Chủ nhật, 21/07/2019 02:44 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phớt lờ chỉ đạo của UBND tỉnh

14/11/2013, 10:24 (GMT+7)

Đến thời điểm này, Nhà máy Chế biến tinh bộ sắn TT- Huế vẫn chưa thực hiện các giải pháp và yêu cầu của UBND tỉnh TT- Huế đề ra.

Ông Nguyễn Đại Vui, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (TT- Huế) cho biết, đơn vị cùng các ban ngành liên quan đã có buổi làm việc với lãnh đạo Nhà máy Chế biến tinh bộ sắn TT- Huế về tình hình gây ô nhiễm của nhà máy và hướng đền bù, hỗ trợ cho người dân HTX Thượng An có diện tích lúa, thủy sản bị thiệt hại do nhà máy gây ra (Báo NNVN đã phản ánh).

Trước đó, ngày 20/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế Phan Ngọc Thọ đã có buổi làm việc về việc rà soát công tác bảo vệ môi trường tại Nhà máy Chế biến tinh bột sắn TT- Huế.

Theo đó, ông Thọ yêu cầu nhà máy thực hiện các giải pháp cần thiết để xử lý môi trường đang tồn tại, báo cáo UBND tỉnh TT- Huế kết quả thực hiện trước ngày 25/10. Tuy nhiên, nhà máy đã phớt lờ chỉ đạo của UBND tỉnh. Tại buổi làm việc cho thấy, tình trạng xả thải, gây ô nhiễm môi trường vẫn đang tiếp diễn và những diện tích lúa, thủy sản của gần 100 hộ dân ở HTX Thượng An vẫn chưa được khắc phục, đền bù thỏa đáng.

Ông Nguyễn Đình Hưng, Giám đốc Nhà máy Chế biến tinh bột sắn TT- Huế, cho biết, đã lập thủ tục liên quan đến giấy phép xả nước thải của nhà máy vào nguồn nước qua địa bàn xã Phong An và chuyển kinh phí bồi thường, hỗ trợ 53,3 triệu đồng đến các hộ dân ở HTX Thượng An.

Tuy nhiên, đến nay, nhà máy vẫn chưa thực hiện các giải pháp và yêu cầu của UBND tỉnh TT- Huế đề ra. Khi được hỏi về các biện pháp, việc làm nhà máy đã thực hiện trong thời gian qua để cải thiện tình trạng ô nhiễm, ông Hưng không trả lời được.

Ông Nguyễn Đại Vui bức xúc: Nhà máy đóng trên địa bàn, khi khó khăn, huyện luôn chia sẻ, tạo điều kiện hoạt động. Thế nhưng, đến nay vấn đề môi trường vẫn không được cải thiện. Các anh làm có lãi, còn dân của tôi trồng lúa, chỉ biết dựa vào hạt lúa mà thôi.

DUY PHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận