| Hotline: 0983.970.780

Sóc Trăng triển khai Quản lý giống thủy sản năm 2020

Thứ Năm 19/03/2020 , 09:06 (GMT+7)

Chi cục Thủy sản tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức hội nghị Triển khai công tác quản lý giống thủy sản năm 2020.

Nhiều ý kiến của các đại biểu được lãnh đạo Chi cục Thủy sản giải thích, làm rõ.

Nhiều ý kiến của các đại biểu được lãnh đạo Chi cục Thủy sản giải thích, làm rõ.

Các đại biểu đã được nghe hướng dẫn công tác đánh giá, xếp loại cơ sở sản xuất, ương dưỡng giống thủy sản đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh theo thông tư 26/2018/TT-BNNPTNT, ngày 15/11/2018 của Bộ NN-PTNT; đồng thời, các đại biểu cũng được hướng dẫn về thực hành an toàn sinh học trong sản xuất, ương dưỡng giống tôm nước lợ theo Quyết định số 169/QĐ-TCTS-NTTS ngày 09/3/2020 của Tổng cục Thủy sản; phổ biến Nghị định số 42/2019/NĐ-CP của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản,...

Các đại biểu đã có nhiều ý kiến thảo luận xoay quanh điều kiện sản xuất, ương dưỡng giống thủy sản như quy định về khu cách ly động vật thủy sản bị bệnh, điều kiện về bể lắng, lọc nước cấp, xử lý nước thải trong trại giống thủy sản, xét nghiệm giống thủy sản bố mẹ,...

Ý kiến thảo luận của các đại biểu đã được lãnh đạo Chi cục Thủy sản giải thích, làm rõ. Từ đó, đại diện các cơ sở nắm được các quy định về điều kiện sản xuất, ương dưỡng giống thủy sản để áp dụng vào thực tế tại cơ sở của mình.

Xem thêm
Bộ đội Biên phòng vận động chủ tàu đánh số tạm thời với tàu cá '3 không'

Bà Rịa - Vũng Tàu Trong ngày 9 và 10/4, Đồn Biên phòng Bình Châu đã tổ chức tuyên truyền về phòng, chống khai thác IUU cho các ngư dân trên địa bàn.

Xuất khẩu thủy sản 2 tháng đầu năm tăng 22,3%

Theo ước tính của Tổng cục Thống kê, trong 2 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam đạt 1,3 tỷ USD, tăng 22,3% so với cùng kỳ năm 2023.

Có máy tời kéo thuyền, ngư dân khỏe re

QUẢNG TRỊ Chiếc máy tời nhỏ gọn nổ xình xịch, kéo theo thuyền đánh cá lên bờ một cách nhẹ nhàng. Ngư dân vì thế giảm được sức người trong khai thác hải sản.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm