Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Rắc rối đức lang quân nóng lòng có con trai

Thứ Bảy 06/06/2020 , 07:10 (GMT+7)

Huyền biết rõ những diễn biến tình cảm của chồng cô. Huống hồ Quang xưa nay không hề biết giấu giếm. Dĩ nhiên Huyền không chấp nhận chuyện chồng đi ngoại tình.

Con trai nối dõi có phải là cái cớ để ngoại tình? 

Con trai nối dõi có phải là cái cớ để ngoại tình? 

Gia đình bố mẹ Quang có ba gái và ba trai, anh là con trai cả, nhưng lại không có con trai. Vì thế anh sợ quyền lợi thừa kế lọt vào tay hai người con trai kia...

Ban đầu Quang muốn cưới Huyền là vì họ yêu nhau. Nhưng sau sáu năm chung sống, vợ chồng họ chỉ có ba con gái. Điều này làm Quang rất sốt ruột.

Gia đình anh từ ông nội đến bố anh đều mang nặng tư tưởng trọng nam khinh nữ. Vì thế các quyền lợi hương hỏa, cụ thể là đất đai, nhà cửa và tài sản, bố anh đều để dành cho các con trai thừa hưởng.

“Nữ sinh ngoại tộc”, ba cô con gái trong nhà, gồm bà chị cả và hai bà chị kế đều không được bố anh ưu tiên, ngoài một số vàng ông cho riêng mỗi cô sau khi về nhà chồng.

Về phía ba cậu con trai, dĩ nhiên ai cũng có phần nấy, nhà cửa, đất đai được chia đều. Đặc biệt còn một miếng đất hương hỏa lớn, bố anh muốn để dành cho cháu nội đích tôn của ông.

Khổ một nỗi trong mấy năm qua, tuy Quang đã “bói” hết sức mà quanh đi quẩn lại vợ chỉ đẻ được ba Thị Mẹt.

Bà Vinh, mẹ anh, chỉ vào chỗ đường ngấn in hằn ở mặt sau đầu gối của đứa con gái vợ anh mới sinh và nói như xem tướng: “Cứ cái ngấn này mà nói, có sinh thêm đứa nào nữa thì sắp tới cũng chỉ là con gái mà thôi.” Câu nói đó làm Quang đâm lo, mặc dù tương lai cho thấy mẹ anh đã nói sai.

Quang biết vợ của Long, em trai kế của anh, sinh ra luôn một hơi dễ dàng ba đứa con trai. Anh thừa hiểu nếu rốt lại anh không có con trai, thì chắc chắc quyền thừa kế hương hỏa từ bố anh sẽ rơi hết vào tay nhà Long.

Quang không ham muốn miếng đất tổ kia cho bằng tự ái đàn ông trong anh bị tổn thương dữ dội vì cái tội không chịu đẻ con trai của Huyền. Kể từ đó, Quang đã có ý khác.

Quá trình ngoại tình để kiếm con trai của Quang bắt đầu bằng việc anh đi tán tỉnh ngay cô Hoa, nhà cô ở gần nhà bố anh. Hoa đã có một con trai riêng và hiện đang là bà mẹ đơn thân.

Quang vốn từng đem lòng thương Hoa từ ngày cô còn con gái. Anh đã si mê cái nhan sắc mặn mà của cô từ lâu. Chỉ tiếc là anh chậm mất một bước nên hoa kia rơi vào tay người khác. Bây giờ khi hay tin cô vừa ly dị chồng, cuộc sống của hai mẹ con cô đang khó khăn, nên anh tìm cách nối lại tình xưa.

Quang không ngờ có thể bén duyên lại với Hoa nhanh đến như thế. Sau một vài lần đến thăm hỏi rồi ngỏ lời, Hoa đã đáp lại lời tỏ tình của anh. Chỉ hai tháng sau từ ngày gặp lại, Quang đã trở thành khách thường xuyên ở nhà Hoa.

Huyền biết rõ những diễn biến tình cảm của chồng cô. Huống hồ Quang lại là người có tính ruột ngựa, xưa nay không hề biết giấu giếm. Dĩ nhiên Huyền không chấp nhận chuyện chồng đi ngoại tình.

Vì thế cô đã đặt thẳng vấn đề ly dị với Quang, cho dù cô vừa được bác sĩ cho biết rằng cô mới chớm mang thai đứa con thứ tư với Quang, tuy chưa biết là trai hay gái.

Huyền bảo với chồng rằng biết đâu đứa bé đó là con trai thì sao? Quang thoáng ngẩn ra khi nghe vợ nói, nhưng nghe thì nghe vậy, một mặt anh vẫn đi lại lén lút ăn ở với Hoa.

Quang rất mừng khi nghe Hoa báo tin cô vừa mang thai. Anh quan tâm chuyện Hoa mang thai nhiều hơn là chuyện vợ mình có thai.

Lý do là bởi đứa con đầu lòng của Hoa với chồng trước đã là con trai, vì thế Quang mong rằng cái duyên đưa đẩy sẽ khiến cho lần này cô ta cũng sẽ sinh con trai cho anh. Quang dự định rằng nếu Hoa sinh con trai, anh sẽ chính thức cưới cô.

Còn Huyền đối với Quang vốn là bụt nhà không thiêng. Theo anh, mười phần có đến chín là kỳ này cô sẽ lại sinh con gái nữa mà thôi. Chẳng phải mẹ anh, một bà mẹ giàu kinh nghiệm, đã nói trước rằng sắp tới Huyền sẽ lại sinh con gái nữa hay sao?

Một thời gian sau, Huyền đi siêu âm và kết quả cho thấy rằng cô đang mang thai con trai. Không hiểu tại sao sau khi biết tin này, Huyền vẫn không muốn cho nhà chồng biết vội. Cô định chờ xem thái độ của những người bên nhà Quang.

Về phía Hoa, sau khi đi siêu âm, cô báo cho Quang biết rằng mình đã có con trai. Lẽ tự nhiên Quang mừng như bắt được vàng. Bây giờ là lúc, theo kịch bản đã định từ trước, anh sẽ trở mặt và hắt hủi vợ.

Một chút lương tâm còn lại khiến Quang không nỡ làm và cũng không dám bộc lộ thái độ ghẻ lạnh với Huyền, người đã từng là người trong mộng của mình. Ngay chính cha mẹ anh, tuy rất chuộng cháu trai, cũng không dám ra mặt xúi giục con làm điều đó.

Chuyện gì đến đã đến. Cuối cùng cả nhà đều biết tin Huyền sắp sinh con trai. Cái tin này đến từ cô bác sĩ phụ sản, khi cô gọi điện thoại về nhà bà Vinh, và chính bà là người nghe máy.

Kết cục của câu chuyện này ra sao? Quang vẫn ở với vợ con, anh nhận trách nhiệm chu cấp nuôi con cho Hoa. Tuy gia đình anh không tan vỡ, nhưng hạnh phúc vợ chồng cũng đã bị rạn nứt, và đó là một ký ức tồi tệ không bao giờ quên của Huyền, sau lần đi hoang của Quang.

(Kiến thức gia đình số 23)

Hành vi bất ngờ của ông xã không bao giờ ghen tuông

Hành vi bất ngờ của ông xã không bao giờ ghen tuông

Sóng gió gia đình 19/09/2020 - 09:10

Hoài lấy chồng năm cô đã gần bốn mươi tuổi, còn chồng cô, anh Phương lúc ấy đã tròn 40 rồi. Hoàn cảnh của mỗi người mỗi khác.

Khi con dâu vào nhà nghỉ

Khi con dâu vào nhà nghỉ

Sóng gió gia đình 19/09/2020 - 07:35

Này bà, bà phải cẩn thận với con Phương đấy. Hôm qua lúc 12 giờ kém 15 tôi gặp nó phóng xe vào nhà nghỉ “Bạn Tôi” ở thị trấn.

Đẹp dáng nhưng kém duyên

Đẹp dáng nhưng kém duyên

Sóng gió gia đình 12/09/2020 - 08:35

Trí cưới Dung vì ở cô có nhiều điểm thu hút như sắc đẹp, thông minh, lắm tài năng. Nhưng khi sống với đối tượng lại là một vấn đề khác.

Chuyện nghe được qua khe cửa

Chuyện nghe được qua khe cửa

Sóng gió gia đình 08/09/2020 - 09:07

Chị là CEO của một doanh nghiệp nước ngoài với mức lương gần 10.000 USD/tháng, chưa kể các khoản thu nhập khác nhiều khi còn hơn cả lương.

Vợ hay nạt nộ lại sợ chồng ít nói

Vợ hay nạt nộ lại sợ chồng ít nói

Sóng gió gia đình 05/09/2020 - 08:40

Thùy có sắc đẹp, có tài kinh doanh, nhưng cô nóng tính đến mức ai cũng phải e sợ. Cho đến khi cô gặp phải khắc tinh của đời mình.

'Đánh kẻ chạy đi...'

'Đánh kẻ chạy đi...'

Sóng gió gia đình 29/08/2020 - 14:35

Chị Phương cố gắng vươn người định ngồi dậy, nhưng toàn thân đau ê ẩm, nhất là cạnh sườn phải nhức buốt, khiến chị lại phải nằm vật xuống, khẽ cất lên một tiếng rên.

Anh cứ tưởng...

Anh cứ tưởng...

Sóng gió gia đình 22/08/2020 - 14:30

Thời gian này nhà vợ chồng Mai - Huy hay có khách. Khách là một cô gái chừng 20 tuổi, có cái tên rất quê mùa, dân dã, là Bưởi.

Cưới người vừa bị chồng bỏ

Cưới người vừa bị chồng bỏ

Sóng gió gia đình 22/08/2020 - 08:35

Vì sao giữa hai phụ nữ đều thích anh, Bảo lại chọn người bị chồng bỏ, chứ không phải người đã bỏ chồng?

Thoát kiếp vợ bé

Thoát kiếp vợ bé

Sóng gió gia đình 15/08/2020 - 13:15

Hòa yêu Thức, nhưng cô không biết rằng anh ta đã có vợ con. Cô đã làm thế nào để thoát cảnh chồng chung?

Con dâu đi lấy chồng

Con dâu đi lấy chồng

Sóng gió gia đình 15/08/2020 - 10:01

Dắt Hoa ra đến tận xe hoa, chờ cho con dâu lên xe rồi, bà Mai mới buông tay, thẫn thờ...

Thông gia đại chiến

Thông gia đại chiến

Sóng gió gia đình 08/08/2020 - 09:35

Dịu là cô giáo dạy văn ở trường trung học phổ thông thành phố còn Phong là cán bộ phòng tài nguyên môi trường.

Lẻ bóng vì mình hạc xương mai

Lẻ bóng vì mình hạc xương mai

Sóng gió gia đình 08/08/2020 - 08:02

Cả nhà có bốn chị em, trong khi ba bà chị, cô nào cũng đều có bạn trai rồi lập gia đình. Chỉ riêng có Thanh là vận rủi nhất.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Giá như có thể làm kẻ phản bội...

Giá như có thể làm kẻ phản bội...

Là hoa khôi của trường trung học, ngày đó tôi có rất nhiều vệ tinh theo đuổi. Cũng vì vậy mà tôi đã xao nhãng chuyện bài vở.

Cố gắng thu vén chuyện 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'

Cố gắng thu vén chuyện 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'

Cha mẹ già là một giai đoạn mà 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'. Nếu không thu xếp giỏi, sẽ xung đột và bi kịch nặng đó, cháu nhé.