Chủ nhật, 27/05/2018 11:05 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trưởng ấp "ăn" tiền xây cầu

23/05/2013, 09:56 (GMT+7)

Mặc dù ông Nguyễn Trường Giang, Trưởng ấp Quyết Thắng, xã An Trạch A, huyện Đông Hải (Bạc Liêu) đã thừa nhận toàn bộ hành vi sai phạm nhưng tới nay vị trưởng ấp này vẫn chưa bị xử lý.

Mặc dù ông Nguyễn Trường Giang, Trưởng ấp Quyết Thắng, xã An Trạch A, huyện Đông Hải (Bạc Liêu) đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình là lập hợp đồng khống để chiếm đoạt tiền Nhà nước khi làm việc với cơ quan chức năng. Thế nhưng không hiểu vì lý do nào mà tới nay vị trưởng ấp này vẫn chưa bị xử lý.

Trước đó, hàng chục hộ dân ở ấp Quyết Thắng đồng đứng đơn gửi các ngành chức năng tố giác ông Giang kê khống tiền xây cầu do dân đóng góp để chiếm dụng tiền Nhà nước. Theo đơn tố giác, trước đây cây cầu khỉ bắc qua sông thuộc ấp Quyết Thắng đã xiêu vẹo, mục nát không thể đi lại được.

Cây cầu ở ấp Quyết Thắng được ông Giang kê khống

Do đó, người dân có nguyện vọng đóng góp tiền để địa phương xây dựng cây cầu bê tông kiên cố để người dân và con em đi học được an toàn, thuận lợi. Từ nguyện vọng này của người dân, ông Giang đã đi vận động bà con trong ấp tự nguyện đóng góp xây dựng hoàn thành cây cầu bê tông với số tiền là 22 triệu đồng. Trong đó 18 triệu đồng là tiền mua vật tư xây dựng và 4 triệu đồng thuê thợ xây dựng.

Anh Nguyễn Văn Đủ, ngụ xã Tân Phong, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu là người đã xây dựng cây cầu bắc qua sông thuộc ấp Quyết Thắng. Tuy nhiên, khi cầu được xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng thì người dân phát hiện ông Giang không công khai danh sách số tiền, số hộ dân tự nguyện đóng góp. Trong khi đó, ông Giang kê khống số tiền xây dựng cầu từ 22 triệu đồng lên đến gần 37 triệu đồng. Đáng nói là tiền thuê công thợ chỉ có 4 triệu đồng, nhưng ông Giang kê khống lên là 8 triệu đồng.

Một điều khiến người dân trong ấp bức xúc là mặc dù toàn bộ số tiền xây cầu do người dân tự nguyện đóng góp, nhưng ông Giang lại đề nghị xã An Trạch A cấp tiền từ ngân sách để quyết toán xây dựng cây cầu nói trên nhằm chiếm đoạt tiền Nhà nước.

HOÀNG HẠNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận