Thứ hai, 22/10/2018 07:20 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

TP Bắc Ninh: Nhiều chợ tiền tỷ bỏ hoang

27/01/2010, 10:57 (GMT+7)

Vì nhiều lý do khác nhau mà các khu chợ tiền tỷ này đều vắng tanh, thậm chí thành... nhà ở.

Trên địa bàn TP Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) hiện có không ít các khu chợ được đầu tư xây dựng với quy mô bề thế nhằm thu hút các hoạt động kinh doanh buôn bán. Tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau mà các khu chợ tiền tỷ này đều “vắng như chùa Bà Đanh”, thậm chí có chợ nhiều ki ốt bao quanh đã bị biến tướng thành nhà ở của nhiều hộ dân.

Tại chợ Vũ Ninh (phường Vũ Ninh), hai khu cầu chợ với gần 100 quầy hàng thu nhỏ chia lô đánh số trống trơn đầy bụi bặm. Được khánh thành từ giữa năm 2007, tổng diện tích 4.400m2, kinh phí hơn 2 tỷ đồng, tuy nhiên khu chợ tiền tỷ này hiện chỉ là nơi trú mưa của các bà các chị bàn rau quả lặt vặt phía ngoài công, thậm chí là nơi phóng uế của một số người thiếu ý thức.

Chợ Bồ Sơn phường Võ Cường có tổng diện tích hơn 6.000m2, kinh phí đầu tư khoảng 10 tỷ đồng, gồm hơn 100 ki ốt bao quanh và bốn cầu chợ bên trong. Hoàn thiện đã hơn một năm qua nhưng khu chợ này hiện vẫn bỏ hoang vì lối vào bị ách tắc trong khi người dân địa phương vẫn mặc nhiên kinh doanh buôn bán ngay trên vỉa hè Quốc lộ 38. Không ít ki ốt bị mua đi bán lại và biến thành nhà ở, để rồi cầu chợ thành nơi phơi quần áo của nhiều hộ dân.

Tại phường Kinh Bắc, mặc dù đã có chợ Yên ngay khu trung tâm, nhưng chợ Thị Chung vẫn được xây dựng chỉ cách đó vài chục mét, nối dài thêm các khu chợ bỏ hoang trên địa bàn.

TRUNG NGUYÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận