắc.

Theo ông Kết, việc một cửa hàng nào đấy bán máy có nhãn của Trung tâm là giả mạo, đề nghị NNVN cho biết tên và địa chỉ cửa hàng để tiến hành các thủ tục pháp lý về việc bán hàng giả. Ngay sau khi có thông tin từ ông Lê Văn Kết, lãnh đạo Báo NNVN đã chỉ đạo cho Trưởng văn phòng Báo NNVN tại Cần Thơ kiểm tra và một lần nữa ông Vũ Văn Dũng, chủ cửa hàng, vẫn tái khẳng định máy đang bày bán ở cửa hàng (máy mà báo đã viết trong bài "Hồn Trung hoa, da nội địa") là máy của Trung tâm Phát triển cơ điện nông nghiệp.

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận