Chủ nhật, 23/09/2018 08:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thân già nuôi con bệnh tật

02/03/2012, 10:17 (GMT+7)

Tuổi già sức yếu lại nay ốm mai đau khiến cuộc sống gia đình bà Huệ luôn ở trong cảnh bấp bênh, được bữa nay lo bữa mai.

Cuộc sống hiện tại của hai mẹ con bà Huệ đang hết sức khó khăn

“Người ta nói sướng trước khổ sau, còn phận tôi đã xế bóng rồi mà sao vẫn hẩm hiu quá. Chồng và con đều chết cả rồi, tôi không còn thiết sống nữa…!”-bà Huệ nói trong tiếng nấc nghẹn, nước mắt không ngừng ràn rụa nơi gò má nhăn nheo.

Ngôi nhà ngói sập sệ của bà Bùi Thị Huệ, trú tại thôn Bắc Thọ, xã Ngư Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa), nằm heo hút trong một xóm nhỏ nơi quê nghèo Hậu Lộc, ngoài di ảnh của hai người đàn ông đặt trên bàn thờ nhỏ thì ngôi nhà trống trơn, không có vật dụng nào đáng giá. Bà Huệ tiếp chuyện chúng tôi mà đôi tay vẫn run run rờ rẫm gánh rau lợn. Khi bất chợt nhắc đến người chồng và con trai đã mất, nước mắt bà lại không ngừng tuôn ra.

Đầu tháng 10/2010, trong một lần ra khơi, bão biển đã vĩnh viễn cướp đi người con trai bà Huệ là Nguyễn Văn Hải khi ấy vừa tròn 25 tuổi. Tuổi già, lúc nào cũng thấp thỏm đỏ mắt ngóng biển chờ con, khi hung tin ập đến bà cũng không nhớ mình đã khóc đi ngất lại bao lần.

Dư âm đau buồn ấy chưa tan, bàn tay nghiệt ngã của số phận vẫn như chưa chịu buông tha cái gia đình nhỏ bé ấy: Ông Nguyễn Văn Về, chồng bà, trong một lần đi đánh cá biển chẳng may bị cảm gió đột ngột, ông đã theo người con trai út vĩnh viễn rời bỏ bà đi mà chưa kịp dặn dò lời nào.

Tang chồng tang, chưa đầy năm mà gia đình bất hạnh đã mất đi hai cột trụ chính, nhưng càng đau đớn hơn khi miệng đời quái ác lại đồn thổi cho cái gia đình mỏng phúc ấy tiếng trùng tang, khiến cho gia đình bà Huệ bị mọi người xa lánh.

Khi nghe chúng tôi hỏi chuyện, hai hàng nước mắt lưng tròng bà trải lòng: “Ông nhà tôi là cây cột cái trong nhà để sớm đi tối về dựa dẫm, nay ông ấy bỏ tôi đi mà không nhắn gửi điều gì. Người ta nói sướng trước khổ sau, còn phận tôi đã xế bóng rồi mà sao vẫn hẩm hiu quá. Chồng và con đều chết cả rồi, tôi không còn thiết sống nữa…!”- bà Huệ nói trong tiếng nấc nghẹn, nước mắt không ngừng ràn rụa nơi gò má nhăn nheo.

Được biết bà Huệ vẫn còn một người con trai nữa tên Nguyễn Văn Hồng (33 tuổi) nhưng quanh năm quay quắt vì bệnh tật, không thể làm được việc gì, bởi thế mọi công việc dù là lớn nhỏ đều dồn cả lên đôi vai bà Huệ.

Nỗi đau mất chồng, mất con khiến bà Huệ nhiều lúc tưởng như quỵ ngã, buông xuôi tất cả. Tuổi già sức yếu lại nay ốm mai đau khiến cuộc sống gia đình bà Huệ luôn ở trong cảnh bấp bênh, được bữa nay lo bữa mai.

Chia tay chúng tôi, đôi mắt mờ đục của bà Huệ nhìn xa xa ẩn bao niềm trăn trở “nếu mai này tôi xuôi tay chẳng biết thằng con bệnh tật của tôi sẽ ra sao…”. Mong sao nhận được sự giúp đỡ từ những tấm lòng hảo tâm. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ trên hoặc gửi về văn phòng Báo NNVN, số 49 Lý Tử Trọng, TP.Cần Thơ, ĐT: 0710.3845431, chúng tôi sẽ chuyển giúp quý vị.

ĐINH LUYỆN-HOÀNG HOA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận