Thứ bảy, 17/11/2018 08:55 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sai lầm

23/11/2011, 12:08 (GMT+7)

Thoa như điếng người khi nhìn vào màn hình chiếc máy tính, chị dụi mắt vài cái như để trấn tĩnh lại bản thân rồi nhìn kĩ lại lần nữa, nhưng đúng là Hạnh rồi, vết bớt nhỏ có từ bé và cả đôi hoa tai chị mua tặng con hôm sinh nhật, chỉ có điều hiện giờ hình ảnh không mảnh vải che thân của con gái chị đang hiển hiện trên một trang web chuyên về sex.

Ai cũng bảo Thoa hạnh phúc, chị cũng nghĩ vậy. Chồng làm giám đốc, vợ làm trưởng phòng, hai đứa con một trai một gái chăm ngoan học giỏi và là niềm tự hào lớn nhất của chị. Đặc biệt là Hạnh - cô con gái đầu, từ khi nó cắp sách tới trường chưa bao giờ chị phải trách mắng một câu, học hành đâu đến đó không cần phải nhắc nhở về đến nhà là lôi sách ra học, vì thế thành tích học tập của Hạnh rất tốt, năm nào cũng đứng đầu lớp, mỗi khi đi họp phụ huynh chị cũng không giấu nổi sự tự hào về con gái mình.

Việc học là thế, con bé còn rất đảm việc nhà, chị mà có bận việc gì cũng không phải lo lắng, nó lúc nào cháu cũng ngoan ngoãn, vui vẻ, hòa đồng với mọi người xung quanh, sẵn sàng giúp đỡ bạn bè khi gặp khó khăn nên chị rất tin tưởng con gái mình. Đợt nó thi đỗ vào trường chuyên cấp ba với điểm số cao, chị đã tặng con bé một máy tính mới toanh được kết nối internet đàng hoàng cho con được thuận tiện trong việc học tập và tiếp cận công nghệ tin học.

 Thấy con chăm chỉ dùng máy chị cũng mừng, nó xin tiền đi học thêm ngoại ngữ và vi tính ở trung tâm chị cũng đồng ý, từ đó thời gian biểu của Hạnh khá thất thường. Thỉnh thoảng chị ghé vào phòng con, vừa nhìn thấy mẹ Hạnh đã tắt vội màn hình máy, chị có hỏi thì nó nói đang học trực tuyến trên mạng, nghĩ con học tập vất vả chị càng thương, càng cho con tiền nhiều hơn để cháu bồi bổ.

Trong thâm tâm Thoa luôn tin tưởng vào con gái, hơn nữa công việc của chị lại bận rộn nên không mấy khi ở nhà, mọi chuyện liên quan đến con chị đều để nó tự quyết, nếu cần tiền thì bảo với mẹ một câu là được. Chẳng biết từ bao giờ hai mẹ con đã không còn tâm sự như ngày xưa, ngoài bữa cơm tối thì Thoa cũng chẳng có lúc nào để gặp con.

Mấy ngày gần đây, chị thấy con rất lạ, nó gầy đi nhiều và tỏ vẻ mệt mỏi, chị có hỏi thì nó bảo đang thi mà ở trường chuyên đề khó phải thức đêm học nên mới vậy. Thấy con nói có lý chị lại bỏ qua sau khi động viên vài câu, không để ý đến đôi mắt phiền muộn sưng húp của Hạnh. Sáng nay, vừa đến công ty chị thấy mấy cậu thanh niên trong phòng túm năm tụm ba đang xem xét gì đó từ chiếc máy tính, họ còn bàn bạc rất rôm rả, một anh chàng nói:

- Công nhận bọn trẻ bây giờ đổ đốn thật đấy, toàn quay phim chụp ảnh sex rồi tung lên mạng mà chả ngại ngùng gì cả, lại còn tỏ vẻ sành điệu vì làm như thế nữa chứ.

Một vài ý kiến đồng tình đưa ra càng khiến Thoa tò mò lại gần chiếc máy tính, bỗng chị giật thót mình. Trên màn hình là bức ảnh đôi nam nữ đang quấn vào nhau mà không mảnh vải che thân, nhưng chị còn sốc hơn khi cô gái trong bức ảnh dù không nhìn rõ mặt nhưng vết bớt màu nâu tròn trên bả vai trái kia thì giống y hệt con gái chị.

Nhìn kỹ bức ảnh thì có lẽ nó được cắt ra từ một đoạn băng nào đó, ngay lập tức chị vào phòng làm việc lần theo trang web vừa rồi để tìm kiếm đoạn băng và việc đó chẳng hề khó khăn. Xem xong, Thoa như muốn ngất xỉu vì dù hình ảnh có hơi mờ nhưng chị vẫn nhận ra người con gái trong đoạn băng đó là con mình.

Chẳng còn tâm trí làm việc, Thoa phóng vội về nhà trước sự ngỡ ngàng của mọi người xung quanh. Nghe mẹ hỏi, lúc đầu Hạnh còn chối nhưng khi Thoa chỉ ra được những nghi vấn thì nó không còn chối được nữa, con bé oà khóc nức nở:

- Mẹ ơi ! Con sai rồi, con biết lỗi rồi, mẹ tha cho con, con không muốn như thế đâu.

Chị đau đớn nhìn con, dù rất giận dữ nhưng vẫn nén lại nghe Hạnh kể rõ sự tình, hóa ra con chị cũng là đứa bị hại. Thằng kia đã ngoài hai mươi tuổi, hai đứa quen nhau qua mạng, gặp nhau vài lần thấy cũng có cảm tình với nhau nên Hạnh đồng ý làm bạn gái nó. Một lần đi chơi, hắn kêu mệt đòi vào nhà nghỉ, con gái chị cũng ngây thơ tin theo, đến nơi hắn đưa Hạnh ly nước uống, chủ quan con bé uống luôn sau đó nó thấy nguời nóng ran và không tự chủ được bản thân mình.

 Sau khi sự việc xảy ra, Hạnh rất sợ hãi, nó chủ động cắt quan hệ với thằng kia nhưng bị hắn dọa sẽ tung băng sex lên mạng, nghĩ đấy chỉ là dọa suông nên Hạnh không để tâm, ngờ đâu hắn dám làm thật.

Mấy ngày hôm nay, con bé không dám đến trường vì xấu hổ với bạn bè, buổi sáng đi học nó vẫn mang sách vở đi nhưng thật ra là lang thang ngoài phố chờ hết giờ học rồi về. Nghe xong chị ôm lấy con mà khóc, thật sự bây giờ chị không biết làm gì để cứu con mình ra khỏi vũng lầy này nữa, chỉ biết trách mình không quan tâm theo sát con, không dạy con cách đối phó với cuộc sống đầy cạm bẫy ngày nay, trách con gái quá ngây thơ và hận kẻ khốn nạn đã làm chuyện xấu xa với con mình mà thôi...

TRẦN THANH VÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận