Thứ hai, 19/08/2019 09:58 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vụ 45 học sinh nhập viện, kỷ luật 2 cán bộ

25/02/2019, 08:43 (GMT+7)

Liên quan đến 45 học sinh Trường Tiểu học 1 Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời (Cà Mau), nhập viện sau khi súc miệng bằng dung dịch nước flour, cuối tuần qua được biết, 2 cán bộ trạm y tế xã Khánh Bình đã bị kỷ luật.

Hầu hết các em học sinh đều có chung 1 triệu chứng như nôn ói, đau bụng...

Cụ thể, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Trần Văn Thời cho hay, đơn vị đã kỷ luật khiển trách 2 viên chức có liên quan đến việc 45 em học sinh trường tiểu học 1 Khánh Bình (ấp Chống Mỹ, xã Khánh Bình) nhập viện sau khi súc miệng bằng dung dịch flour.

Theo đó, y sĩ Trần Trọng Tiên (viên chức trạm Y tế xã Khánh Bình) bị khiển trách. Ông Tiên là người phụ trách chương trình nha học đường nhưng không xây dựng kế hoạch phối hợp với nhà trường trong việc triển khai cho học sinh súc miệng bằng flour. Khi thấy học sinh nôn ói cho uống bằng nước nóng chanh, đường nhưng không đề nghị dừng lại thay thế bằng uống sữa mà chỉ định bằng cách cho uống Oresol.

Ngoài ra, y sĩ Dương Công Hiếu (viên chức trạm Y tế xã Khánh Bình) cũng bị kỷ luật khiển trách, vì sau khi nhận được tin báo của nhà trường tổ chức triển khai cho học sinh súc miệng bằng flour nhưng không báo cáo lại cho Trưởng tram Y tế này biết để chỉ đạo.

Trước đó, như Báo NNVN đã đưa tin sáng 11/1, Trường tiểu học Khánh Bình tổ chức cho các em học sinh xúc miệng bằng dung dịch Flour để phòng ngừa sâu răng. Tuy nhiên, sau khi xúc miệng bằng dung dịch này, 45 em học sinh có biểu hiện bị nôn ói, đau bụng, vật vã,…nên giáo viên của trường đã đưa các em vào bệnh viện kiểm tra, điều trị.

Bệnh viện Đa khoa huyện Trần Văn Thời xác nhận các em trong tình trạng nôn ói, đau bụng,… có thể do ngộ độc Flour.

TRỌNG LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận