Thứ năm, 21/06/2018 12:23 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Truy tìm địa chỉ "tập đoàn" Rừng Toàn Cầu

05/03/2014, 09:12 (GMT+7)

Công ty hoàn toàn không có bảng hiệu, bên ngoài cổng luôn đóng cửa then cài, bên trong còn có thêm một cánh cửa cũng đóng thin thít.

Truy tìm địa chỉ tập đoàn Rừng Toàn Cầu
Trụ sở công ty CP Phát triển rừng Toàn Cầu ở 139/1A đường Đinh Bộ Lĩnh, p.26, quận Bình Thạnh thì bảng hiệu được che giấu bởi tấm vải màu đỏ chói. Đây là căn nhà thuê lại của người dân giá 12 triệu đồng/tháng

Với số vốn điều lệ lên tới 45 ngàn tỷ đồng, cùng 23 công ty thành viên hoạt động từ Nam ra Bắc, nhưng khi chúng tôi tìm đến địa chỉ trụ sở chính của công ty, tưởng đâu hoành tráng nhưng sự thật thì ngược lại.

Trên các hợp đồng giao dịch của Cty CP Phát triển rừng Toàn Cầu, khi thì ghi trụ sở chính là 139/1A đường Đinh Bộ Lĩnh, P.26, quận Bình Thạnh; lúc khác ghi trụ sở chính là 243/2/2 đường Chu Văn An, P.12, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Vậy đâu là trụ sở chính làm việc?

Để chắc ăn, chúng tôi lục lại một "Báo cáo hoạt động Cty CP Phát triển rừng Toàn Cầu" ngày 24/2/2014, trong đó nêu trụ sở chính của công ty là 243/2/2 đường Chu Văn An, P.12, quận Bình Thạnh. Do con đường này địa chỉ lộn xộn, số cũ và số mới đan xen lẫn nhau nên sau 2 tiếng đồng hồ mướt mồ hôi, chúng tôi mới tìm đúng địa chỉ nằm dưới chân cầu Chu Văn An.

Mặc dù là trụ sở công ty mang tiếng có vốn điều lệ hàng ngàn tỷ đồng và đang "cầm" trong tay các dự án trồng rừng với số tiền hơn 80 ngàn tỷ từ "huy động" các nguồn vốn nước ngoài để làm "vườn ươm" và "trồng rừng", nhưng công ty lại hoàn toàn không có bảng hiệu. Ngoài cổng bên ngoài luôn đóng cửa then cài, thì bên trong còn có thêm một cánh cửa cũng đóng thin thít.

Ông Thanh, tổ trưởng khu phố cho biết: "Đây là căn nhà của Phạm Ngọc Chung cho Cty Toàn Cầu thuê. Nên căn nhà này có hai số điện thoại, một là của ông Chung số 08.35162130; hai là số của công ty 08.35162228. Nếu khách cần gặp ai cứ gọi điện thoại, chứ công ty này chẳng có ai làm việc cả". Trong thực tế, cả hai số máy bàn cố định này khi chúng tôi gọi vào đều "tạm ngưng phục vụ" hoặc "không nhận ra số".

Ông Việt, ở căn nhà kế bên cho biết thêm: "Công ty này lạ lắm. Cứ ai đi vào thì tự khóa cổng, còn đi vào bên trong cũng kéo cửa sập lại như chẳng thể muốn giao tiếp ai cả".

Chúng tôi tiếp tục tìm đến trụ sở thứ hai của Cty CP Phát triển rừng Toàn Cầu là 139/1A đường Đinh Bộ Lĩnh, P.26, quận Bình Thạnh (căn cứ trên giấy phép ĐKKD ngày 14/8/2012). Căn nhà này nằm trong hẻm có số cũ là 83 gồm 3 tầng lầu của một người dân cho Cty CP Phát triển rừng Toàn Cầu thuê lại với giá 12 triệu đồng/tháng. Do số cũ là 83 nên phải vất vả chạy ngược, chạy xuôi mới tìm đúng địa chỉ.

Thật bất ngờ, bảng hiệu "Công ty CP Phát triển rừng Toàn Cầu" nằm phía trên không hiểu vì sao lại được "chỉ đạo" che chắn bằng một tấm vải màu đỏ to tướng, nhưng bên trong căn nhà này xem ra vẫn hoạt động ì xèo.

Trong vai một đối tác từ xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai lên công ty hỏi thăm thủ tục xin làm hợp đồng trồng rừng, tiếp chúng tôi là một cô nhân viên khá trẻ, ban đầu cô này dè dặt hỏi: "Sao biết công ty ở đây mà đến?". Tôi giả vờ nói: "Tôi có mấy người bạn ở Khánh Hòa đã từng hợp tác với công ty chỉ vào đây liên hệ. Bây giờ có thể cho tôi gặp người có trách nhiệm để bàn bạc thủ tục hồ sơ xin làm vườn ươm như thế nào không?".

Sau khi nghe trình bày, cô nhân viên bảo tôi "chờ một chút để xin ý kiến của sếp". Và chờ chưa tới 2 phút, cô nhân viên đi ra nói nhẹ nhàng: "Mấy hôm nay công ty bận tổng kết, khách hàng nếu có nhu cầu xin để lại số điện thoại, công ty tụi em sẽ cho nhân viên liên lạc sau".

Thử hỏi trụ sở một công ty tự xưng là "Tập đoàn rừng Toàn Cầu" nhưng địa chỉ "lập lờ", một nơi ghi đàng hoàng trong "báo cáo hoạt động công ty" thì không có bảng hiệu, không có dấu hiệu kinh doanh hoạt động, còn nơi hoạt động mà thực chất là một căn nhà đi thuê làm trụ sở, bên ngoài ra vẻ ì xèo nhưng bảng hiệu công ty lại cố tình che giấu thì liệu có đối tác nước ngoài nào dám đến làm việc để hợp tác tin tưởng "giao vốn" dự án hàng trăm triệu USD không?

Chưa hết, khi chúng tôi đến nhà riêng của ông Hoàng Quốc Bình (SN 1960) là TGĐ Cty CP Phát triển rừng Toàn Cầu, mà theo quảng cáo là dưới trướng ông này có đến 25 phó TGĐ trực thuộc thì "sốc" hơn. Một căn nhà của ông TGĐ cầm trong tay vốn điều lệ đến 45 ngàn tỷ đồng mà nằm trong con hẻm sâu hun hút đường Bành Văn Trân, KP2, phường 7, quận Tân Bình.

Chúng tôi vừa đi vừa hỏi thăm vì số nhà ông TGĐ là 149/43/40 tức đến những "2 suyệt". Tới nơi, mới biết căn nhà này luôn đóng cửa then cài. Thấy tôi đứng lớ ngớ trước cửa, một chị chủ nhà ở kế bên nói: "Chủ nhà này thường đi vắng, cũng có nhiều người ở xa đến tìm kiếm nhưng đành ra về vì không gặp được ai". Anh Hưng, công an khu vực công an P.7, phụ trách khu phố cho biết: "Quê ông Bình ở Khánh Hòa, mới vào đây ở mấy năm, có 1 vợ, 1 con. Cuộc sống ông này cực kỳ khép kín, không giao tiếp với ai".

Cũng theo tin từ đại diện công an phường 7, quận Tân Bình, mới đây Tổng cục An ninh (Bộ Công an) có đến làm việc với phường nhằm tìm hiểu về nhân thân của ông TGĐ Cty CP phát triển rừng Toàn Cầu.

Đang được quan tâm

Gửi bình luận