Chủ nhật, 24/06/2018 07:02 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trường mầm non không phép, còn bị tố lấn ranh

12/05/2017, 08:42 (GMT+7)

Bà Lil khẳng định mình không lấn đất của ai. Tuy nhiên, khi chưng ra bằng chứng thì tại bản mô tả chi tiết mốc giới, ranh giới thửa đất lại thể hiện điều này.

Ngày 10/5, Báo NNVN có bài “Trường mầm non xây dựng trên đất nông nghiệp không phép!”, phản ánh việc bà Lâm Ái Lil là vợ ông Trần Lĩnh Trang, Giám đốc Ban quản lý Dự án công trình xây dựng tỉnh Cà Mau xây trường mầm non tư nhân trên diện tích hàng trăm m2 đất nông nghiệp khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Vụ việc đang được cơ quan chức năng chỉ đạo kiểm tra, xử lý. Ngoài việc “phù phép” xây dựng trường trên đất nông nghiệp rồi hợp thức hóa, bà Lil còn bị một hộ dân có đất giáp ranh tố bà lấn đất.

Vách tường trường mầm non của bà Lil bị tố lấn đất một hộ dân

Theo đơn yêu cầu của hộ dân này gửi Chủ tịch UBND TP Cà Mau thể hiện: Ông là chủ sở hữu phần đất tọa lạc tại phường 9, TP. Cà Mau, diện tích hơn 2.782 m2, tờ bản đồ số 36, thửa số 196, nhưng bị bà Lil lấn sang khi xây dựng trường mầm non.

Về việc này, bà Lil khẳng định mình không lấn đất của ai. Tuy nhiên, khi chưng ra bằng chứng thì tại bản mô tả chi tiết mốc giới, ranh giới thửa đất lại thể hiện điều này. Cụ thể, tuy có đất giáp ranh, nhưng trong bản mô tả lại không thể hiện chữ ký xác nhận ranh đất của hộ dân này mà có hai chữ ký của bà Nguyễn Nguyệt Nga xác nhận, và một chữ ký của cán bộ Chi cục Thuế TP. Cà Mau.

“Bà Nga là ai, có quyền gì mà ký xác nhận ranh đất cho tôi, trong khi tôi đã đứng tên trên giấy chủ quyền phần đất giáp ranh với bà Lil trước khi bà ấy sang nhượng đất của ông Lê Anh Huy Bách vào năm 2015”, ông này bức xúc nói.

Từ chữ ký xác nhận ranh đất theo kiểu “râu ông nọ cắm càm bà kia” như trên, nhưng ngày 22/4/2016, Sở TN- MT tỉnh Cà Mau vẫn cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà Lil, với diện tích 876,5 m2, thửa đất số 62, tờ bản đồ 85, thuộc loại đất trồng cây lâu năm, thời hạn sử dụng đến năm 2059.

Nói về việc này, ông Trần Lĩnh Trang, Giám đốc Ban quản lý Dự án công trình xây dựng tỉnh Cà Mau cho biết, nói vợ ông lấn đất là “oan”, vì khi mua đất của ông Bách bao nhiêu thì vợ ông xây dựng bấy nhiêu, có ngành chức năng địa phương chứng kiến.

BẢO KHANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận