Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Sếp chồng

Thứ Bảy 31/08/2019 , 15:20 (GMT+7)

Đây là anh Thông, sếp của anh, em ạ. Anh ấy là trưởng phòng kinh doanh của công ty, và tương lai sẽ là phó giám đốc phụ trách kinh doanh. Thưa anh, đây là Liên, vợ em. Liên là kế toán của công ty bất động sản Hương Đất.

Liên ngây người trước người đàn ông vừa bước vào nhà cùng với chồng mình, đến nỗi khi chồng giới thiệu, Liên nghe câu được câu mất. Khi Thông cúi chào và chìa tay ra bắt tay mình, Liên rụt rè nắm lấy bàn tay ấy, và thấy bàn tay ấy mát mẻ một cách lạ thường chứ không như tay của Hùng, chồng mình, làn da của Hùng về mùa đông thì lạnh như băng còn mùa hè thì lại nóng rực...

- Nào, em yêu, hãy chuẩn bị đãi khách đi. Thưa anh, hôm nay em mời anh thưởng thức tài nấu nướng của vợ em.

Tay năm tay mười ở bếp, nhưng đầu óc Liên lại để cả vào phòng khách, nơi hai người đàn ông vừa uống trà vừa nói chuyện, toàn là chuyện của công ty. Người đâu mà vạm vỡ thế.

Dưới cái áo sơ mi cộc tay màu trắng mặc khít người là một bộ ngực nở vồng như ức chim ngói, đôi vai rất vạm vỡ còn đôi cánh tay trần thì cuồn cuộn những cơ bắp. Gương mặt vuông chữ điền, đôi mắt rất sáng với đôi lông mày rậm kéo rất dài còn cái miệng thì rất tươi với đôi môi dầy và hàm răng trắng ngà, đều tăm tắp như một bắp ngô nếp bánh tẻ. Mỗi lần Thông cười, gương mặt anh sáng bừng lên. Thông đối lập hẳn với Hùng. Nếu Hùng yếu ớt, ẻo lả, nữ tính bao nhiêu thì Thông mạnh mẽ, cứng cáp, nam tính bấy nhiêu.

Bữa cơm diễn ra vô cùng đầm ấm. Liên biết thêm được nhiều điều về sếp của chồng. Năm nay Thông 32 tuổi, hơn Hùng 2 tuổi và hơn Liên 6 tuổi. Thông tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội ra là đầu quân cho công ty ngay, đã được tròn 9 năm, và anh vẫn còn là “lính phòng không”.

- Bố mẹ anh cứ sôi lên sùng sục giục anh lập gia đình để có cháu bế, vì anh là con trai một, dưới anh còn một cô em gái kém anh 3 tuổi, đã lấy chồng, có 2 con. Nhưng chẳng hiểu sao, cái số anh nó lận đận, chẳng yêu được ai. Sáu tháng nay anh có dám về nhà đâu, dù quê anh ở ngay Thái Bình. Bởi cứ về nhà, thì câu đầu tiên của bố mẹ anh là hỏi về chuyện ấy, nghe mà phát sợ.

Nghe Thông nói thế, Liên cười, nhưng mắt thì luôn luôn để vào Thông. Chao ôi, giá như mấy năm trước mình gặp Thông chứ không phải gặp Hùng. Ngày ấy, Liên mê Hùng vì anh học giỏi, có gương mặt rất thư sinh. Suốt mấy năm yêu nhau, Liên giữ gìn rất cẩn thận, không bao giờ cho Hùng đi quá giới hạn, dù anh nằng nặc đòi hỏi. Nhưng cưới nhau rồi, thì Liên mới thấy thất vọng. Tuy rất xốc nổi, nhưng sự thật Hùng lại rất yếu trong chuyện vợ chồng, thường thường chỉ sau khi “đến chợ” được vài phút, anh đã “hết tiền”, đã xìu ngay rồi lăn ra ngủ...

Kể từ đêm hôm ấy, mỗi khi nằm bên chồng, Liên đều chỉ có một cảm giác hết sức lạnh lẽo, xa lạ, đầu óc Liên hầu như lúc nào cũng chỉ có hình ảnh Thông.

Một hôm, Hùng được công ty cử đi công tác xa 3 ngày. Bữa tối hôm ấy, sau bữa cơm một mình một mâm ngồi bên nào cũng lệch, Liên lên giường nằm ngay. Hình ảnh Thông choán hết đầu óc cô. Ngoài trời rả rích mưa. Buồn nẫu ruột. Khao khát đến cháy bỏng không sao kìm nén được, Liên bốc máy gọi cho Thông. Sau một hồi trò truyện, Liên bảo:

- Anh có thể đến uống cà phê với em không?

Khi hai phin cà phê đã tí tách nhỏ giọt, Thông chợt nheo mắt nhìn Liên:

- Liên, em có biết là em xinh đẹp lắm không?

- Em xinh thật hả anh. Anh có thích không?

- Thích. Nhưng... hoa đã có chủ.

- Hôm nay thì bông hoa đó vô chủ. Nếu anh thích, thì thể hiện đi.

Liên đứng dậy, cầm tay Thông đặt lên ngực mình. Ngần ngừ một thoáng rồi Thông ôm xiết lấy cô, bế xốc cô vào giường. Cả hai quay cuồng trong một trận siêu bão khiến chăn xô gối lệch.

Sau hôm ấy, Liên như biến thành một người khác. Không thứ bảy, chủ nhật nào mà Liên không lấy cớ để đi khỏi nhà. Nào làm thêm, nào đi họp lớp, nào đi dự sinh nhật bạn, nào “đứa bạn thân có con bị tai nạn phải nhập viện cấp cứu”... Thậm chí, có lần Liên đi vắng hẳn 5 ngày vì phải “đi đối chiếu công nợ với một đối tác tận Hà Tĩnh”.

Điều kì lạ là những lần Liên đi vắng ấy thì Thông cũng về quê vì bà mẹ “ốm rất nặng”. Còn ở cơ quan thì một tuần 5 ngày, hầu như không ngày nào Liên buông tha cho Thông mỗi buổi nghỉ trưa. Hai cơ quan ở cách nhau 5 cây số, họ hẹn nhau ở một nhà nghỉ ngoại thành. Ăn vội ăn vàng bữa trưa xong, họ vào phòng và lập tức quấn lấy nhau... Sự thay đổi đó khiến Hùng nghi ngờ, anh bí mật cài thiết bị định vị vào xe của vợ.

Rồi một hôm thứ bảy Liên đi “làm thêm”. Khi cả hai đang quay cuồng trong cơn bão táp trong tình trạng không mảnh vải che thận trong nhà nghỉ Bạn Tôi ở Vân Côn (Hoài Đức) thì cánh của bỗng bị đạp thật mạnh, bật tung ra. Hùng và mấy người bạn xuất hiện cùng với cô lễ tân của nhà nghỉ, nét mặt tái mét. Vừa nhìn thấy Thông, Hùng rú lên một tiếng rồi ngã quỵ, ngất xỉu.

(Kiến thức gia đình số 35)

Lấy nhau không phải vì tình

Lấy nhau không phải vì tình

Sóng gió gia đình 26/09/2020 - 15:35

Đường đời run rủi khiến Liêm gặp Mai. Tuy hai người mới gặp nhau vài lần nhưng đã thấy rất tâm đầu ý hợp.

Hành vi bất ngờ của ông xã không bao giờ ghen tuông

Hành vi bất ngờ của ông xã không bao giờ ghen tuông

Sóng gió gia đình 19/09/2020 - 09:10

Hoài lấy chồng năm cô đã gần bốn mươi tuổi, còn chồng cô, anh Phương lúc ấy đã tròn 40 rồi. Hoàn cảnh của mỗi người mỗi khác.

Khi con dâu vào nhà nghỉ

Khi con dâu vào nhà nghỉ1

Sóng gió gia đình 19/09/2020 - 07:35

Này bà, bà phải cẩn thận với con Phương đấy. Hôm qua lúc 12 giờ kém 15 tôi gặp nó phóng xe vào nhà nghỉ “Bạn Tôi” ở thị trấn.

Đẹp dáng nhưng kém duyên

Đẹp dáng nhưng kém duyên

Sóng gió gia đình 12/09/2020 - 08:35

Trí cưới Dung vì ở cô có nhiều điểm thu hút như sắc đẹp, thông minh, lắm tài năng. Nhưng khi sống với đối tượng lại là một vấn đề khác.

Chuyện nghe được qua khe cửa

Chuyện nghe được qua khe cửa

Sóng gió gia đình 08/09/2020 - 09:07

Chị là CEO của một doanh nghiệp nước ngoài với mức lương gần 10.000 USD/tháng, chưa kể các khoản thu nhập khác nhiều khi còn hơn cả lương.

Vợ hay nạt nộ lại sợ chồng ít nói

Vợ hay nạt nộ lại sợ chồng ít nói

Sóng gió gia đình 05/09/2020 - 08:40

Thùy có sắc đẹp, có tài kinh doanh, nhưng cô nóng tính đến mức ai cũng phải e sợ. Cho đến khi cô gặp phải khắc tinh của đời mình.

'Đánh kẻ chạy đi...'

'Đánh kẻ chạy đi...'

Sóng gió gia đình 29/08/2020 - 14:35

Chị Phương cố gắng vươn người định ngồi dậy, nhưng toàn thân đau ê ẩm, nhất là cạnh sườn phải nhức buốt, khiến chị lại phải nằm vật xuống, khẽ cất lên một tiếng rên.

Anh cứ tưởng...

Anh cứ tưởng...

Sóng gió gia đình 22/08/2020 - 14:30

Thời gian này nhà vợ chồng Mai - Huy hay có khách. Khách là một cô gái chừng 20 tuổi, có cái tên rất quê mùa, dân dã, là Bưởi.

Cưới người vừa bị chồng bỏ

Cưới người vừa bị chồng bỏ

Sóng gió gia đình 22/08/2020 - 08:35

Vì sao giữa hai phụ nữ đều thích anh, Bảo lại chọn người bị chồng bỏ, chứ không phải người đã bỏ chồng?

Thoát kiếp vợ bé

Thoát kiếp vợ bé

Sóng gió gia đình 15/08/2020 - 13:15

Hòa yêu Thức, nhưng cô không biết rằng anh ta đã có vợ con. Cô đã làm thế nào để thoát cảnh chồng chung?

Con dâu đi lấy chồng

Con dâu đi lấy chồng

Sóng gió gia đình 15/08/2020 - 10:01

Dắt Hoa ra đến tận xe hoa, chờ cho con dâu lên xe rồi, bà Mai mới buông tay, thẫn thờ...

Thông gia đại chiến

Thông gia đại chiến

Sóng gió gia đình 08/08/2020 - 09:35

Dịu là cô giáo dạy văn ở trường trung học phổ thông thành phố còn Phong là cán bộ phòng tài nguyên môi trường.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
‘Đường lên đỉnh Olympia’ hay hành trình đi không trở lại?

‘Đường lên đỉnh Olympia’ hay hành trình đi không trở lại?2

Sau đêm chung kết 'Đường lên đỉnh Olympia 2020', nhiều người băn khoăn liệu quán quân năm nay có trở lại quê hương sau khi nhận được học bổng du học?

Nỗi niềm 'lướt phây'

Nỗi niềm 'lướt phây'

Khi tôi về hưu thì chồng tôi mới chỉ cho tôi cách lập Facebook để không bị tụt hậu với người ta. Tôi không thấy bổ ích như chồng tôi thấy.