Thứ năm, 20/09/2018 09:10 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thư viện huyện Phù Cát không hiệu quả

21/10/2010, 11:08 (GMT+7)

Lẽ ra, khi có “nhà mới”, thư viện phải hoạt động hiệu quả hơn. Thực tế lại hoàn toàn trái ngược.

Năm 2006, Thư viện huyện Phù Cát (Bình Định) chuyển về đặt bên trong Bảo tàng huyện. Lẽ ra, khi có “nhà mới”, thư viện phải hoạt động hiệu quả hơn.

Thực tế lại hoàn toàn trái ngược. Theo một số người dân thì rất ít khi thư viện mới mở cửa, các loại sách đều đã cũ và nhất là không có báo để đọc. Chị Nguyễn Thị Thanh Hương, cán bộ thư viện cho biết: “Trước kia (trước 2006), có rất nhiều người đến thư viện để tham khảo sách, báo. Từ khi chuyển vào bảo tàng, lượng người đến thư viện giảm hẳn”. Theo chị Hương, do thư viện chuyển vào bảo tàng, nằm khuất bên trong nên người đọc ngại tìm đến. Mặt khác, từ năm 2007, chị theo học lớp tại chức ở Quy Nhơn nên tạm thời đóng cửa, 3 tháng mới mở một lần. Còn lại, nếu cán bộ, nhân viên nào của Trung tâm VH - TT & TT không bận việc thì tranh thủ mở cửa để phục vụ người dân.

Ông Võ Văn Long, Giám đốc Trung tâm VH - TT & TT huyện Phù Cát  thừa nhận, mục đích khi chuyển thư viện vào bên trong bảo tàng là nhằm kết hợp việc người dân vừa tham quan bảo tàng vừa tham khảo sách, báo. Tuy nhiên, việc làm này trên thực tế chưa khả thi.

VĂN LỰC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận