Thứ năm, 27/06/2019 03:34 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tác hại của trào lưu 'Kiss Cam'

23/07/2015, 06:12 (GMT+7)

"Kiss Cam" bắt đầu thu hút một số bạn trẻ Việt. Người tiên phong xu hướng mới này tại Việt Nam là Bà Tưng - Lê Thị Huyền Anh.

* Xin cho biết tác hại của trào lưu "Kiss Cam" của giới trẻ hiện nay?

Phạm Thị Hồng Tuyến, Củ Chi, TP.HCM

Trong clip, cô hôn 10 chàng trai lạ mặt gặp trên đường. Tuy nhiên thay vì được ủng hộ, Huyền Anh nhận không ít chỉ trích từ cộng đồng mạng.

Sau Bà Tưng là rất nhiều bạn trẻ ở Sài Gòn đã thực hiện clip Kiss Cam, các bạn trẻ ngoài Bắc cũng đang rục rịch chạy theo trào lưu này.

Theo một số bạn trẻ, Kiss Cam được biến tấu từ First Kiss - clip quay cảnh các cặp đôi không quen biết, gặp lần đầu và trao cho nhau những nụ hôn ngọt ngào.

First Kiss đã mang đến thông điệp ý nghĩa về tình yêu không biên giới giữa con người với con người. Tuy nhiên, thay vì chủ động ngỏ lời trước như First Kiss, Kiss Cam lại đem đến nhiều cảm xúc hơn cho người xem. Bởi chủ nhân màn thể hiện tình cảm này sẽ "cưỡng hôn" những đối tượng khác trên phố.

Trên thực tế, trào lưu Kiss Cam này đã có ở các nước phương Tây từ khá lâu, ban đầu trò chơi chỉ gói gọn trong một sân vận động, khi máy quay của camera chĩa vào chỗ ngồi và hàng ghế nào thì hai người đó phải hôn đối phương và việc này được chiếu trên một màn hình lớn. Sau đó, trào lưu Kiss Cam đã lan rộng ra và được thể hiện ngay trên đường phố.

Chia sẻ về hành động này của mình Huyền Anh cho biết: “Mình nghĩ đơn giản đó là cách thể hiện tình cảm thôi. Đây chỉ là một trào lưu bắt nguồn từ nước ngoài, để mọi người cùng vui và xả stress, giảm áp lực trong cuộc sống. Mình thấy hành động đó cũng bình thường, nó giúp mình cảm thấy tự tin, chủ động hơn trong chuyện tình cảm. Mọi người xem cứ bảo là “cưỡng hôn” nhưng mình thấy đó là nụ hôn bất ngờ mới đúng”.

Tôi không nghĩ như thế. Nước ta là một nước châu Á có nền văn hóa khác châu Âu. Ngay ở châu Âu người ta cũng chỉ hôn những người quen biết và hôn rất lịch sự, nghĩa là sát má nhau nhưng hôn gió ra bên ngoài, không chạm môi vào má.

Tôi không không thể thông cảm được với phong trào này. Vừa mất vệ sinh, vừa trái với phong tục truyền thống và không phải ai cũng cho phép được hôn như vậy. Nếu tôi gặp chắc cũng phải tìm cách tránh xa. Thiếu gì cách để biểu lộ tình cảm. Bắt hai tay là đủ thân thiết thiết và vui vẻ lắm rồi.

Tôi thấy trò Kiss Cam chẳng khác gì chuyện "cưỡng hôn". Nếu như ở phương Tây, việc biểu hiện tình cảm bằng nụ hôn trở nên quen thuộc thì Kiss Cam được nhiều người nhìn nhận với thái độ cởi mở. Còn khi trào lưu rộ lên ở Việt Nam lại vấp phải nhiều phản ứng và bị nhận xét là vô duyên...

GS.NGND NGUYỄN LÂN DŨNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận