Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

UBND thành phố Hà Nội kết luận vụ báo Nông nghiệp Việt Nam nêu

Thứ Tư 11/12/2019 , 08:57 (GMT+7)

Mới đây, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành kết luận số 53/KL-UBND, do Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý ký thay chủ tịch, “kết luận nội dung tố cáo đối với Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai”.

Trường THCS xã Yên Sơn (huyện Quốc Oai, TP Hà Nội).

Báo NNVN đã đăng bài phản ánh năm 2013, do trường THCS xã Yên Sơn (huyện Quốc Oai, TP Hà Nội) khuyết hiệu phó, tổ công tác của huyện đã về trường làm quy trình bổ nhiệm hiệu phó và giới thiệu cô Nguyễn Thị Hồng, giáo viên trường THCS xã Đồng Quang (huyện Quốc Oai) vào chức vụ đó.

Nhưng khi đối chiếu với quyết định số 54-QĐ/HU ngày 23/12/2008 (ban hành quy chế bổ nhiệm cán bộ và giới thiệu cán bộ ứng cử) của Huyện ủy huyện Quốc Oai, thì cô Hồng không đủ tiêu chuẩn.

Tiếp theo, tổ công tác giới thiệu cô Nguyễn Thị Hà, giáo viên trường THCS xã Thạch Thán về làm hiệu phó trường THCS xã Yên Sơn. Nhưng khi lấy phiếu tín nhiệm thì cô Hà chỉ được 0%. Thấy vậy, tổ công tác đã cho phép trường THCS xã Yên Sơn giới thiệu nhân sự tại chỗ nếu có nguồn.

Nhà trường đã giới thiệu cô Nguyễn Thị Lan, giáo viên dạy giỏi nhiều năm, có trong nguồn quy hoạch cán bộ quản lý giáo dục giai đoạn 2010 - 2015. Kết quả lấy phiếu tín nhiệm, cô Lan đạt 100%. Từ đó, tổ công tác đã thông báo cho cấp ủy và ban giám hiệu trường THCS xã Yên Sơn, là tổ nhất trí để cô Lan về Ban Tổ chức Huyện ủy nhận hồ sơ làm quy chế bổ nhiệm.

Nhưng thật bất ngờ, UBND huyện lại ra quyết định điều động cô Nguyễn Thị Hà về trường THCS xã Yên Sơn và bổ nhiệm làm hiệu phó. Đồng thời cũng bổ nhiệm cô Nguyễn Thị Hồng làm hiệu phó trường THCS xã Đồng Quang, dù trường THCS xã Đồng Quang là trường loại 2, theo quy định tại thông tư liên tịch số 35/2006/TTLT- BGDĐT-BNV của Bộ GD-ĐT và Bộ Nội vụ, thì chỉ được bố trí 1 hiệu phó, mà trường THCS xã Đồng Quang lúc đó đã có 1 hiệu phó.

Cô Nguyễn Thị Hồng là vợ ông Nguyễn Tuấn Hưng, Phó ban Tổ chức Huyện ủy huyện Quốc Oai, còn cô Nguyễn Thị Hà là em ruột ông Hưng. Thế là cùng một lúc, cả nhà ông Hưng đều làm lãnh đạo. Hai vụ bổ nhiệm bất thường này khiến giáo viên và người dân 2 xã Yên Sơn, Đồng Quang rất bức xúc, cho rằng hai vụ bổ nhiệm đó có dấu hiệu của việc “mua quan bán chức”, họ đã gửi đơn tố cáo khắp nơi.

Mới đây, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành kết luận số 53/KL-UBND, do Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý ký thay chủ tịch, “kết luận nội dung tố cáo đối với chủ tịch UBND huyện Quốc Oai”.

Theo kết luận, thì tố cáo của người dân 2 xã hoàn toàn đúng. Việc bổ nhiệm cô Nguyễn Thị Hồng làm hiệu phó trường THCS xã Đồng Quang đã vi phạm khoản 4, mục I và khoản 2, mục II thông tư liên tịch số 35/2006/TTLT- BGDĐT-BNV ngày 23/8/2006 của Bộ GD-ĐT và Bộ Nội vụ.

Còn việc bổ nhiệm cô Nguyễn Thị Hà làm hiệu phó trường THCS xã Yên Sơn trong khi tỷ lệ phiếu tín nhiệm của cô Hà chỉ đạt 0%, chưa có bằng tốt nghiệp lý luận chính trị, là vi phạm quy định tại điều 4 quyết định số 43/2010/QĐ-UBND ngày 6/9/2010 của UBND thành phố Hà Nội về quy định bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo và vi phạm điểm c, khoản 2.2, điều 5 quyết định số 54/-QĐ/HU ngày 23/12/2008 của huyện ủy Quốc Oai. Trách nhiệm này thuộc chủ tịch UBND huyện Quốc Oai.

Tuy nhiên, kết luận số 53/KL-UBND lại không đề cập gì tới 2 trường hợp được bổ nhiệm trái với các quy định của pháp luật là Nguyễn Thị Hồng, Nguyễn Thị Hà, khiến dư luận ở địa phương vẫn chưa thôi bức xúc. Đã bổ nhiệm sai, tức là 2 cô không đủ tiêu chuẩn, tín nhiệm để đảm nhiệm chức vụ hiệu phó.

Theo người dân và giáo viên 2 xã thì cần phải đưa hai cô trở lại điểm xuất phát. Chỉ có vậy mới đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, lấy lại niềm tin của người dân và giáo viên.

Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa nói sẽ trực tiếp kiểm tra

Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa nói sẽ trực tiếp kiểm tra

Ý kiến 02/07/2020 - 08:39

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết sẽ trực tiếp đi kiểm tra xưởng sản xuất của Công ty TNHH MTV Thanh Khuê.

Báo chí tự quy hoạch nội dung thế nào?

Báo chí tự quy hoạch nội dung thế nào?

Ý kiến 20/06/2020 - 06:01

Sau một thập niên có mặt tại Việt Nam, từ năm 2007 thì internet phổ cập sâu rộng vào đời sống. Và báo chí bắt đầu bước vào một giai đoạn khác...

Câu chuyện truyền thông

Câu chuyện truyền thông

Ý kiến 19/06/2020 - 07:10

Ông bà mình thường nói "hữu xạ tự nhiên hương", đại ý chắc muốn nói cái gì tốt đẹp thì không cần làm gì thì rồi mọi người cũng sẽ biết đến.

Chủ tịch tỉnh Bình Thuận chỉ đạo xử lý vụ phá cây rừng bằng hóa chất

Chủ tịch tỉnh Bình Thuận chỉ đạo xử lý vụ phá cây rừng bằng hóa chất

Ý kiến 09/06/2020 - 10:30

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản chỉ đạo xử lý tình trạng phá rừng, hủy hoại cây rừng bằng hóa chất tại khu bảo tồn thiên nhiên Tà Kóu.

Để những cuốn học bạ 'rất long lanh' tương đồng với chất lượng thật!

Để những cuốn học bạ 'rất long lanh' tương đồng với chất lượng thật!

Ý kiến 21/05/2020 - 07:10

Nếu những cuốn học bạ “long lanh” mà sức học của học trò không tương xứng thì đó sẽ là sự gian dối, giáo dục sẽ bị mai một niềm tin…

Dự án 302 Cầu Giấy bị đình chỉ vẫn cho khách nhận nhà

Dự án 302 Cầu Giấy bị đình chỉ vẫn cho khách nhận nhà

Ý kiến 15/04/2020 - 15:29

Cư dân dự án Discovery 302 Cầu Giấy nói họ cảm thấy sợ hãi, lo lắng về tính mạng nếu hỏa hoạn xảy ra và không biết ai sẽ chịu trách nhiệm về việc này.

Làm gì để giữ nước cho đồng bằng sông Cửu Long?

Làm gì để giữ nước cho đồng bằng sông Cửu Long?1

Ý kiến 15/04/2020 - 08:03

Năm nay hạn dữ dội, nước biển lại dâng cao. Bà con ta ở ĐBSCL đang gồng mình chống đỡ với thiên nhiên nghiệt ngã.

Người dân Bình Định đổ xô mua dự trữ xăng dầu để... chống dịch Covid-19

Người dân Bình Định đổ xô mua dự trữ xăng dầu để... chống dịch Covid-191

Ý kiến 31/03/2020 - 22:38

Trong những ngày qua, nhiều người dân Bình Định đổ xô mua xăng dầu về dự trữ trong nhà, nhất là ở 2 huyện Hoài Ân và An Lão dẫn tới nguy cơ cháy nổ.

Cần cân nhắc việc cắt điện ở thành phố khi người dân ở nhà phòng dịch

Cần cân nhắc việc cắt điện ở thành phố khi người dân ở nhà phòng dịch

Ý kiến 28/03/2020 - 18:58

Người dân cần ở yên trong nhà, hạn chế ra ngoài để phòng dịch covid-19 thì việc giải trí bằng các chương trình truyền hình, internet là vô cùng quan trọng.

Người dân bức xúc vì rác thải ùn ứ nhiều ngày

Người dân bức xúc vì rác thải ùn ứ nhiều ngày

Ý kiến 27/03/2020 - 10:19

Nhiều ngày nay, rác thải sinh hoạt của người dân xã Phú Nhuận (huyện Bảo Thắng, Lào Cai) không được thu gom khiến họ hết sức bức xúc.

Quảng Ninh: Chính quyền thời đại 4.0, mỗi cán bộ là một 'công dân mạng'

Quảng Ninh: Chính quyền thời đại 4.0, mỗi cán bộ là một "công dân mạng"

Ý kiến 25/03/2020 - 10:12

Những hình ảnh mà người dân hay nghĩ "đưa lên mạng cho vui" thì nay đã được các cơ quan chức năng địa phương tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận, xử lý nhanh gọn.

Hiệu trưởng trường Marie Curie gửi tâm thư kiến nghị giảm bớt môn thi

Hiệu trưởng trường Marie Curie gửi tâm thư kiến nghị giảm bớt môn thi

Ý kiến 16/03/2020 - 15:55

Trước những ảnh hưởng mà dịch Covid-19 tác động đến kế hoạch học tập năm nay, thầy Nguyễn Xuân Khang gửi tâm tư tới Bộ trưởng Bộ GD-ĐT và Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.