Thứ ba, 23/04/2019 05:28 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Từ phóng sự Sống với... 5 không: Ngân hàng Công thương giúp A Vao xoá nghèo

13/07/2010, 09:44 (GMT+7)

Trẻ em ở 3 bản Pa Linh, Kỳ Nơi và A Sau mong muốn sớm có truờng để học và nhà ổn định để sinh sống

Báo NNVN số ra ngày 2/4/2010 có phóng sự Sống chốn 5... không phản ánh về bà con dân tộc Pa Cô sống ở 3 bản Pa Linh, Kỳ Nơi và A Sau của xã A Vao (huyện miền núi Đakrông, Quảng Trị) còn bộn bề khó khăn, cuộc sống của người dân ở đây như cách ngày nay hơn nửa thế kỷ, song họ lại gánh vác một nhiệm vụ hết sức cao cả và thiêng liêng - góp phần gìn giữ từng tấc đất nơi biên cương Tổ quốc.

Sau khi bài báo phát hành, UBND tỉnh Quảng Trị đã có cuộc họp với nhiều cơ quan, ban ngành để tìm cách xoá đói, giảm nghèo cho bà con ở xã A Vao. Tại cuộc họp, Chi nhánh Ngân hàng Công thương tỉnh Quảng Trị đã xin nhận đỡ đầu cho cuộc xoá nghèo ý nghĩa này.

Trao đổi với NNVN, ông Lê Bá Hoà, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Công thương Quảng Trị, cho biết sự giúp đỡ xoá đói, giảm nghèo cho người dân ba bản trên ở xã A Vao thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn không chỉ riêng cán bộ Chi nhánh Ngân hàng Công thương ở Quảng Trị, mà còn toàn thể cán bộ của Ngân hàng Công thương Việt Nam. Lần này, Ngân hàng Công thương quyết định đầu tư 7, 5 tỷ đồng cho xã A Vao để xây dựng các công trình, hạng mục gồm dựng 150 ngôi nhà cho hộ nghèo với mức đầu tư 25 triệu đồng/nhà; xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng; trường tiểu học cho học sinh ba thôn A Sau, Pa Linh và Kỳ Nơi cũng như công trình nước sinh hoạt cho người dân để đảm bảo giữ gìn sức khoẻ cộng đồng.

Cũng theo ông Hoà, việc xoá đói giảm nghèo cho xã vùng sâu A Vao có một ý nghĩa nhân văn, góp phần giúp cho bà con ở chiến khu xưa dần dần vượt qua khó khăn sớm ổn định cuộc sống. Chủ trương đầu tư đã có hiện UBND huyện Đakrông và Chi nhánh Ngân hàng Công thương Quảng Trị đang khảo sát, thiết kế các hạng mục để sớm tiến hành đầu tư xây dựng các công trình dân sinh trên trong thời gian sớm nhất.

Ông Lê Văn Quyền, Chủ tịch UBND huyện Đakrông, xúc động: “Xin cảm ơn sự phản ánh kịp thời của báo NNVN và sự chia sẽ đầy ý nghĩa của Ngân hàng Công thương Việt Nam. Những giúp đỡ có ý nghĩa này chúng tôi luôn xin được tri ân”.

LÂM QUANG HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận