Thứ ba, 11/12/2018 06:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thuốc bôi xóa sẹo

18/08/2011, 11:17 (GMT+7)

Cháu thấy trên tivi giới thiệu về thuốc bôi mất hết sẹo. Có đúng không? Có thể mua ở đâu?

* Cháu thấy trên tivi giới thiệu về thuốc bôi mất hết sẹo. Có đúng không? Có thể mua ở đâu? Cháu bị sẹo lồi, nên khắc phục thế nào?

Cháu gái giấu tên và địa chỉ

Lần sau giấu tên và địa chỉ sẽ không được trả lời đâu nhé! TV quảng cáo theo… tiền mà thiếu kiểm tra. Ví dụ quảng cáo mãi loại nước mắm không có vi khuẩn gây hại. Với nồng độ muối của nước mắm thì chả có loại nước mắm nào có vi khuẩn cả.

Sẹo lồi thường xuất hiện ở hai bên hàm, cổ, ngực, bụng, các khuỷu xương… và thường xuất hiện sau tai nạn gây rách da, phẫu thuật, đặt túi ngực. Có một điểm đặc biệt là đối với những người có cơ địa lồi, bất kể vết rách nào, kể cả vết kim chích cũng có thể tạo ra sẹo lồi. Chính vì sự xấu xí và mất thẩm mỹ, bạn sẽ luôn cảm thấy khó chịu và kém tự tin nếu chẳng may bị sẹo viếng thăm.

Đấy cũng là lí do nhiều người coi sẹo là “kẻ thù không đội trời chung”. Hiện nay có nhiều phương pháp giúp cải thiện sẹo lồi nhưng tất cả các phương pháp này đều có những điểm chung đó là nhiều tác dụng phụ, mức độ thành công không đáng kể và sẹo có thể tái phát bất cứ khi nào.

- Phẫu thuật: Một trong những quy trình dễ nhất và thường được áp dụng nhất để khử bỏ sẹo lồi là cắt bỏ rồi tiêm corticosteroid. Vùng hậu phẫu này được tiêm corticosteroid khoảng 1 tuần/lần sau khi cắt chỉ để tránh sẹo lồi tái phát. Phương pháp trên cũng không tránh khỏi những tác dụng phụ của việc tiêm steroid.

- Tiêm steroid: Một trong những tiêu chuẩn lâu dài cho điều trị sẹo lồi và cách điều trị thường dùng nhất là tiêm corticosteroid. Tuy nhiên, vùng tiêm thuốc có thể bị mất sắc tố trong khoảng 6-12 tháng và gây đau đớn cho bệnh nhân. Ngoài ra, tiêm steroid vào mô dưới da có thể làm teo lớp mỡ bên dưới, khiến cho vùng sẹo bị nhăn nheo và co kéo.

- Chấm nitơ lỏng: Thủ thuật làm đông lạnh sẹo lồi bằng nitơ lỏng làm hư hoại tế bào và các mao mạch, các mô bị hoại tử nên phồng rộp và bong đi. Nếu thời gian làm tan mảng sẹo lồi đã được đông lạnh quá 25 giây sẽ dẫn đến hiện tượng giảm sắc tố thứ phát do tế bào melanin bị hủy hoại. Vùng bị sẹo sẽ có màu sắc bất thường trong suốt nhiều năm sau đó.

-Low Level Laser – công nghệ trị sẹo tiên tiến nhất: An toàn và không gây đau đớn. Ra đời ở Đức nhưng Low Level Laser nhanh chóng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi tại nhiều salon danh tiếng ở châu Âu và Mỹ, bởi tính hiệu quả cao và an toàn cho mọi khách hàng. Điều trị sẹo với Low Level Laser, bạn sẽ thực sự bất ngờ bởi chỉ cần sau 6-12 lần chiếu laser, vết sẹo của bạn được cải thiện 60-70% so với lúc ban đầu.

Hiệu quả điều trị sẹo phụ thuộc nhiều vào tình trạng sẹo và thời gian bị sẹo. Sẹo càng mới thì thời gian cải thiện được rút ngắn rất nhiều so với điều trị sẹo cũ. Kết hợp với bộ sản phẩm trị sẹo tại nhà. Hiệu quả điều trị sẹo của bạn sẽ tăng lên nhiều lần bằng việc kết hợp sử dụng Low Level Laser tại salon với bộ sản phẩm trị sẹo tại nhà. Miếng dán sẹo Sillicon Sheet giúp cải thiện bề mặt sẹo trên mọi loại da và màu da, kem Scar Crème giúp tăng cường khả năng tự làm lành của da, nuôi dưỡng và tăng cường đàn hồi cho da, phục hồi màu sắc da ở vùng sẹo, các loại tinh dầu có tác dụng làm liền vết thương.

Tư vấn bởi Trung tâm thẩm mỹ công nghệ cao Pamas CosMedi Spa (Số 1 Hoà Mã, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Gọi đến số điện thoại nóng: 1900 545453 để được tư vấn cụ thể hơn. Email: lamdep@pamas.com.vn

GS.TS NGUYỄN LÂN DŨNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận