Thứ ba, 19/02/2019 03:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tiếp tục khiếu nại khi thoát “ngâm hồ sơ”

05/12/2013, 09:33 (GMT+7)

Mới đây, Cơ quan CSĐT Công an TP Long Xuyên (An Giang) đã giải tỏa việc “ngâm hồ sơ” của ông Lê Văn Ngọc. Ông Ngọc trở lại từ đầu hành trình khiếu nại Chủ tịch UBND TP Long Xuyên.

Mới đây, Cơ quan CSĐT Công an TP Long Xuyên (An Giang) đã giải tỏa việc “ngâm hồ sơ” của ông Lê Văn Ngọc, nguyên giảng viên Trường Chính trị tỉnh An Giang. Ông Ngọc trở lại từ đầu hành trình khiếu nại Chủ tịch UBND TP Long Xuyên.

NGÂM HỒ SƠ

Ông Lê Văn Ngọc cùng một số người tố cáo tiêu cực ở Trường Chính trị tỉnh An Giang về việc để ngoài sổ sách kế toán hàng tỷ đồng và nhiều hành vi tiêu cực khác. Kết quả, một số lãnh đạo Trường Chính trị bị kỷ luật.

Tuy nhiên, đầu năm 2012, UBND TP Long Xuyên cũng công bố Kết luận thanh tra cho rằng ông Ngọc có nhiều sai phạm trong sử dụng đất và dựa vào đó, ông bị Trường Chính trị đình chỉ công tác, khai trừ Đảng.

Ngày 23/4/2012, ông Ngọc gửi lá đơn khiếu nại đầu tiên đến Chủ tịch UBND TP Long Xuyên, yêu cầu xem xét lại Kết luận thanh tra. Tiếp theo, ông gửi nhiều đơn khiếu nại nữa nhưng không được trả lời. Ông liền kiện ra tòa hành chính TAND TP Long Xuyên, yêu cầu hủy bỏ Kết luận thanh tra thì tòa án cho biết, ngày 7/6/2012, UBND TP Long Xuyên đã chuyển hồ sơ thanh tra cho Cơ quan CSĐT Công an TP Long Xuyên, nên tòa án không giải quyết được.

Đám ruộng đang cấy lúa nhưng kết luận thanh tra cho rằng đã phân lô bán nền

Gần 5 tháng sau khi gửi lá đơn khiếu nại đầu tiên, ông Ngọc mới nhận được Công văn số 1541/UBND-NC do Chủ tịch UBND TP Long Xuyên Trần Văn Nhỏ ký ngày 5/10/2012. Công văn thông báo: Đã chuyển hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an TP Long Xuyên để điều tra làm rõ các dấu hiệu sai phạm của ông Ngọc.

Cơ quan CSĐT Công an TP Long Xuyên tiếp tục im lặng. Ngày 1/4/2013, ông Ngọc gửi đơn khiếu nại Cơ quan CSĐT Công an TP Long Xuyên “ngâm hồ sơ với thời gian bất định”. Vẫn không được trả lời, ông Ngọc làm đơn khiếu nại đến nhiều cơ quan của TP Long Xuyên, của tỉnh An Giang và cả các cơ quan ở Trung ương.

Mới đây, ông nhận được Công văn số 05/CQ.CSĐT, ngày 25/11/2013, của Cơ quan CSĐT Công an TP Long Xuyên, do trung tá Trần Văn Thanh ký. Công văn cho biết, ngày 20/5/2013, cơ quan CSĐT Công TP Long Xuyên đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 31 và đã thông báo cho UBND TP Long Xuyên. Công văn khẳng định, hành vi của ông “không cấu thành tội phạm” và không bị xử lý hình sự, nay “thông tin đến Viện KSND tỉnh An Giang nắm và thông báo cho ông Lê Văn Ngọc biết”.

TIẾP TỤC KHIẾU NẠI

Sau khi có công văn của Cơ quan CSĐT Công an TP Long Xuyên, ông Ngọc lại làm đơn khiếu nại UBND TP Long Xuyên, yêu cầu “thu hồi, hủy bỏ Kết luận thanh tra số 506/KL ngày 16/4/2012”. Như thế, qua rất nhiều đơn từ gửi nhiều cấp, nhiều ngành trong gần 2 năm qua, ông Ngọc trở lại điểm xuất phát.

Có 3 nội dung chính trong Kết luận thanh tra bị ông Ngọc khiếu nại. Trong đó, có những nội dung mà phóng viên đến thực địa, thấy quả thật là sai. Kết luận thanh tra cho rằng, ông Ngọc đã chuyển nhượng một phần trong 3.962 m2 tại các thửa 766,767, 768, 769, tờ bản đồ số 3, cho 6 hộ gồm Trần Thị Yến, Trần Văn Thiết, Bùi Xuân Toàn, Doãn Quốc Thành, Nguyễn Thị Thu Hiền và Trịnh Văn Bi.

Thực tế, đám đất 3.962 m2 theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số 00658/iA, đứng tên ông Lê Văn Ngọc, hiện vẫn còn làm lúa. “Đám đất này, tôi chưa bao giờ chuyển nhượng cho bất cứ ai”, ông Ngọc khẳng định. Trước đây, ông Ngọc có cho ông Nguyễn Văn Bôi (trú tại 26/3, khóm Đông Thạnh A, phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên) thuê. Khi hết thời hạn thuê, ông Bôi không chịu trả đất cho ông Ngọc nên ông Ngọc khởi kiện ra tòa.

Ngày 16/11/2011, TAND TP Long Xuyên xét xử đã buộc ông Bôi phải trả đất cho ông Ngọc. Ngày 5/4/2012, Chi cục thi hành án dân sự TP Long Xuyên tiến hành giao đất cho ông Ngọc theo bản án. Tại biên bản giao nhận tài sản thi hành án xác định hiện trạng đất là “toàn bộ khu đất ông Ngọc nhận là đất trống”.         

Về nguồn gốc đất của ông Ngọc và nhiều số liệu diện tích trong kết luận thanh tra cũng thiếu chính xác.

SÁU NGHỆ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận